Những liệu pháp thay thế thuốc khi mang thai

Chia sẻ: Sautim Thiephong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
49
lượt xem
4
download

Những liệu pháp thay thế thuốc khi mang thai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bác sĩ thường khuyến cáo rằng, không nên uống bất kỳ loại thuốc nào trong 3 tháng đầu của thai kỳ vì đây là thời điểm quyết định cho sự phát triển của con bạn, tiếp những tháng sau đó, nếu có biểu hiện bệnh và buộc phải nhờ đến thuốc thì cần được sự chỉ dẫn, kê toa và theo dõi nghiêm ngặt của bác sĩ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những liệu pháp thay thế thuốc khi mang thai

  1. Những liệu pháp thay thế thuốc khi mang thai (Webtretho) Các bác sĩ thường khuyến cáo rằng, không nên uống bất kỳ loại thuốc nào trong 3 tháng đầu của thai kỳ vì đây là thời điểm quyết định cho sự phát triển của con bạn, tiếp những tháng sau đó, nếu có biểu hiện bệnh và buộc phải nhờ đến thuốc thì cần được sự chỉ dẫn, kê toa và theo dõi nghiêm ngặt của bác sĩ. Bảo vệ mẹ và bé Các bác sĩ nhận định rằng, một số thuốc được xem là an toàn đối với phụ nữ mang thai thì ảnh hưởng của chúng đối với đứa bé trong bụng mẹ vẫn còn là một ẩn số.
  2. Do vậy, nếu bạn đang uống thuốc kê đơn trước khi mang thai, hãy hỏi nhân viên cấp thuốc và chăm sóc sức khỏe của bạn về độ an toàn của những loại thuốc này khi bạn phát hiện mình có thai. Nhân viên cấp thuốc và chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ cân nhắc lợi ích cho bạn và rủi ro xảy đến cho con bạn khi đưa ra lời khuyến cáo về một loại dược phẩm đặc biệt nào đó. Bạn cũng cần cân nhắc hơn nữa khi kết hợp các loại thuốc. Nếu bạn được kê đơn cho bất kỳ thuốc mới nào, hãy cho nhân viên chăm sóc sức khỏe biết bạn đang mang thai. ` Những dược phẩm nào là an toàn khi sử dụng trong suốt kỳ mang thai? Trước khi sinh con, các loại vi-ta-min được khuyến cáo là có thể sử dụng mà không cần kê đơn, và nó an toàn cho suốt quá trình mang thai. Tuy nhiên tốt nhất là cần tư vấn của bác sĩ để bổ sung những chất cần thiết thay vì uống đại
  3. trà. Nói tóm lại, nếu không cần thiết, bạn không nên uống bất kỳ loại thuốc nào mà không có toa của bác sĩ. Liệu pháp thay thế nào được xem xét là an toàn cho thời kỳ mang thai? Một số liệu pháp thay thế được cho thấy là an toàn và hiệu quả cho phụ nữ mang thai nhằm làm giảm một vài tác dụng phụ gây khó chịu khi mang thai. • Buồn nôn trong thời kỳ đầu mang thai: Châm cứu, bấm huyệt hoặc sử dụng các loại thảo mộc chiết xuất từ thiên nhiên như rễ gừng (250 mg, chia làm 4 lần/ngày), vitamin B6 (pyridoxine, 25mg uống 2 hoặc 3 lần/ngày) cho kết quả rất tốt. Uống từng ngụm nhỏ si-rô cô đặc từ các loại trái cây như: đào, lê, trái cây hỗn hợp, dứa, hoặc những lát cam cũng mang đến những tác dụng rất bất ngờ. • Đau lưng: nắn khớp xương bằng tay được chứng thực là phương pháp cổ truyền hay nhất.
  4. • Các bài tập vận động: tập thể dục và thuật thôi miên đã được chứng minh là có ảnh hưởng tốt. • Giảm đau khi sinh: Gây tê ngoài màng cứng là biện pháp giảm đau hiệu quả nhất, nhưng ngâm mình trong bồn tắm với nước ấm cũng có thể giảm sự căng thẳng. Kỹ thuật thư giãn, thở đều, khích lệ tinh thần hoặc tự thôi miên là những liệu pháp thay thế vừa mới được sử dụng rộng rãi khi trở dạ. Châm cứu cũng có tác dụng đối với một số phụ nữ. ợc khuyến cáo là an toàn cho sức khỏe của bà mẹ mang thai. Ảnh: Images. Liệu pháp thay thế nào nên tránh trong thời gian mang
  5. thai? Những chất dưới đây có khả năng gây hại cho bé đang phát triển khi được sử dụng với công thức cô đặc - Tránh xa những hóa chất vệ sinh răng miệng như Black cohosh (chiết xuất từ 1 loại cây vùng Bắc Mỹ có rễ làm thảo dược trị bệnh phụ khoa); Blue cohosh ( cũng là 1 loại rễ cây vùng Bắc Mỹ dùng làm thuốc kích thích sinh đẻ); Cascara (cây bụi nhỏ miền tây bắc Hoa Kỳ); Chaste tree berry (quả hoặc hột một loại cây cảnh gốc Âu - Á); cây bạch chỉ Trung Quốc, Cinchona (cây canh-ki-na; vỏ của rễ cây bông); Feverfew (loài cây châu Âu có hoa trắng nhỏ, lá dùng điều trị chứng nhức đầu hoặc đau nửa đầu); củ nhân sâm, hải cẩu vàng, cây bách xù, rượu hồ tiêu (làm từ rễ cây hồ tiêu), cam thảo, nghệ tây mọc nơi đồng cỏ, cây bạc hà, rễ cây thương lục, cửu lý hương, cây xô thơm, cây St. John’s, lá cây keo, cúc ngải, hoa mẫu đơn trắng, cây ngải đắng, cỏ thi, cây chút chít vàng, vitamin A (liều lượng lớn gây khuyết tật cho bé khi sinh).
  6. - Tránh các chất dầu có trong dầu thơm từ cây thạch xương bồ, cây ngải, bạc hà , xô thơm, cây lộc đề, húng quế, bài hương, chất nhựa thơm, cây kinh giới ô và húng tây. Nếu bạn có bất cứ nghi ngờ nào liên quan đến sự an toàn của một loại dược phẩm nào đó, cả cổ truyền lẫn thay thế, hãy liên lạc với nhân viên chăm sóc sức khỏe trước khi lựa chọn việc điều trị.
Đồng bộ tài khoản