Tạo giao diện với Flash 5 phần 12

Chia sẻ: Lac Tran | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
133
lượt xem
82
download

Tạo giao diện với Flash 5 phần 12

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tạo giao diện cho trang thứ hai phần 2: Nhấp tiếp vào công cụ Tet Tool và nhập vào dòng văn bản “thao tác bằng hình ảnh” nằm ngang với chuỗi ký tự “Xem” với font chữ như trong hình. Nhấp phải chuột vào ký tự vừa nhập trên keyframe 30 và chọn lệnh Create Motion Tween. Sau đó nhấp chọn vào keyframe 50 và nhấn phím F6. Nhấp chuột vào các keyframe trong Layer bên dưới và nhấn phím F6 để có số frame trên các Layer bằng nhau. Nhấp chọn trở lại keyframe 30 của Layer Hoc 1 và chọn trên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo giao diện với Flash 5 phần 12

  1. TẠO GIAO DIỆN TRANG WEB VỚI FLASH 5 (PHẦN 12) Tạo giao diện cho trang thứ hai phần 2: Nhấp tiếp vào công cụ Tet Tool và nhập vào dòng văn bản “thao tác bằng hình ảnh” nằm ngang với chuỗi ký tự “Xem” với font chữ như trong hình. Nhấp phải chuột vào ký tự vừa nhập trên keyframe 30 và chọn lệnh Create Motion Tween. Sau đó nhấp chọn vào keyframe 50 và nhấn phím F6. Nhấp chuột vào các keyframe trong Layer bên dưới và nhấn phím F6 để có số frame trên các Layer bằng nhau.
  2. Nhấp chọn trở lại keyframe 30 của Layer Hoc 1 và chọn trên trình đơn Window > Panels > Effect để tạo hiệu ứng cho chuỗi ký tự này. Trong phần này bạn muốn chuỗi ký tự “thao tác bằng hình ảnh” hiển thị từ từ trước khi ký tự “XEM” đứng yên sau khi thu nhỏ. Do vậy bạn chọn kiểu hiệu ứng Alpha có giá trị 0 % trong bảng Effect. Hãy nhấp chuột vào các frame có trên Layer Hoc 1 và di chuyển sang trái đến vị trí thứ 20. Lúc đó số frame cuối cùng bị thiếu. Nhấp vào keyframe và kéo sang phải 2 lần để thêm số frame cho bằng nhau trên các Layer. Keyframe sau khi di chuyển
  3. Kéo keyframe sang phải lần thứ nhất Nhấp chuột vào keyframe và kéo Kéo keyframe sang phải lần thứ hai Bạn cũng có thể bỏ bước di chuyển keyframe ra vị trí 20 nhưng vẫn chọn hiệu ứng Alpha. Bạn có thể xem trước kết quả này, khi đó khi diễn hoạt ký tự “XEM” sẽ kết thúc quá trình chuyển động thì lúc đó ký tự “thao tác bằng hình ảnh” sẽ hiển thị dần dần. Nhấn phím Enter để xem đoạn phim diễn hoạt. Nhấp chuột tạo mới Layer và đặt tên là Layer Hoc, nhấp vào frame thứ 50 và nhấn phím F6 trên Layer này. Keyframe cuối cùng trên Layer Hoc sau khi nhấn phím F6 Tạo giao diện cho trang thứ hai phần 3:
  4. Nhấp chọn công cụ Text Tool và nhập vào ký tự “HỌC” có kích thước, màu chữ và font chữ giống như chuỗi ký tự “XEM” trước đó. Các thuộc tính chuyển động với hiệu ứng màu trên chuỗi ký tự này giống hoàn toàn với cách làm cho các ký tự trước đó. Nhấp phải chuột tại keyframe trên Layer Hoc và chọn lệnh Create Motion Tween. Nhấp vào frame 80 và nhấn phím F6.
  5. Nhấp chuột trở lại keyframe thứ 50 trên Layer Hoc và nhấp chọn công cụ Arrow Tool, chọn công cụ bổ sung Scale để biến đổi kích thước của ký tự lớn nhất nếu có thể. Cách thực hiện giống như ký tự “XEM”. Nhấn phím F6 tại các keyframe cuối để cho các Layer có số frame bằng nhau.
  6. Tạo mới Layer có tên là Layer Hoc 1 và nhấp chuột vào frame 80 sau đó nhấn phím F6. Dùng công cụ Text Tool nhập vào chuỗi ký tự “nhanh chóng dễ dàng”.
  7. Tạo chuyển động cho chuỗi ký tự này, cách thực hiện giống như chuỗi ký tự “thao tác bằng hình ảnh” và số lượng frame có độ dài bằng với độ dài của ký tự trên. Cuối cùng bạn nhập vào dòng chữ “ỨNG DỤNG” và “ngay những gì đã học”, có thuộc tính giống như hai đối tượng “XEM” và “HỌC” trước đó. Ảnh sau minh họa các keyframe sau khi kết thúc. Nhấn phím Enter để xem đoạn phim diễn hoạt.
  8. Đối tượng sau khi kết thúc với số lượng các frame rất dài Trở lại giao diện của vùng làm việc và kéo đoạn phim Movie Clip vào trong vùng làm việc. Bạn có thể nhấn phím Ctrl + Enter để kiểm tra đoạn phim. Sau đó bạn có thể chọn hiệu ứng đổi màu cho các ký tự XEM, HỌC và ỨNG DỤNG tại keyframe đầu tiên của các Layer này.
  9.  
Đồng bộ tài khoản