intTypePromotion=1
ADSENSE

Thủ thuật chuyển file giữa các smartphone

Chia sẻ: Ngoc Minh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

57
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Việc chia sẻ hình ảnh và tập tin giữa những smartphone liền kề tưởng chừng như dễ dàng, nhưng không phải vậy nó còn tùy thuộc vào loại smartphone mà bạn sử dụng và hệ điều hành chạy trên đó. Dưới đây là những phương pháp đơn giản để bạn có chia sẻ dữ liệu giữa các smartphone một cách nhanh chóng. NFC Bất kỳ thiết bị nào đang chạy hệ điều hành Android 4.1 hoặc phiên bản mới hơn được tích hợp chip NFC, bạn có thể truyền gửi file bằng việc sử dụng tính năng Android Beam thông...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật chuyển file giữa các smartphone

  1. Thủ thuật chuyển file giữa các smartphone Việc chia sẻ hình ảnh và tập tin giữa những smartphone liền kề tưởng chừng như dễ dàng, nhưng không phải vậy nó còn tùy thuộc vào loại smartphone mà bạn sử dụng và hệ điều hành chạy trên đó. Dưới đây là những phương pháp đơn giản để bạn có chia sẻ dữ liệu giữa các smartphone một cách nhanh chóng. NFC Bất kỳ thiết bị nào đang chạy hệ điều hành Android 4.1 hoặc phiên bản mới hơn được tích hợp chip NFC, bạn có thể truyền gửi file bằng việc sử dụng tính năng Android Beam thông qua NFC. Chỉ cần mở file muốn gửi sau đó đặt hai điện thoại Android quay lưng vào nhau, sẽ xuất hiện thông báo cho phép bạn gửi file từ điện thoại này sang điện thoại kia. Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn chia sẻ hình ảnh, nhưng Android Beam không hỗ trợ mọi loại file. Tuy nhiên, iPhone không tích hợp sẵn phần cứng NFC, vì thế bạn không thể chia sẻ dữ liệu giữa iPhone và Android bằng cách này. Các thiết bị Windows Phone và BlackBerry đã được trang bị phần cứng NFC, nhưng Android Beam cũng không hoạt động trên những máy này. Bạn có thể truyền gửi file giữa hai thiết bị Windows Phone có tích hợp phần cứng NFC.
  2. Bluetooth Hầu hết các smartphone hiện nay đều được trang bị phần cứng Bluetooth, và Bluetooth có thể được dùng để truyền file không dây giữa các thiết bị gần nhau. Đây là một cách thức chia sẻ dữ liệu có thể hoạt động trên tất cả nền tảng smartphone. Tuy nhiên, trong khi Android hỗ trợ chuyển file qua Bluetooth, còn iPhone thì không.
  3. May mắn, cả Windows Phone 8 và BlackBerry đều hỗ trợ cách làm này, nên về lý thuyết, gần như mọi các nền tảng smartphone hiện đại đều đã cho phép chia sẻ file qua Bluetooth bao gồm cả iOS và những thiết bị Windows Phone 7 chưa được nâng cấp. Trên Android, bạn sẽ cần mở file muốn chia sẻ - ví dụ như xem ảnh trong ứng dụng Gallery - nhấn nút chia sẻ, sau đó chọn Bluetooth. Bạn sẽ được nhắc nhở thiết lập kết nối Bluetooth giữa hai thiết bị. Chia sẻ qua Dropbox Vì các phương pháp dựa trên phần cứng có thể không tương thích với tất cả các thiết bị, bạn có thể dùng các dịch vụ trực tuyến để thay thế, ví dụ như Dropbox. Để chia sẻ file qua Dropbox, một trong hai người phải đã sử dụng Dropbox. Nếu bạn đã tải file cần chia sẻ lên ứng dụng Dropbox trên Android, thì bạn có thể chia sẻ đường link dẫn tới file đó để người khác tải ảnh về trực tiếp từ tài khoản Dropbox của bạn.
  4. Gửi qua Email Email là cách để bạn chia sẻ file với bất kỳ người dùng smartphone nào mà không cần tới phần mềm chuyên dụng hay quan tâm đến việc họ đang sử dụng smartphone gì.
  5. Bạn chỉ cần mở ứng dụng email trên điện thoại, đính kèm file vào email, gửi email đó tới địa chỉ email của người nhận. Họ sẽ nhận được file trong hộp thư đến của email trên điện thoại của họ. Phải thừa nhận rằng, sau tất cả phần mềm phức tạp thì email vẫn là cách thức đáng tin cậy nhất để gửi tập tin. AirDrop
  6. Apple từ chối hỗ trợ các tiêu chuẩn như truyền file qua NFC và Bluetooth, nhưng họ đang nghiên cứu giải pháp truyền file riêng cho hệ điều hành iOS 7 sắp chính thức ra mắt. Tính năng AirDrop sẽ hiển thị cho bạn thấy những máy iPhone khác ở xung quanh bạn, cho phép bạn chia sẻ file từ iPhone của mình tới chiếc iPhone đó. Tuy nhiên, AirDrop chỉ cho phép truyền file giữa iPhone với nhau, không cho phép người dùng iPhone chia sẻ file tới Android, Windows Phone, BlackBerry cũng như các hệ điều hành di động khác.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2