intTypePromotion=1
ADSENSE

Thay đổi trình tìm kiếm mặc định của GoogleChrome

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

112
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thay đổi trình tìm kiếm mặc định của GoogleChrome Thủ thuật giúp bạn quản lý cách tìm kiếm với thanh omnibar của Google Chrome Trong Firefox, khi bạn gõ một từ vào thanh địa chỉ, nó sẽ tự tìm với Google và tự động tải kết quả tìm kiếm đầu tiên, điều này tương tự với khi bạn vào Google và ấn “I am lucky” để tìm kiếm một thông tin nào đó. *với Google Việt Nam,nút "I am lucky" tương đương với "Xem trang đầu tiên tìm được" Ví dụ, bạn gõ "microsoft" vào thanh địa chỉ, Firefox sẽ tự tìm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thay đổi trình tìm kiếm mặc định của GoogleChrome

  1. Thay đổi trình tìm kiếm mặc định của GoogleChrome Thủ thuật giúp bạn quản lý cách tìm kiếm với thanh omnibar của Google Chrome Trong Firefox, khi bạn gõ một từ vào thanh địa chỉ, nó sẽ tự tìm với Google và tự động tải kết quả tìm kiếm đầu tiên, điều này tương tự với khi bạn vào Google và ấn “I am lucky” để tìm kiếm một thông tin nào đó. *với Google Việt Nam,nút "I am lucky" tương đương với "Xem trang đầu tiên tìm được" Ví dụ, bạn gõ "microsoft" vào thanh địa chỉ, Firefox sẽ tự tìm trên Google và sau đó load kết quả tìm kiếm đầu tiên là trang chủ của hãng Microsoft. Nếu không có kết quả cho cụm từ bạn gõ trên thanh địa chỉ, Firefox sẽ hiển thị trang kết quả tìm kiếm của Google về cụm từ đó.
  2. Còn trong Google Chrome, khi bạn nhập một cụm từ trên thanh omnibar, nó sẽ mặc định hiển thị trang kết quả tìm kiếm của Google. Nếu bạn thích tính năng tìm kiếm “I am lucky” trên Firefox, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó trong Google Chrome với thủ thuật sau đây: Trong Google Chrome, nhấn vào nút hình chìa khoá và đi đến trang Options. Tại tab Basics, nhấp chuột vào nút “Manage” trong mục Default Search.
  3. Chọn Add. Điền các thông tin sau đây vào các mục tương ứng: Name: I am Lucky Keyword: iam URL: http://www.google.com/search?ie=UTF -8&oe=UTF- 8&sourceid=navclient&gfns=1&q=%s
  4. Click vào "Save" để lưu lại. Bây giờ, để thực hiện một tìm kiếm dạng “I am Lucky” trên thanh omnibar, bạn chỉ cần nhập từ khóa "iam" sau đó ấn Tab rồi gõ từ khóa mà bạn muốn tìm. Google Chrome sẽ đưa bạn tới URL đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm. Để “I am Lucky” là phương pháp tìm kiếm mặc định, chọn “I am Lucky” và click vào Make Default. Như vậy bất cứ khi nào bạn gõ một từ khóa trên omnibar, Google Chrome sẽ thực hiện tìm kiếm dạng “I am Lucky” thay vì tìm kiếm với Google như bình thường.
  5. Và đây là kết quả :
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2