intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Nhà đầu tư chứng khoán chưa vội mua cổ phiếu

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
54
lượt xem
7
download

Nhà đầu tư chứng khoán chưa vội mua cổ phiếu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau những cú sốc trên thị trường chứng khoán, nhà đầu tư đang ngày càng trở nên khó tính hơn. Ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng, một trong những điểm quan trọng nhất để tái cấu trúc thị trường chứng khoán là phải nâng cao chất lượng quản trị rủi ro tại doanh nghiệp và công khai, minh bạch hoạt động của các chủ thể trên thị trường. Với khối công ty chứng khoán, ngoài việc xây dựng những tiêu chí cụ thể về tài chính để đánh giá, phân loại chất lượng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhà đầu tư chứng khoán chưa vội mua cổ phiếu

 1. Nhà đầu tư chứng khoán chưa vội mua cổ phiếu Sau những cú sốc trên thị trường chứng khoán, nhà đầu tư đang ngày càng trở nên khó tính hơn. Ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng, một trong những điểm quan trọng nhất để tái cấu trúc thị trường chứng khoán là phải nâng cao chất lượng quản trị rủi ro tại doanh nghiệp và công khai, minh bạch hoạt động của các chủ thể trên thị trường. Với khối công ty chứng khoán, ngo ài việc xây dựng những tiêu chí cụ thể về tài chính để đánh giá, phân loại chất lượng hoạt động, Ủy ban sẽ nâng cao điều kiện thành lập, đặc biệt là tiêu chí về tài chính, kỹ thuật và nguồn nhân lực nhằm nâng cao chất lượng các tổ chức kinh doanh chứng khoán. Ủy ban sẽ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước quản lý chặt dòng vốn từ khu vực ngân hàng thông qua các tổ chức kinh doanh chứng khoán. Quá trình tái cấu trúc thị trường chứng khoán, tái cấu trúc hệ thống ngân hàng và nền kinh tế bước vào giai đoạn khởi đầu. Nhiều người đã ví đây là một cuộc “đại phẫu”. Nhà đầu tư đang nhìn vào cơ quan quản lý và doanh nghiệp để đánh giá thực chất cuộc “đại phẫu” này sẽ gây đau đớn, tổn thương đến mức nào và khả năng hồi phục sau đó ra sao. Thị trường trong những ngày tháng qua đã rất vất vả khi phải trải qua nhiều tác động không mong muốn từ sự suy thoái của nền kinh tế, những thông tin bất lợi liên quan đến doanh nghiệp, hay các cá nhân có tầm ảnh hưởng.
 2. Sau những cơn sóng gió, chông chênh, thị trường tỏ vẻ có thể lấy lại sự thăng bằng một cách khá nhanh chóng. Tuy nhiên, sau sự bình ổn (với ranh giới quá mong manh về tâm lý) thị trường tiếp tục loay hoay chứ chưa thể giũ bỏ những quan ngại. Tuy rằng thông tin từ doanh nghiệp còn chậm, chưa đầy đủ và chưa thực sự minh bạch nhưng những thông tin có thể tiếp cận được qua các phương tiện đại chúng có thể cho nhà đầu tư cái nhìn khái quát về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của từng ngành. Ngoài các ngành không thể ngừng hay giảm hẳn sức mua như hàng tiêu dùng, thực phẩm hay có sự hỗ trợ của Nhà nước như hạ tầng, các ngành kinh tế khác đều chưa thoát khỏi cơn bĩ cực. Nhìn chung cả ba trụ cột trên sàn chứng khoán là ngân hàng, bất động sản, công ty chứng khoán đều đang gặp nhiều khó khăn. Sau sự “than vãn” của ngành xi măng, giờ đây các ngành thuộc nhóm vật liệu xây dựng đã lên tiếng về sự khó khăn của mình. TS Trần Văn Huynh - Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng cho biết, nhiều doanh nghiệp đã phải giảm sản lượng hoặc dừng sản xuất, nhiều doanh nghiệp có dấu hiệu phá sản. Hiện tổng lượng sản phẩm tồn kho của gốm sứ xây dựng và gạch ốp lát đã vào khoảng 3.000 tỷ đồng. Mới đây, Ngân hàng JP Morgan vừa đưa ra báo cáo cập nhật chiến lược đầu tư vào Việt Nam với những nhận định về diễn biến vừa qua của thị trường chứng khoán Việt. Việc Vn-Index giảm xuống dưới mức 400 điểm trong những ngày cuối tháng 8 được JP Morgan đánh giá là đã tạo nên một điểm gia nhập thị trường tốt hơn, hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những người từ đầu năm đến nay đã đứng ngoài bất chấp việc thị trường tăng điểm gần 12%.
 3. Quan trọng hơn, trong báo cáo này, JP Morgan cũng đưa ra nhận định, môi trường kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang được cải thiện. Đúng như những gì JP Morgan đã nhận định, trong tuần cuối tháng 8, nhà đầu tư nước ngoài đã đi ngược với khối nội khi mua ròng khoảng 400 tỷ đồng, lực mua tập trung mạnh vào các mã như DPM, GAS, MBB, DRC… Lực cầu của khối ngoại tập trung ở các mã chủ chốt đã giúp cải thiện tâm lý thị trường. Cùng với sự hỗ trợ của khối ngoại, hoạt động bắt đáy khá sôi động của dòng vốn đầu cơ khi Vn-Index đi vào vùng hỗ trợ 380-390 điểm đã tạo nên những thay đổi cho cục diện. Phiên giao dịch cuối cùng của tháng 8, ngày 31/8, Vn-Index giảm điểm nhẹ, thanh khoản sụt giảm khá mạnh. Tuy nhiên đây không phải dấu hiệu đáng ngại. Trước kỳ nghỉ lễ, tâm lý nhà đầu tư thường không muốn mua vào. Hơn nữa, bắt đầu từ ngày thứ Ba (4/9), khi thị trường giao dịch trở lại sau kỳ nghỉ, thời gian thanh toán cổ phiếu sẽ được rút ngắn từ T+4 xuống còn T+3. Vì vậy, nhà đầu tư càng có lý do để không phải vội vàng mua vào ngày cuối tháng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản