intTypePromotion=1

Vaccin phối hợp giảm bớt nỗi lo khi chủng ngừa cho trẻ

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
55
lượt xem
7
download

Vaccin phối hợp giảm bớt nỗi lo khi chủng ngừa cho trẻ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vaccin phối hợp ra đời đã mang lại một giải pháp mới trong việc phòng ngừa các bệnh nguy hiểm cho trẻ. Các thế hệ vaccin phối hợp tiên tiến không những làm gia tăng hiệu quả của việc tiêm ngừa mà còn làm giảm thiểu rất nhiều các tác dụng phụ cho trẻ, giúp trẻ ít sốt, bớt đau hơn nhiều sau tiêm ngừa. Vì sao trẻ cần được tiêm phòng vaccin? Trẻ, nhất là trẻ nhỏ cần thiết phải được tiêm phòng vaccin để phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm thường gặp. Không ai có thể phủ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vaccin phối hợp giảm bớt nỗi lo khi chủng ngừa cho trẻ

  1. Vaccin phối hợp - giảm bớt nỗi lo khi chủng ngừa cho trẻ Vaccin phối hợp ra đời đã mang lại một giải pháp mới trong việc phòng ngừa các bệnh nguy hiểm cho trẻ. Các thế hệ vaccin phối hợp tiên tiến không những làm gia tăng hiệu quả của việc tiêm ngừa mà còn làm giảm thiểu rất nhiều các tác dụng phụ cho trẻ, giúp trẻ ít sốt, bớt đau hơn nhiều sau tiêm ngừa. Vì sao trẻ cần được tiêm phòng vaccin? Trẻ, nhất là trẻ nhỏ cần thiết phải được tiêm phòng vaccin để phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm thường gặp. Không ai có thể phủ nhận được vai trò và lợi ích của việc tiêm phòng vaccin cho trẻ bởi: Tiêm phòng vaccin là biện pháp hiệu quả làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm thường gặp ở trẻ nhỏ như: bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, viêm màng não mủ do Hib, sởi, quai bị, thủy đậu… Tiêm phòng vaccin giúp trẻ giảm thiểu những rủi ro về tử vong, biến chứng, di chứng so với nhóm không tiêm phòng.
  2. Việc tiêm phòng cho trẻ cần được thực hiện càng sớm càng tốt, trong 2 năm đầu đời. Với lịch tiêm chủng dày đặc và những nhận thức về vai trò và lợi ích của tiêm phòng vẫn còn hạn chế ở một số bậc phụ huynh đã vô tình làm cho đứa con yêu của mình bị thiệt thòi hơn các bạn, và có thể để lại những hậu quả đáng tiếc cho trẻ nhỏ. Không ít trẻ em vì không được tiêm phòng đầy đủ và đúng thời gian đã phải gánh chịu những thiệt thòi về sức khỏe, thậm chí là tử vong do mắc phải một trong những căn bệnh nguy hiểm. Tiêm vaccin phối hợp giảm số lần tiêm cho trẻ. Vaccin phối hợp - những lợi ích vượt trội cho trẻ Nếu trước đây, số mũi tiêm gần như tương ứng với số bệnh cần phòng ngừa, khiến việc tiêm phòng cho trẻ gây không ít khó khăn cho các bậc phụ huynh, thì hiện nay, vấn đề này đã được giải quyết bởi các vaccin phối hợp. Đây là các loại vaccin phòng được nhiều bệnh chỉ trong một mũi tiêm giúp giảm số mũi tiêm
  3. đáng kể cho trẻ... Vaccin phối hợp đã được chứng minh là có hiệu quả bảo vệ trẻ tránh khỏi được số nhiều trong các bệnh nguy hiểm như: Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà, Viêm gan siêu vi B, Bại liệt, Viêm phổi, Viêm màng não mũ do Hib, sởi, quai bị, rubella… Việc sử dụng vaccin phối hợp không những giúp trẻ cùng lúc phòng ngừa được nhiều bệnh với số lần tiêm ít hơn đáng kể, giúp trẻ ít đau hơn, các bậc phụ huynh bớt “xót con” hơn, đồng thời còn tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian đi lại. Vaccin phối hợp là vaccin tiên tiến được áp dụng trên toàn thế giới và trở thành giải pháp hữu hiệu trong việc phòng ngừa các bệnh nguy hiểm cho trẻ và các bậc phụ huynh không còn phải lo lắng nhiều đến việc phải luôn luôn theo dõi thời gian và lịch tiêm chủng cho trẻ, cũng như an tâm hơn khi đưa con mình đi tiêm ngừa. Vaccin phối hợp - có thành phần ho gà vô bào Trước đây, trong các loại vaccin phối hợp ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván thành phần ho gà được người ta sử dụng toàn bộ tế bào vi khuẩn ho gà để sản xuất, nên còn được gọi là vaccin phối hợp bạch hầu, uốn ván, ho gà toàn tế bào. Loại vaccin này có hiệu quả cao, có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm ở trẻ em và hiện nay vẫn còn sử dụng ở nhiều nước. Tuy nhiên các vaccin này thường có các tác dụng phụ tại chỗ và toàn thân như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học đã cho ra đời loại vaccin phối hợp tiên tiến, với sự chọn lọc lại chỉ còn vài thành phần của vi khuẩn ho gà (chứ không phải nguyên cả vi khuẩn ho gà), nên còn được gọi là vaccin phối hợp bạch hầu, uốn ván, ho gà vô bào.
  4. Vaccin phối hợp phòng nhiều bệnh. Hiện nay, xu hướng chủng ngừa cho trẻ bằng vaccin phối hợp - có chứa thành phần kháng nguyên ho gà vô bào được xem như là giải pháp được ưa chuộng và được nhiều người chấp nhận trong việc phòng ngừa các bệnh nguy hiểm thường gặp ở trẻ nhỏ. Bên cạnh phòng ngừa nhiều những bệnh nguy hiểm thường gặp chỉ trong 1 mũi tiêm, lợi điểm của vaccin phối hợp có thành phần ho gà vô bào là nhờ vào thành phần ho gà vô bào (không phải ho gà toàn tế bào) giúp giảm thiểu đáng kể các phản ứng phụ sau tiêm cho trẻ như: trẻ ít sốt hơn nhiều, bớt sưng đau tại chỗ tiêm hơn, giúp các bậc phụ huynh an tâm hơn khi cho con đi chủng ngừa. Tại Việt Nam, vaccin phối hợp có thành phần ho gà vô bào đã có mặt từ nhiều năm nay tại các Trung tâm Y tế Dự phòng TP. HCM, Hà Nội và các tỉnh hay các bệnh viện sản, nhi và các điểm tiêm ngừa dịch vụ trên toàn quốc.
  5. Các bậc phụ huynh nên cho trẻ chích ngừa càng sớm càng tốt để trẻ được bảo vệ tốt nhất các bệnh nguy hiểm trên
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2