intTypePromotion=1
ADSENSE

Quản lí dung lượng lưu trữ trong Windows

Chia sẻ: Binh Map | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

68
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

TweakNow HD-Analyzer là một công cụ miễn phí, cho phép bạn quét các ổ đĩa hoặc thư mục bất kì để kiểm tra dung lượng lưu trữ mà tập tin hoặc thư mục nào đó đang sử dụng. Ngày nay, với sự tiến bộ của Khoa học, những ổ đĩa cứng ngày nay thường có dung lượng lưu trữ lớn nhưng vẫn duy trì kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên, nếu bạn là một người thường xuyên lưu trữ ngẫu nhiên các tập tin trên máy tính thì chẳng mấy chốc bạn sẽ phải “bực mình” nếu muốn tìm một...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quản lí dung lượng lưu trữ trong Windows

  1. Quản lí dung lượng lưu trữ trong Windows
  2. TweakNow HD-Analyzer là một công cụ miễn phí, cho phép bạn quét các ổ đĩa hoặc thư mục bất kì để kiểm tra dung lượng lưu trữ mà tập tin hoặc thư mục nào đó đang sử dụng. Ngày nay, với sự tiến bộ của Khoa học, những ổ đĩa cứng ngày nay thường có dung lượng lưu trữ lớn nhưng vẫn duy trì kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên, nếu bạn là một người thường xuyên lưu trữ ngẫu nhiên các tập tin trên máy tính thì chẳng mấy chốc bạn sẽ phải “bực mình” nếu muốn tìm một tập tin quan trong nào đó trong “đống” tập tin mà mình đã lưu trữ. Hoặc sẽ tốn nhiều thời gian nếu như bạn muốn “dọn dẹp” lại ổ cứng của mình. Một trong những công việc mất thời gian nhất là bạn phải phân tích ổ cứng lưu trữ của mình để tìm các tập tin hoặc không gian lữu trữ đang bị lãng phí. TweakNow HD- Analyzer là một công cụ miễn phí, cho phép bạn quét các ổ đĩa hoặc thư mục bất kì để kiểm tra dung lượng lưu trữ mà tập tin hoặc thư mục nào đó đang sử dụng. Qúa trình kiểm tra tương đối khá dễ dàng và nhanh chóng. Ứng dụng này có giao diện khá thân thiện với người sử dụng và cung cấp khá nhiều các tùy chọn cho bạn lựa chọn Sau khi tải về và cài đặt, bạn kích hoạt ứng dụng để bắt đầu sử dụng. Ngay khi khởi chạy ứng dụng, TweakNow HD-Analyzer sẽ tự động liệt kê danh sách các ổ đĩa lưu trữ trong máy tính và không gian lưu trữ của các ổ đĩa đó. Bên phải giao diện ứng dụng là bảng tóm tắt thông tin của ổ đĩa mỗi khi bạn nhấn chuột vào 1 ổ bất kì. Các thông tin này được sắp xếp theo 2 nhóm riêng biệt như General (thông tin chung) và File System Features (thông tin các tính năng riêng biệt của hệ thống)
  3. Ứng dụng này cho phép bạn quét máy tính bằng cách sử dụng hai tùy chọn khác nhau. Một là bạn chọn chỉ quét kiểm tra thư mục (Scan Folder) hoặc cả ổ đĩa (Scan Drive). Sau khi chọn xong 1 trong 2 lựa chọn quét, tiến trình quét sẽ bắt đầu. Tại giao diện quét, bạn có thể tạm dừng bằng cách nhấn vào nút Cancel.
  4. Sau khi quá trình quét kết thúc, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các nhóm định dạng tập tin, thông tin về ổ đĩa và kích cỡ dung lượng của các tập tin, thư mục. Tất cả đều được sắp xếp rất khoa học về dễ hiểu. Mặc dù ứng dụng có thể nhận biết và liệt kê khá đầy đủ các định dạng, nhưng bạn cũng có thể bổ sung thêm các định dạng khác cho ứng dụng bằng cách nhấn vào tùy chọn Options trên thanh công cụ, tại giao diện cửa sổ Options, bạn nhấn Add và sau đó thêm vào tiêu đề và phần mở rộng. Sau khi thực hiện xong, nhấn Save để lưu lại.
  5. Trên đây là một vài giới thiệu về tính năng và cách sử dụng phần mềm TweakNow HD- Analyzer . Mời bạn hãy tải về và trải nghiệm thêm nhé. Phần mềm hoạt động trên Windows XP, Vista, 7 và 8.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2