Tạo phím tắt cho SketchUp

Chia sẻ: Le Phuoc Dai Anh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
994
lượt xem
210
download

Tạo phím tắt cho SketchUp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cũng giống như trong các chương trình ứng dụng khác, phím tắt hay còn gọi là “hotkey” hay “accelerator key” giúp bạn có thể nhanh chóng truy xuất đến các công cụ thường dùng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo phím tắt cho SketchUp

  1. Pass : kientrucxaydungviet.com ạo Thêm Các Phím Tắt Cho Sketchup Cũng giống như trong các chương trình ứng dụng khác, phím tắt hay còn gọi là “hotkey” hay “accelerator key” giúp bạn có thể nhanh chóng truy xuất đến các công cụ thường dùng. Trong SketchUp (SU) cũng vậy, phím tắt cho phép bạn thay đổi các công cụ vẽ trong khi vẫn giữ nguyên con trỏ chuột trên vùng vẽ, nhờ đó tốc độ hoàn thành bản vẽ của bạn cũng sẽ được tăng lên. Tuy nhiên, theo mặc định SU chỉ cung cấp cho bạn một số các phím hay dùng nhất, số còn lại bạn phải truy xuất thông qua các menu hoặc các thanh công cụ (ví dụ như: Polygon, Box, Follow Me, Text…). Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn gán thêm các phím tắt cho các công cụ cũng như các lệnh cho phù hợp hơn với công việc của bạn. Thực hiện theo các bước sau đây: 1. Trên thanh menu chọn Window > Preferences, hộp thoại System Preferences sẽ xuất hiện. 2. Kích chuột lên mục Shortcuts ở vùng bên trái của hộp thoại này. 3. Chọn lệnh mà bạn sẽ gán phím tắt trong vùng Function, nếu lệnh mà bạn chọn đã được gán rồi thì phím tắt cho lệnh này sẽ được hiển thị trong vùng Assigned. 4. Gõ phím tắt trong trường Add Shortcut, phím tắt có thể là một phím bất kỳ hoặc có thể dùng kết hợp với các phím “modifier key” như Shift, Ctrl, Alt. 5. Bấm nút có hình dấu cộng để đưa phím tắt xuống trường Assigned. 6. Cuối cùng bấm OK để các phím tắt của bạn có hiệu lực. Một vài lưu ý: - Để cho các phím tắt dễ nhớ nên dùng các chữ cái đầu tiên của các lệnh hoặc các hộp
  2. thoại, ví dụ: Shift+C dành cho Component, Shift+E dành cho Entity info… - Có thể có nhiều phím tắt khác nhau cho mỗi lệnh. - Một vài phím chỉ dành riêng cho Microsoft Windows nên có thể không dùng được như là phím tắt. - Không nên dùng phím Spacebar hoặc Backspace để làm phím tắt vì nó có thể gây xung đột với giá trị nhập vào Measurements. - Không thể dùng các phím số để làm phím tắt vì nó sẽ gây hiểu nhầm khi nhập giá trị vào Measurements. - Có thể xuất các phím tắt đã thiết lập ra thành một file *.dat để đem dùng trên các máy khác nhau bằng cách bấm vào nút Export trên hộp thoại System Preferences, tiếp theo bấm nút Options và check vào Shortcuts. - Để dùng các phím tắt mà ta đã thiết lập trên các máy khác nhau, trong hộp thoại System Preferences bấm vào nút Import và chọn file *.dat mà ta đã xuất ra ở trên. Trong phiên bản 7.0 Value Control Box ( VCB ) đã được đổi tên thành Measurements.
Đồng bộ tài khoản