Mạng xã hội: Mỏ vàng của truyền thông chính thống

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
286
lượt xem
113
download

Mạng xã hội: Mỏ vàng của truyền thông chính thống

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các phương tiện truyền thông chính thống đã nhận thấy sức mạnh ngày càng to lớn của các mạng xã hội: giúp mọi người kết nối và chia sẻ trên nền tảng Web 2.0. Các kênh truyền thông này đang ráo riết khai thác các tiềm năng lớn đó.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mạng xã hội: Mỏ vàng của truyền thông chính thống

  1. Mạng xã hội: Mỏ vàng của truyền thông chính thống Nguồn: abviet.com Các phương tiện truyền thông chính thống đã nhận thấy sức mạnh ngày càng to lớn của các mạng xã hội: giúp mọi người kết nối và chia sẻ trên nền tảng Web 2.0. Các kênh truyền thông này đang ráo riết khai thác các tiềm năng lớn đó. Không ở ngoài cuộc Internet phát triển thành một cộng đồng cho phép mọi người có thể tương tác với nhau trên mạng, các tập đoàn truyền thông lớn đang cố gắng kết nối với các trang mạng xã hội để giúp người sử dụng có thể chia sẻ, trao đổi, bình luận một cách dễ dàng hơn với bạn bè. Hãng tin CNN trong tuần qua đã kết nối chuyên mục chính trị “The Forum” với Facebook, trang mạng xã hội lớn thứ hai tại Mỹ, cho phép mọi người trao đổi ý kiến về các cuộc tranh luận tổng thống và giúp họ xem được các bình luận của bạn bè. Ông KC Estenson, giám đốc điều hành CNN.com nói: “Việc kết nối giúp đưa CNN.com tới nơi bạn bè tụ tập và chia sẻ suy nghĩ với nhau”. Tuần trước, Radio One, một trong những công ty truyền thông radio lớn nhất nước Mỹ cũng liên kết chuyên mục tin tức và phong cách sống với BlackPlanet, mạng xã hội lớn nhất của những người Mỹ gốc Phi. Các hãng truyền thông khác cũng đang xây dựng các website của họ thành những cộng đồng xã hội riêng. Tháng 9 vừa qua, Wall Street Journal đưa ra tính năng mới cho phép bạn đọc thảo luận về các bài báo và New York Times cũng giúp bạn đọc giới thiệu các bài báo họ đã đọc cho bạn bè khác,
  2. Cuộc cạnh tranh mới giữa Myspace và Facebook Thu hút được sự quan tâm của giới truyền thông chính thống cũng là mục đích của các mạng xã hội. Điều này thể hiện được uy tín, tiềm năng và sức mạnh của mạng xã hội đó. Chính vì thế trong cuộc đua giành sự chú ý của các phương tiện truyền thông chính thống, các mạng xã hội không ngừng cạnh tranh nhau, trong đó phải kể đến 2 mạng xã hội hàng đầu nước Mỹ Myspace và Facebook. Myspace, mạng xã hội phổ biến nhất đã mở đường chiến lược kết hợp nội dung giữa các web truyền thông và các trang mạng xã hội. Myspace đang tích cực kết nối các đoạn phim, tin tức, trò chơi và các tinh năng khác nhằm thu hút người sử dụng. Tuần trước, Myspace cũng đã xây dụng chuyên mục giải trí từ trang TMZ chuyên đưa tin về các ngôi sao và người nổi tiếng. Myspace mới tung ra một trang âm nhạc mới MySpaceMusic cho phép người sử dụng nghe hàng triệu bài hát miễn phí bằng việc hợp tác với các hãng thu âm lớn như Sony BMG, EMI, Warner Music và Universial Music. Facebook lại có một chiến lược khác: tìm cách kết hợp những người sử dụng online và khuyến khích họ chia sẻ các đường link. Facebook muốn những người sử dụng ủng hộ các thương hiệu đang được quảng cáo trên trang này và cũng liên kết tin tức giúp cho người sử dụng có thể biết được những người bạn của họ đang làm gì trên mạng. Chiến lược của Facebook là một chiến lược hoàn toàn mới dựa trên chiến lược marketing truyền miệng kết hợp với thương mại điện tử. Khi một người sử dụng Facebook mua hàng qua mạng, người bán sẽ xin phép được quảng cáo việc mua hàng đó lên mạng Facebook của người mua. Đây là một phương thức quảng cáo hoàn toàn rất tiềm năng. Facebook cũng hơp tác cùng các công ty truyền thông như CBS,NBC, Slide Inc và Time Warner để sử dụng các nội dung video.
  3. Mặc dù các rào cản về kỹ thuật và pháp luật vẫn còn nhiều, một vài giám đốc điều hành có tầm nhìn hy vọng khả năng kết nối các trang web của họ với các mạng xã hội sẽ giữ chân người đọc ở lại lâu hơn và giúp các website của họ hẫp dẫn các nhà quảng cáo hơn nữa. Tuy vậy, giám đốc của CNN nhấn mạnh rằng những thử nghiệm này mới chỉ là những bước đi đầu tiên.
Đồng bộ tài khoản