intTypePromotion=1

Tóc hồi xuân

Chia sẻ: Chuotconxinhxan Chuotconxinhxan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
31
lượt xem
1
download

Tóc hồi xuân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có một mái tóc chắc khỏe và bóng đẹp là ước mơ của các bạn gái. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan khác nhau mà mái tóc mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Vậy để có một mái tóc đẹp như ý, bạn gái cần có sự quan tâm như thế nào đối với mái tóc?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tóc hồi xuân

  1. Tóc hồi xuân Có một mái tóc chắc khỏe và bóng đẹp là ước mơ của các bạn gái. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan khác nhau mà mái tóc mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Vậy để có một mái tóc đẹp như ý, bạn gái cần có sự quan tâm như thế nào đối với mái tóc? Tại sao vẻ đẹp của tóc lại bị mất đi? Khác với làn da- vốn được tái tạo hàng ngày để luôn có được vẻ đẹp mịn màng tự nhiên, mỗi sợi tóc có tuổi thọ tối đa là 3 năm vì vậy, quá trình thoái hóa của tóc diễn ra hàng ngày. Song song với điều này, mái tóc cũng hứng chịu những tác động không nhỏ những yếu tố môi trường ( như sự ôi nhiễm, tác hại của tia cực tím…), các lý do cơ học ( chải tóc, kéo tóc, nhuộm, uốn, sấy tóc) và làm cho chất lượng tóc suy giảm, kém độ bóng đẹp và suôn mềm, mất đi vẻ tự nhiên vốn có. Nghiên cứu mới của các chuyên gia chăm sóc tóc thuộc tập đoàn P&G đã chỉ ra rằng: thành phần chủ yếu tạo ra tóc là một loại Protein có ten gọi Keratin. Keratin được hình thành từ hơn 20 loại Amino ( phân tử hình thành nên sự sống) khác nhau. Tỷ lệ tóc hư tổn bằng với tỷ lệ Ami no bị mất hàng ngày của tóc và việc phục hồi vẻ đẹp tự nhiên cho tóc chính là bổ sung các Amino bị mất cho tóc ( đặc biệt là ba loại Amino: Lysine,Histidine và Tyrosine).
  2. Trả lại vẻ đẹp cho mái tóc bằng mùi hương. Một nguyên nhân khác có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc là stress. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm cho tóc phát triển không tốt, không chắc khỏe và kém dộ mượt mà. Khi bị stress, các chuyên gia khuyên chọn những mùi hương không quá nồng, tốt nhất nên chọn các hương thơm mát, dịu như mùi chanh, quýt. Chanh vốn được xem là loại trái cây có tác dụng đặc biệt cho sức khỏe, đặc biệt là giảm thiểu tình trạng stress vốn rất phổ biến trong thời đại. Ngoài ra, các hương thơm chiết xuất từ các loại hoa, cây cỏ có tinh chất dầu thơm nhẹ nhàng như chanh, hoa Lyly, gỗ đàn hương, gỗ tuyết tùng cũng giúp thư giãn nhẹ nhàng. Hương thơm của các sản phẩm gội đầu và dầu xả cũng giúp giảm thiểu tình trạng stress.
  3. Có cần dùng kèm dầu xả sau khi dùng dầu gội? Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên là nên dùng kèm dầu xả và dầu gội. Vì dầu gội có tác dụng làm sạch da đầu và làm khỏe tóc còn dầu xả sẽ bảo vệ tóc khỏi những tác hại của môi trường và nhiệt độ, giúp tóc giữ được sự bóng đẹp, chắc khỏe và suôn mềm tự nhiên. Tốt nhất là nên sử dụng dầu gội và dầu xả chung một nhãn hiệu để tránh sự tương tác hóa chất. Tuy nhiên, trong dầu xả có nhiều hóa chất không tốt cho da đầu, vì thế chỉ nên sử dụng trong cho phần đuôi tóc và để trong khoảng 5 phút để dầu xả kịp hoạt động, giúp tóc bóng mượt. Khi xả lần cuối cùng, nên dùng nước hơi lạnh để lớp biểu bì không bị vỡ ra, gây sần tóc.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2