intTypePromotion=1

Tự làm giày hiện chữ bằng bo mạch

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
117
lượt xem
30
download

Tự làm giày hiện chữ bằng bo mạch

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tự làm giày hiện chữ bằng bo mạch Khi bạn nhảy múa, đạp xe, chơi thể thao..., những ký tự ngộ nghĩnh tùy chọn sẽ hiện ra trong không gian với sự giúp sức của hàng đèn LED trên bo mạch nhỏ gắn vào giày. Chuẩn bị: Một bo mạch đơn giản như vi điều khiển Atmel mega8L AVR; vi điều khiển Atmel 6 chân; 10 đèn LED cỡ 1206 nhiều màu sắc để hiện chữ; một header lập trình; vài điện trở 150 olm; tụ điện 10uF cỡ 0805; một nút bấm để bật/tắt; pin lithiumion. Tải các file Eagle CAD...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm giày hiện chữ bằng bo mạch

  1. Tự làm giày hiện chữ bằng bo mạch Khi bạn nhảy múa, đạp xe, chơi thể thao..., những ký tự ngộ nghĩnh tùy chọn sẽ hiện ra trong không gian với sự giúp sức của hàng đèn LED trên bo mạch nhỏ gắn vào giày. Chuẩn bị: Một bo mạch đơn giản như vi điều khiển Atmel mega8L AVR; vi điều khiển Atmel 6 chân; 10 đèn LED cỡ 1206 nhiều màu sắc để hiện chữ; một header lập
  2. trình; vài điện trở 150 olm; tụ điện 10uF cỡ 0805; một nút bấm để bật/tắt; pin lithium- ion. Tải các file Eagle CAD miễn phí tại đây để chỉ huy vi điểu khiển. Để lập trình cho vi điều khiển, bạn sẽ cần đến bộ Atmel AVR ISP mkII programming kit để kết nối giữa cổng USB và header lập trình trên bo mạch; công cụ nguồn mở miễn phí AVR để soạn thảo và tải đoạn mã. Mã nói trên viết cho trình biên tập Imagecraft C nhưng chuyển sang hoạt động cho công cụ AVR khá đơn giản. Đoạn mã viết bằng C không có chức năng bật/tắt phím nhưng không khó để thêm vào.
  3. Bạn cũng có thể thêm máy kiểm tra điện áp cho pin để tránh trường hợp pin lithium-ion chết vì bị sạc quá đầy. Để làm máy kiểm tra này, có thể dùng một ống hai cực zener (Zener diode) và điện trở 220kv, bộ chuyển analog thành tín hiệu số trên vi điều khiển Atmel mega8L.
  4. Gắn vi điều khiển và pin lên giày. Các thành phần có thể giấu kín, miễn là để lộ những chiếc đèn LED.
  5. Khi nhảy múa với tốc độ cao các ký tự đưa vào lúc lập trình sẽ hiện ra khá sắc nét trong không gian nhờ đèn LED. Ở tốc độ đi bộ thông thường, các tín hiệu này không rõ ràng lắm. Người ta có thể gắn bo mạch này lên tay hay bất kỳ nơi nào có chuyển động nhanh.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2