intTypePromotion=1
ADSENSE

Trẻ dễ béo phì nếu xem ti vi nhiều

Chia sẻ: Phan Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

45
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thêm một nghiên cứu chứng minh rằng, sự hiện diện của một chiếc tivi trong phòng có thể làm tăng nguy cơ béo phì của trẻ. Theo báo cáo của tờ Sun Toronto (Canada) ngày 11/12, các nhà nghiên cứu đã theo dõi 369 trẻ em, có độ tuổi từ 5-18, tại Baton Rouge, bang Louisiana, Mỹ. Tất cả những trẻ tham gia đều được kiểm tra số đo vòng eo, tình trạng huyết áp, mức cholesterol và lượng chất béo trong cơ thể. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trẻ dễ béo phì nếu xem ti vi nhiều

  1. Trẻ dễ béo phì nếu xem ti vi nhiều
  2. Thêm một nghiên cứu chứng minh rằng, sự hiện diện của một chiếc tivi trong phòng có thể làm tăng nguy cơ béo phì của trẻ. Ảnh minh họa: Internet Theo báo cáo của tờ Sun Toronto (Canada) ngày 11/12, các nhà nghiên cứu đã theo dõi 369 trẻ em, có độ tuổi từ 5-18, tại Baton Rouge, bang Louisiana, Mỹ. Tất cả những trẻ tham gia đều được kiểm tra số đo vòng eo, tình trạng huyết áp, mức cholesterol và lượng chất béo trong cơ thể.
  3. Các dữ liệu thu thập được cho thấy, sự hiện diện của chiếc tivi trong phòng ngủ không chỉ khiến cho trẻ dành nhiều thời gian nằm dài trên giường và nhìn chằm chằm vào màn hình, mà tình trạng này còn làm gia tăng khối lượng chất béo cũng như kích thước vòng eo của chúng. Yêu sức khỏe - Sức khỏe! Chuyên mục về tin tức sức khỏe, tư vấn trực tuyến, gia đình, tin tức làm đẹp, đời sống, y tế. Amanda Statiano – người chủ trì cuộc nghiên cứu, khuyến cáo: “Việc đặt tivi trong phòng ngủ rất hại cho sức khỏe của trẻ, vì chúng sẽ dành nhiều thời gian để xem và lười hoạt động nên dễ béo phì”. Một nghiên cứu khác trước đây chỉ ra rằng, những trẻ xem tivi quá nhiều còn tăng nguy cơ phát triển bệnh tim trong tương lai. Kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí American Journal of Preventive Medicine (Mỹ) số ra mới nhất.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2