Phân tích SWOT đối với Kinh doanh trực tuyến

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
400
lượt xem
191
download

Phân tích SWOT đối với Kinh doanh trực tuyến

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phân tích SWOT thường được nhắc tới trong phân tích kinh doanh, là phương pháp sẽ giúp các nhà kinh doanh “cân - đong – đo - đếm” một cách chính xác trước khi quyết định thâm nhập thị trường kinh doanh trực tuyến. Phân tích SWOT được nhắc tới trong bài này chỉ là sự phác họa về xây dựng trang web thương mại điện tử, các yếu tố môi trường trực tuyến Internet mà nhà kinh doanh phải đối mặt (các cơ hội và nguy cơ) cũng như các yếu tố thuộc hệ thống nội bộ vận hành...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phân tích SWOT đối với Kinh doanh trực tuyến

  1. Phân tích SWOT đối với Kinh doanh trực tuyến Phân tích SWOT thường được nhắc tới trong phân tích kinh doanh, là phương pháp sẽ giúp các nhà kinh doanh “cân - đong – đo - đếm” một cách chính xác trước khi quyết định thâm nhập thị trường kinh doanh trực tuyến. Phân tích SWOT được nhắc tới trong bài này chỉ là sự phác họa về xây dựng trang web thương mại điện tử, các yếu tố môi trường trực tuyến Internet mà nhà kinh doanh phải đối mặt (các cơ hội và nguy cơ) cũng như các yếu tố thuộc hệ thống nội bộ vận hành website bán hàng qua mạng.
  2. Strength - 24/7, khách hàng lúc nào cũng có thể vào mua hàng - Có thể nằm nhà đắp chăn giao dịch, không lo tốn tiền thuê mấy em tiếp tân ngoại hình long lanh đầy đặn - Có thể lấy hàng tận gốc bán tận ngọn cho người dùng cuối, giảm chi phí - Giao dịch nhanh chóng, không phải chèo kéo gãy lưỡi - So sánh giá nhanh chóng, hạ giá tạo ra lợi thế ngay lập tức - Không tốn chi phí quản lý cửa hàng cửa hiệu - quảng cáo trực tuyến thuận tiện, hiệu quả tức khắc, nhiều công cụ trợ giúp
  3. - thanh toán trực tuyến, kết nối thuận tiện. - Chi phí đầu tư thấp Weekness - Nhà kinh doanh không có nhiều sự liên hệ với khách hàng - Khách hàng vẫn thích giao tiếp với người thật việc thật hơn - Chi phí giao hàng cũng có thể ảnh hưởng đến kinh doanh thương mại điện tử Opportunity - Người sử dụng Internet càng ngày càng nhiều, - Các thượng đế càng ngày càng lười, sẽ muốn mua online cho nhanh - Các doanh nghiệp đại gia đã tham gia vào thị trường sẽ lôi kéo khách hàng thêm tin tưởng vào thương mại điện tử Threat - Lý thông nhiều hơn thạch sanh, nhiều khách hàng "dỏm" với nhiều mánh khóe muốn ăn thịt bạn.
  4. - Trong khi bạn đọc bài này, rất có thể các doanh nghiệp đại gia, các đối thủ của bạn đã vận hành website thương mại điện tử rồi đó.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản