Tạo một gallery bằng flash

Chia sẻ: Lang Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
180
lượt xem
62
download

Tạo một gallery bằng flash

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết hướng dẫn cách tạo một gallery bằng flash chỉ bằng một vài thao tác. Chúc các bạn thành công. Đầu tiên tạo một document và màu sắc như hình dưới: Tiếp theo tạo 2 folder trong library : “images” và “thumbs”, import 8 image và 8 thumb vào trong 2 folder ở library. Thumb có kích thước là: 64x56 và image :320x280. . Tạo 2 layer: thumb-0, thumb-1 layer đặt tên là "thumbs", image lớn thì nằm trên lớp đặt tên là gallery như hình dưới: . Convert mỗi thumb thành Movie clip bằng cách click vào từng cái và nhấn F8 Double click lên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo một gallery bằng flash

  1. Tạo một gallery bằng flash Bài viết hướng dẫn cách tạo một gallery bằng flash chỉ bằng một vài thao tác. Chúc các bạn thành công. Đầu tiên tạo một document và màu sắc như hình dưới: Tiếp theo tạo 2 folder trong library : “images” và “thumbs”, import 8 image và 8 thumb vào trong 2 folder ở library. Thumb có kích thước là: 64x56 và image :320x280.
  2. Tạo 2 layer: thumb-0, thumb-1 layer đặt tên là "thumbs", image lớn thì nằm trên lớp đặt tên là gallery như hình dưới:
  3. Convert mỗi thumb thành Movie clip bằng cách click vào từng cái và nhấn F8 Double click lên rectangle tool trên toolbar và set giá trị như hình
  4. Tạo tiếp một rectangle màu trắng nằm ở layer dưới, thêm 1 rectangle nữa màu xanh nhưng nhỏ hơn 1 tí nằm trên như hình : Click lên ảnh lớn hoa đào, convert thành MC đặt tên là image0, kế tiếp ta phải viết action cript cho cái image dynamically này.
  5. Làm tiếp với các image còn lại. Tiếp theo: convert cái thumb đầu tiên thành MC với tên thumb0: Làm tiếp tục cho các thumb còn lại:
  6. Tiếp theo tạo một cái rectangle để làm mặt nạ như hình dưới: Xong convert nó thành MC với tên “Mask”
  7. Dán đọan code sau:  
Đồng bộ tài khoản