Những tính năng hữu ích nhất trong Gmail (Phần I)

Chia sẻ: Hoang Ha | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:20

0
118
lượt xem
51
download

Những tính năng hữu ích nhất trong Gmail (Phần I)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu bạn làm công việc quản lý email cho một tờ báo, một công ty, hoặc cho bưu điện..thì nghĩa là hàng ngày - bạn sẽ nhận được hàng trăm email gửi đến. Hiện nay, phần lớn các thư ấy không được trả lời vì đơn giản là không đủ thời gian để làm việc đó. Tuy nhiên, với các công ty tư nhân, thì người nhân viên bắt buộc phải trả lời thư, ít nhất cũng là thông báo cho người khách hàng biết là thư của họ đã đến nơi hay chưa. Và bạn phải làm gì khi liên tục trả lời cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những tính năng hữu ích nhất trong Gmail (Phần I)

 1. Những tính năng hữu ích nhất trong Gmail (Phần I) 1. Hỗ trợ trả lời nhanh Nếu bạn làm công việc quản lý email cho một tờ báo, một công ty, hoặc cho bưu điện..thì nghĩa là hàng ngày - bạn sẽ nhận được hàng trăm email gửi đến. Hiện nay, phần lớn các thư ấy không được trả lời vì đơn giản là không đủ thời gian để làm việc đó. Tuy nhiên, với các công ty tư nhân, thì người nhân viên bắt buộc phải trả lời thư, ít nhất cũng là thông báo cho người khách hàng biết là thư của họ đã đến nơi hay chưa. Và bạn phải làm gì khi liên tục trả lời cho hàng trăm thư với cùng một nội dung? Nếu dùng Gmail, bạn có thể sử dụng tính năng Canned Responses để giúp bạn làm việc ấy. Cách khởi động tính năng ấy như sau, bạn hãy vào Settings > Labs sau đó đánh chọn Enable cho mục Canned Responses, nhấn Save Changes để lưu lại chọn lựa. Bây giờ, bạn nhấn nút Compose để soạn một lá thư mới, tiếp đó bạn chỉ việc đơn giản nhấn chuột lên mục Canned responses (ngay cạnh chữ Attach a file), sau đó chọn New canned response…rồi điền nội dung trả lời vào bên trong khung hiện ra. Nhấn OK để lưu lại. Bạn có thể tạo ra bao nhiêu nội dung trả lời sẵn cũng được bằng cách tiếp tục chọn mục New canned response… và điền tiếp những nội dung trả lời bạn muốn. Cuối cùng, bạn gửi lá thư có các thông tin “trả lời nhanh” này cho chính mình.
 2. Tiếp theo, khi bạn muốn trả lời nhanh cho các thư, bạn chỉ việc vào Canned responses và tìm đến nội dung trả lời tương thích rồi chọn Save > OK. Tiếp đó, trong thư nháp (draft) có một lá thư với tựa đề là nội dung trả lời nhanh, bây giờ bạn mở thư nháp ấy ra rồi gửi cho người kia là xong. Nếu muốn xóa một nội dung nào trong Canned responses thì bạn tìm đến nội dung trả lời ấy rồi chọn Delete là được. Người kia sẽ nhận được thư theo một cách rất đặc biệt, trước tiên, phần nội dung thư sẽ là nội dung họ đã gửi cho bạn, còn tiêu đề thư lại là phần nội dung trả lời sẵn mà bạn đã xây dựng trước đó. Khi ấy, người nhận thư sẽ “cảm động” vì bạn đã ghi nhớ được địa chỉ email của họ và reply trong một thư khác rất trân trọng. 2. Vặn chuột để…xem thư Để xem thư theo cách bình thường trong Gmail, bạn chỉ việc đơn giản bấm chuột lên từng lá thư để mở nó ra. Nhưng bạn có muốn mở thư nhanh hơn theo một cách đặc biệt hơn không? Theo đó, để mở thư mới, bạn chỉ việc vặn chuột là xong. Đây là một cách rất hay giúp bạn xem các thư có file đính kèm nhiều hình bên trong vì nó giúp bạn xem được các hình một cách liên tục hơn. Muốn thế, bạn hãy vào Settings > Labs sau đó đánh chọn Enable cho mục Mouse gestures, nhấn Save Changes để lưu lại chọn lựa.
 3. Bây giờ, khi đang mở một lá thư nào đó và bạn muốn chuyển qua lá thư kế tiếp, bạn chỉ việc nhấn chuột phải rồi kéo chuột qua bên phải hoặc lên trên - khi ấy, một mũi tên hiện ra và khi bạn nhả chuột thì lá thư kế tiếp sẽ được mở. Tương tự, để quay lại lá thư trước đó thì bạn cũng nhấn chuột phải rồi kéo chuột qua trái hoặc xuống dưới rồi buông chuột là xong. 3. Đặt chữ kí trước nội dung thư cũ Theo thông lệ, khi bạn nhận được một lá thư nào đó thì khi reply lại lá thư đó, nội dung chữ ký sẽ được đặt ở ngay cuối cùng của nội dung lá thư (nghĩa là sau cả phần nội dung thư của người khác) và đây là một bất tiện lớn vì người nhận thư bạn sẽ nhầm lẫn không biết chữ ký đó là của ai.
 4. Bây giờ, điều bạn cần là đặt chữ ký của mình ngay trước phần nội dung thư của người khác để người nhận mới có thể phân biệt được đâu là chữ ký và thư của bạn, đâu là chữ ký và thư của người khác. Yêu cầu ấy sẽ được thực hiện khi bạn kích hoạt tính năng “Đặt chữ kí trước nội dung thư cũ” trong Gmail. Cách làm như sau, bạn hãy vào Settings > Labs sau đó đánh chọn Enable cho mục Signature tweaks, nhấn Save Changes để lưu lại chọn lựa. Bây giờ, khi bạn chọn reply lại một thư nào đó, thì chữ ký sẽ được đưa lên đầu lá thư, rất tiện lợi phải không? 4. Ngày giờ theo ý muốn Bình thường, Gmail sẽ hiển thị ngày giờ theo chuẩn của khối quốc gia Âu - Tây là tháng (tiếng Anh), ngày, năm còn giờ thì chỉ là PM với AM khiến nhiều người không quen sẽ gặp khó khăn khi sử dụng Gmail. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên chuyển các kiểu ngày giờ trong Gmail sang chuẩn Việt Nam để bạn dùng Gmail hiệu quả hơn. Cách làm như sau, bạn hãy vào Settings > Labs sau đó đánh chọn Enable cho mục Custom date formats, nhấn Save Changes để lưu lại chọn lựa.
 5. Bây giờ, bạn hãy vào lại mục Settings > General, trong dòng Date format - bạn hãy chọn kiểu định dạng ngày là 31/12/2007 còn Time format là 16:30. Nhấn Save Changes, bây giờ, ngày giờ các thư trong Gmail đã được đưa về chuẩn Việt Nam và bạn sẽ không phải gặp phải những khó khăn do “bất đồng văn hóa thời gian” nữa. 5. Di chuyển các khung nội dung Hiện giờ, Gmail đã thiết lập các nút bấm phía trên hộp thư để bạn có thể truy xuất dễ dàng các nhãn. Việc chat trong Gmail thì cũng không nhiều vì ít bạn bè. Các thanh địa chỉ, thư mời thì chẳng được dùng đến bao giờ….Những thứ ấy khiến cho bố cục Gmail của bạn trở nên rất…rườm rà. Vì thế, sao bạn không “quẳng” mấy thứ ấy đi nơi khác để Gmail không gọn gàng hơn.
 6. Cách làm như sau, bạn hãy vào Settings > Labs sau đó đánh chọn Enable cho 3 mục Right-side chat, Right-side labels, và Navbar drag and drop nhấn Save Changes để lưu lại chọn lựa. Bây giờ, bạn sẽ thấy trong Gmail “mới” của mình, các khung Labels và khung Chat đã được “rinh” quan bên phải nên hộp thư sẽ trông rất gọn gàng. Nếu bạn muốn di chuyển thêm các khung khác nữa, bạn chỉ việc kéo thả nó đến vị trí bạn muốn là xong. Một lưu ý, là tính năng kéo thả này chỉ áp dụng cho Gmail đã cài Google Gears và khởi động tính năng Offline mà thôi. 6. Cố định một font chữ Nhiều người soạn thư với nhiều font chữ và nhiều kích thước, màu sắc khác nhau khiến cho lá thư rất khó đọc và rườm rà. Trong những trường hợp ấy, bạn có thể thiết lập Gmail để nó tự động chuyển tất cả font chữ về một chuẩn duy nhất để lá thư bạn trông thẩm mĩ và…dễ đọc hơn. Muốn thế, bạn hãy vào Settings > Labs sau đó đánh chọn Enable cho mục Fixed width font, nhấn Save Changes để lưu lại chọn lựa.
 7. Bây giờ, khi gặp một lá thư nhiều font chữ, màu sắc rối mắt - bạn chỉ việc vào Reply > Show in Ixed width font là ngay lập tức, lá thư sẽ được đưa về một chuẩn font duy nhất. 7. Trả lời thư cho mọi người cùng một lúc Đây là một tính năng rất độc đáo vì nó giúp đưa nút Reply to all lên trên cùng của tùy chọn trả lời thư nhằm giúp cho bạn có thể gửi phần trả lời của mình cho tất cả mọi người chỉ với một click chuột. Cách khởi động tính năng này cũng rất dễ, trước tiên, bạn vào Settings > Labs sau đó đánh chọn Enable cho mục Default ‘Reply to all’, nhấn Save Changes để lưu lại chọn lựa. Bây giờ, khi một thư được gửi cho nhiều người xuất hiện trong hộp thư của bạn, bạn chỉ việc mở nó ra, ở góc bên phải - nút Reply to all sẽ hiện ra, và bạn chỉ việc nhấn chuột lên nút này để chuyển sang chế độ trả lời thư hàng loạt là xong.
 8. 8. Quản lý hàng trăm tài khoản Gmail cùng lúc Bạn có rất nhiều tài khoản Gmail để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau và bạn muốn quản lý chúng cùng lúc. Bạn muốn chỉ cần một click chuột là biết được mỗi hộp thư trong hàng trăm hộp thư kia, mỗi hộp thư có bao nhiêu thư mới, bao nhiêu thư rác,…Tất cả điều này sẽ được thực hiện dễ dàng với Firefox và một extension của nó. Extension này tải tại http://tinyurl.com/2ay47c , sau khi dùng Firefox mở địa chỉ này, bạn hãy nhấn chuột lên nút Add to Firefox > Allow > Install Now. Sau khi cài đặt, bạn hãy khởi động lại Firefox, sau đó - ở góc bên phải, phía dưới trình duyệt sẽ có biểu tượng của Gmail ở đó. Bạn nhấn chuột phải lên đó rồi chọn Change Username/Password và điền tên sử dụng lẫn mật khẩu của từng hộp thư Gmail vào trong khung. Sau này, bạn có thể nhấn chuột lên biểu tượng ấy là ngay lập tức tất cả hộp thư Gmail của bạn sẽ được kiểm tra xem có thư mới hay không để bạn theo dõi dễ dàng hơn.
 9. 9. Biết file đính kèm trong Gmail là file gì Khi bạn muốn tìm một tài liệu chứa đính kèm trong một lá thư nào đó, bạn sẽ nhận thấy vô cùng gian nan vì phải mở từng lá thư để kiểm tra. Tuy nhiên, nếu biết được định dạng của file đính kèm trong các lá thư thì bạn sẽ bớt được một nửa thời gian tìm kiếm. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần có Firefox (tai tai http://tinyurl.com/blvhpr). Sau đó, bạn mở ̉ ̣ Firefox lên rồi vao http://tinyurl.com/26ypu5 nhân phim Add to Firefox > Allow, chờ vai giây ̀ ́ ́ ̀ rôi nhân Install trong pop-up hiên ra. Tương tự, bạn vào http://tinyurl.com/ynvmda để cài tiếp ̀ ́ ̣ công cụ hỗ trợ thứ hai cho Gmail. Bây giờ, khi bạn quay lại hộp thư của mình, lá thư nào có đính kèm file thì biểu tượng của file ấy sẽ hiện ra ngay bên cạnh lá thư giúp bạn biết nó là loại file gì. Hơn thế nữa, việc biết được thư chứa file gì còn giúp bạn cảnh giác được các thư lạ nhưng lại đính kèm file thực thi vì biết đâu trong đó có virus. Chẳng hạn, trong hinh bên dưới, ban sẽ thây rõ rang rằng măc dù ̀ ̣ ́ ̀ ̣ Gmail không cho gửi cac file dang .exe và .zip nhưng nêu biêt cach vân có thể gửi được cac file ́ ̣ ́ ́ ́ ̃ ́ đo. Như vây đừng bao giờ nghĩ răng Gmail cua ban có thể chông lai moi virus. ́ ̣ ̀ ̉ ̣ ́ ̣ ̣
 10. Những tính năng hữu ích nhất trong Gmail (phần II) (Theo Dân trí )  Gmail theo đánh giá hiện nay, là hộp thư tốt nhất trên thế giới. Tiếp  đây là những tính năng ẩn hữu ích nhất của Gmail mà bạn không thể bỏ qua.  ng tính năng h           ữ  >>  Nh   ữ  u ích nh     ất trong Gmail (Ph        ần I) 10. Tô màu cho nhãn trong Gmail Gmail cung cấp cho chúng ta tính năng tạo nhãn để phân loại thư tốt hơn  nhưng trường hợp gì sẽ xảy ra nếu bạn có thật nhiều nhãn. Lúc ấy, bạn  sẽ cần thêm một mã màu nữa để các nhãn phân biệt dễ dàng hơn. Công cụ giúp bạn làm việc ấy chính là Custom Label Colors. Để khởi động công cụ này, bạn vào Settings > Labs sau đó đánh chọn Enable cho mục Custom  Label Colors, nhấn Save Changes để lưu lại chọn lựa. Bây giờ, để tô màu cho một nhãn, bạn tìm đến mục Labels, sau đó nhấn  chuột lên phía ngoài cùng của một nhãn nào đó. Khi ấy, một pop­up hiện  ra, và bạn hãy chọn màu cho nhãn bằng cách bấm chọn lên khung vuông bạn  thích. Nếu muốn loại bỏ màu ra khỏi một nhãn, bạn chọn Remove color là  xong. Bạn cũng có thể đặt lại tên cho nhãn bằng cách chọn mục Edit name  rồi điền tên mới vào khung hiện ra là xong. 11. Tạo tài liệu mới
 11. Google phát tr i ển ra bộ công cụ of f i ce của r iêng mình có th ể sử dụng tr ực tuyến và là m thay th ế đáng kể cho bộ of f i ce trong máy tính khi ột bạn phải di chuyển nhi ều và không có đi ều ki ện sử dụng máy t ính của r iêng mình. Vì th ế, nếu sử dụng Gmail , th ì bằng cách sử dụng công cụ Create a Document, bạn sẽ có th ể tr ực t i ếp truy xuất bộ of f i ce của Google ngay trong hộp th ư của mình. Để khởi động công cụ này, bạn vào Sett ings > Labs sau đó đánh chọn Enable cho m Create a Document và ục Google Docs gadget, nhấn Save Changes để l ưu l ại chọn l ựa. Bây gi ờ, khi bạn m Gmail lên , ở phía dưới cùng bên tay trá i có m ở ột khung tên là Google Docs sẽ hi ện ra. Trong này có các tà i l i ệu của bạn l ưu trên bộ of f i ce Google, và mu m tà i l i ệu nào – bạn nhấn chuột lên ốn ở nó là xong. Bạn có th ể thay đổi nội dung hi ển th ị các f i l e bằng cách chọn m Hi ển th ị r ồi bấm chọn lên m mà bạn th ích . Nếu mu t ạo tà i ục ục ốn l i ệu m , bạn chọn m M ới ục ới r ồi bấm chọn lo ại tà i l i ệu mu t ạo hoặc khi ốn bạn đang m m lá th ư – bạn cũng có th ể t ạo m tà i l i ệu bằng cách ở ột ới nhấn chuột l i ên kết Create a document là xong. Để xem toàn bộ tà i l i ệu trong bộ of f i ce Google của mình, bạn nhấn chuột lên nút Tất cả tà i l i ệu là xong 12. Đánh dấu th ư Theo m định, Gmail cho phép bạn đánh dấu th ư bằng cách đặt tr ước lá ặc th ư ấy m ngôi sao màu vàng. Tuy nhiên, trong quá tr ì nh sử dụng lâu ột
 12. dài thì m t “sao” dường như vẫn chưa đủ để đánh dấu hàng trăm ngàn lá ộ thư trong hộp thư của bạn. Lúc ấy, bạn mong sao có thể đánh dấu thật nhi ều “sao” cho các th ư khác nhau để dễ dàng phân lo ại chúng hơn. Mong mu n đó của bạn sẽ được thực hi ện với tính năng Superstars trong Gmail. ố Trước tiên, bạn hãy vào Settings > Labs sau đó đánh chọn Enable cho m c ụ Superstars, nhấn Save Changes để l ưu l ại chọn l ựa. Bây gi ờ, bạn hãy quay tr ở l ại inbox của mình r ồi nhấn chuột lên ngôi sao màu tr ắng tr ước lá thư đi, ngay l ập t ức bạn sẽ thấy ngôi sao ấy được chuyển sang màu vàng. Nh ng chưa hết, nếu bạn nhấn chuột thêm m t ư ộ l ần nữa thì ngôi sao đó ti ếp t ục được chuyển sang màu đỏ. Và m i l ần ỗ bạn nhấn chuột thì m t màu khác hoặc m t bi ểu t ượng khác sẽ xuất hi ện ộ ộ thay thế cho ngôi sao ấy. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng phân lo ại được các thư m t cách dễ dàng và logic. ộ 13. Đưa hình của bạn vào Gmail Khi bạn chat bằng Yahoo messenger thì công cụ này có tính năng đưa hình cá nhân làm avarta để người khác trông bạn như thế nào và đây cũng là cách để m i người dễ dàng nhớ ra bạn là ai. Và bạn cũng mu n đưa hình ọ ố của mình vào khung chat trong Gmail để m i người có thể nhớ bạn lâu ọ hơn. Mu n thực hi ện, bạn chỉ vi ệc vào Settings > Labs sau đó đánh chọn ố Enable cho m c Pictures in chat, nhấn Save Changes để l ưu l ại chọn l ựa. ụ
 13. Ti ếp theo, bây gi ờ bạn vào l ại Settings > General, trong m c My ụ picture, bạn nhấn chuột lên l iên kết Select a picture. Trong pop-up hi ện ra, nếu hình trong máy tính, bạn nhấn nút Browse r ồi tìm đến t ấm hình mà mình mu n chọn làm ảnh đại di ện trong Gmail. N u hình mu n l ấy ố ế ố nằm trong bộ sưu t ập trên Picasa thì bạn chuyển qua m c Picasa Web ụ Albums r ồi bấm chọn hình trong danh m c hi ện ra. N u hình nằm trên m t ụ ế ộ trang web nào đó, bạn chuyển qua m c Web Address (URL) và đi ền l ink của ụ t ấm ảnh vào khung tr ống. Sau khi đã chọn xong ảnh, Gmail sẽ t ải ảnh đó lên máy chủ r ồi xuất ra m t khung tinh chỉnh kích thước để bạn canh l ại ộ các khung hình để chọn phần ảnh nào bạn mu n dùng làm avarta (trong ố tr ường hợp ảnh đưa lên quá l ớn). Sau khi chọn xong, bạn nhấn nút Apply Changes để l ưu l ại chọn l ựa. Bây gi ờ, khi l iên l ạc bằng chat trong Gmail, thì hình mà bạn chọn sẽ được t ự động gán ngay tr ước tên của bạn.
 14. 14. Xem thư Gmail khi không…n i m ng ố ạ Gmail là cung cấp cho bạn r ất nhi ều tính năng tuyệt vời và ngày càng nhi ều người chuyển sang sử dụng hộp thư này. Hômnay, Gmail l ại tr ình làng cho bạn m t tính năng “m i cáu” nữa - ấy chính là hỗ tr ợ vi ệc xem ộ ớ thư ngay cả khi máy tính không nối m ng. ạ Bạn có thể đọc thư Gmail ngay cả khi không online bằng cách m tính ở năng l ưu tr ữ thư của Gmail vào trong máy tính của mình. Mu n thế, tr ước ố tiên bạn vào Settings > Labs, trong m c Offl ine, bạn đánh chọn l ệnh ụ Enable r ồi bấm nút Save Changes. Khi đó, chữ Offl ine sẽ hi ện ra ở góc phải của hộp thư Gmail. Bạn hãy nhấn chuột lên chữ ấy, trong pop-up hi ện ra, bạn bấm chọn Instal l
 15. Ti ếp theo, bạn chỉ vi ệc t ải công cụ Google Gears về máy bằng cách nhấn chuột lên nút Instal l Gears > Agree and Download trong cửa sổ hi ện ra. Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn nút Restart Browsers Now để bắt đầu sử dụng công cụ xem thư off l ine của Gmail. Lúc ấy, ngay trong l ần đăng nhập đầu tiên vào Gmail, m t pop-up hi ện ra, bạn đánh chọn m c I trust ộ ụ this site. AIIow it to use Gears r ồi nhấn Allow để bắt đầu sử dụng Gmail hỗ tr ợ xem off l ine. Bây gi ờ, Gmail sẽ ti ến hành các bước cuối cùng để thực hi ện vi ệc xem thư Gmail off l ine. Trong pop-up hi ện ra, đánh chọn Desktop, Start menu, Quick launch bar r ồi nhấn OK để ti ếp t ục.
 16. Trong quá tr ình t ải , nếu có đường truyền internet yếu, bạn có thể ti ến hành t ải t ừng phần của t ừng lá thư, lúc đó bạn chỉ vi ệc nhấn chuột lên l iên kết Go into Flaky Connection Mode là xong. Còn nếu đường truyền m nh, thì bạn chuyển qua dạng kết nối Leave Flaky Connection Mode. Để ạ t ạm ngừng vi ệc t ải thư, bạn hãy nhấn chuột lên l iên kết Pause sync for next hour. Khi mu n t ải l ại , bạn bấm chọn Sync now là được. N u không ố ế mu n sử dụng công cụ xem thư Gmail off l ine nữa, bạn nhấn chọn Disable ố Offl ine Gmail > Keep nếu mu n gi ữ l ại các thư Gmail off l ine vừa t ải ố được, còn chọn Remove thì t ất cả thư Gmail dùng để xem off l ine vừa t ải về máy sẽ bị xoá hết – bạn nên dùng cách này để bảo đảm an toàn cho các tài l i ệu thư mang tính riêng t ư của mình.
 17. 15. Ghi nhớ lá thư quan tr ọng Bằng cách sử dụng Gmail, bạn có thể ghi nhớ l ại các lá thư quan tr ọng mà không cần dùng đến công cụ ghi nhãn. Cách thực hi ện cũng r ất đơn gi ản, tr ước tiên, bạn hãy vào Settings > Labs, trong m c Quick Links ụ bạn đánh chọn l ệnh Enable r ồi bấm nút Save Changes. Bây gi ờ, mu n ghi nhớ lá thư nào, bạn hãy m nó ra r ồi trong khung ố ở Quick Links - bạn nhấn chuột lên l iên kết Add Quick Link. Trong khung hi ện ra, tr ước tiên, bạn đặt tên để nhận di ện lá thư ấy, sau nhấn nhấn OK. Bây gi ờ, danh sách các thư quan tr ọng sẽ được đưa vào trong Quick Links và bạn có thể m nó bất kỳ lúc nào. N u không quan tâm lá thư nào ở ế nữa, bạn nhấn chuột lên chữ X bên cạnh l ink của nó trong Quick Links là xong.
 18. 16. Nuôi r ắn trong…G ail m Sau m t hồi làm vi ệc trong mail, chắc chắn là bạn cần thư giãn. Khi ấy, ộ bạn chỉ vi ệc …đi bắt r ắn trong Gmail. Nh ng tr ước tiên, bạn hãy vào ư Settings > Labs, trong m c Old Snakey bạn đánh chọn l ệnh Enable r ồi bấm ụ nút Save Changes. Bây gi ờ, khi cần đi…b t r ắn, bạn hãy nhấn nút Shift + &, lúc đó chuồng ắ nuôi r ắn sẽ xuất hi ện, bạn dùng các phím mũi tên để di chuyển r ắn đi ăn m i . Khi r ắn đủ m p, bạn có thể lôi r ắn ra làm…tht. Rất thú vị phải ồ ậ ị không? 17. Ghi nhớ vi ệc quan tr ọng trong Gmail Bạn có những vi ệc quan tr ọng phải làm và mu n dùng Gmail để “báo” cho ố bạn khi đến đúng lúc để bạn có đủ thời gian để chuẩn bị làm những vi ệc ấy. Cách t ốt nhất là bạn hãy khởi động tính năng “l ịch báo th ức” được cài sẵn trong Gmail. Trước tiên, bạn vào Settings > Labs, trong m c ụ Google Calendar gadget bạn đánh chọn l ệnh Enable r ồi bấm nút Save Changes.
 19. Bây gi ờ, bạn kéo chuột xuống dưới , ở phía bên tay trái có m t khung tên ộ Google Calendar xuất hi ện. Để Gmail nhắc nhở mình vi ệc gì trong t ương lai , bạn chỉ vi ệc nhấn chuột lên l iên kết Add r ồi đi ền những thông tin mà bạn định làm trong t ương lai vào khung tr ống, chọn thời gian r ồi bấm Quick Add là xong. Sau này, khi đến gần đến thời đi ểm di ễn ra công vi ệc thì Gmail sẽ báo cho bạn bi ết. 18. Thay đổi giao di ện cho Gmail Để thay đổi giao di ện cho Gmail, bạn hãy vào Settings > Themes r ồi bấm chọn lên m t dạng giao di ện mình thích, ngay l ập t ức Gmail sẽ được ộ khoác m t bộ áo r ất đẹp. ộ 19. Thêm màu cho nhãn trong Gmail
 20. Mu n thêm màu cho nhãn trong Gmail, sau khi bạn đã cài đặt công cụ hỗ ố tr ợ có t ại http:/ / t inyurl .com/26ypu5 và http:/ / t inyurl .com/ynvmda vào trong Firefox thì bạn chỉ vi ệc m Gmail lên bằng tr ình duyệt này. Ti ếp ở đó, khi bạn nhấn chuột lên bảng màu bên cạnh m t nhãn bất kỳ, bạn sẽ ộ thấy l ệnh Add custom colors, lúc đó - bạn chỉ vi ệc nhấn chọn lên l ệnh này r ồi đặt thêm màu m i cho các nhãn. Ch ng hạn, Gmail chỉ cho m c định ớ ẳ ặ chữ tr ắng nền đỏ để dùng làm màu cho nhãn, nhưng với tính năng m i này ớ trong Firefox, bạn có thể đặt đủ lo ại nhãn với đủ lo ại màu mình thích.
Đồng bộ tài khoản