intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Một vài cách dùng với NEED

Chia sẻ: Sczcz Czczc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
33
lượt xem
3
download

Một vài cách dùng với NEED

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một vài cách dùng với NEED .Needn't và Don't need to được sử dụng khi “cho phép” ai đó không cần phải làm việc gì trong một tương lai gần hoặc khi nói ai đó không nên làm việc gì. Didn’t need và Needn’t have (+past participle): đều được sử dụng để nói về các sự kiện trong quá khứ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một vài cách dùng với NEED

 1. Một vài cách dùng với NEED
 2. Needn't và Don't need to được sử dụng khi “cho phép” ai đó không cần phải làm việc gì trong một tương lai gần hoặc khi nói ai đó không nên làm việc gì. Didn’t need và Needn’t have (+past participle): đều được sử dụng để nói về các sự kiện trong quá khứ. Needn’t have: được dùng để diễn tả sự không cần thiết của một sự kiện đã xảy ra. Didn’t need: được dùng với nghĩa tương tự nhưng với những sự kiện chưa xảy ra. Tuy nhiên cần lưu ý rằng Didn’t need đôi khi cũng được dùng với những sự kiện đã xảy ra (giống như Needn’t have) vì vậy cần căn cứ vào ngữ cảnh để xác định chính xác.
 3. Chúng ta có thể rõ hơn qua một vài ví dụ sau: - You needn’t have washed all the dishes. We have a dishwasher. Đáng ra cô không cần phải rửa hết đống bát đĩa đó đâu. Chúng ta có máy rửa bát mà. - Sự kiện “rửa bát” đã được thực hiện rồi. - I didn’t need to wait for her. She called to say that she couldn’t come. Tôi đã không cần phải đợi cô ấy. Cô ấy đã gọi báo rằng cô ấy không thể tới. - Sự kiện “đợi cô ấy” thực sự chưa xảy ra vì cô ấy đã báo rằng không thể tới nên tôi không cần đợi nữa. Hãy so sánh câu này với câu sau: - I needn’t have waited for her. She didn’t come at all. Đáng ra tôi không cần phải đợi cô ấy. Cô ấy đã chẳng tới. - Sự kiện “đợi cô ấy” đã xảy ra rồi và sự kiện đó đáng lẽ ra không cần thiết phải có. * Sau đây chúng tôi cũng xin nói thêm một chút về Needn't và Don't need to. Gần như không có sự khác biệt giữa 2 cách nói này. Needn't và Don't need to được sử dụng khi “cho phép” ai đó không cần phải làm việc gì trong một tương lai gần hoặc khi nói ai đó không nên làm việc gì.
 4. Nói vậy có lẽ hơi khó hiểu, hãy xem các ví dụ sau: - You don’t need to/needn’t water the garden. It’s going to rain very soon. Anh không cần phải tưới cây đâu. Trời sắp mưa rồi. (cho phép không cần phải tưới cây) - You don’t need to/needn’t shout. I still can hear you from here. Không cần phải hét lên như thế. Từ đây tôi vẫn có thể nghe thấy anh. (không nên hét lên như thế, thật mất lịch sự) Need cũng có thể được dùng như một danh từ trong những trường hợp như thế này: - There’s no need to water the garden. It’s going to rain very soon. - There’s no need to shout. I still can hear you from here.
 5. Tuy nhiên khi nói về những thực trạng, những thực tế chung chung, chúng ta thường dùng don’t need to: - You don’t need to be rich to get a wife! Không cần giàu anh vẫn có thể lấy vợ mà! - You don’t need to pay for medical care if you have insurance. Anh không cần trả tiền khám chữa bệnh nếu anh có bảo hiểm.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản