intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thay thế bột cá với nguồn protein thực vật và quỹ năng lượng cho tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei (Boone, 1931)

Chia sẻ: Huynh Thi Lucky | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

69
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bột cá (FM) từ lâu đã được xem như một thành phần thiết yếu trong việc phối trộn thức ăn viên cho tôm. Cho đến gần đây, 12% bột cá trong thức ăn được xem là mức tối thiếu, dưới mức này tăng trọng của tôm nuôi sẽ giảm bởi vì lượng thức ăn tôm ăn vào ít đi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thay thế bột cá với nguồn protein thực vật và quỹ năng lượng cho tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei (Boone, 1931)

  1. Thay thế bột cá với nguồn protein thực vật và quỹ năng lượng cho tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei (Boone, 1931) Bột cá (FM) từ lâu đã được xem như một thành phần thiết yếu trong việc phối trộn thức ăn viên cho tôm. Cho đến gần đây, 12% bột cá trong thức ăn được xem là mức tối thiếu, dưới mức này tăng trọng của tôm nuôi sẽ giảm bởi vì lượng thức ăn tôm ăn vào ít đi. Để kiểm tra giá trị tối thiểu được đề cập này, một thí nghiệm đã được tiến hành dài hạn với 4 lần lặp lại. Bốn loại thức ăn có cùng hàm lượng đạm và đồng năng lượng được phối trộn cho tôm thẻ chân trắng giống và được sử dụng trong thí nghiệm. Tỷ lệ sống, tăng trọng, hệ số thức ăn (FCR) và tỷ lệ sử dụng protein được xác định đối với các nghiệm thức 0, 6, 10 và 15% FM trong thức ăn và nghiệm thức thức ăn đối chứng. Tỷ lệ sống của tôm biến động trong phạm vi 84-86.5%. Tôm ăn thức ăn không có bột cá (0% FM) có trọng lượng trung bình và SGR thấp hơn so với tôm
  2. của các nghiệm thức khác (P
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2