Những điều bạn chưa biết về phong tục của các dân tộc Việt Nam

Chia sẻ: Le Huynh Vy | Ngày: | 9 tài liệu

0
735
lượt xem
27
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Những điều bạn chưa biết về phong tục của các dân tộc Việt Nam
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

54 dân tộc anh em sinh sống trên đất Việt Nam, mỗi dân tộc mang một nét phong tục,tập quán, và văn hóa độc đáo khác nhau. Bạn sẽ hiểu rõ hơn những nét độc đáo, mới lạ và bí ẩn của các dân tộc Việt Nam qua các tài liệu về phong tục, tập quán này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Những điều bạn chưa biết về phong tục của các dân tộc Việt Nam

 1. Củi hứa hôn và phong tục cưới hỏi của người Giẻ

  pdf 5p 95 15

  Dọc hai bên đường Hồ Chí Minh lịch sử, đoạn qua huyện Đắc Glây (Kon Tum), chúng ta dễ nhận thấy rất nhiều gia đình có những đống củi được cắt bằng nhau, xếp ngay ngắn ở đầu nhà, hoặc trước sân và được che chắn cẩn thận. Xin thưa, đấy là "củi hứa hôn" của người đồng bào dân tộc Giẻ.

 2. Khám phá phong tục cưới hỏi độc đáo ở vùng núi Tây Bắc

  pdf 11p 113 32

  Ra Tết cũng là mùa cưới hỏi. Nếu trong chuyến du xuân của mình tới vùng cao Tây Bắc, bạn hãy hòa mình vào những đám cưới rất độc đáo của các dân tộc nơi đây. Miền núi Tây Bắc Việt Nam có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống với bản sắc văn hóa độc đáo luôn hấp dẫn khách du lịch.

 3. Độc đáo phong tục Tết một số dân tộc Việt

  pdf 15p 82 26

  Đối với người Mường, Tết Nguyên Đán là cái Tết quan trọng nhất, to nhất trong năm. Trong dịp Tết, mỗi nhà tổ chức một bữa cơm thịnh soạn nhất để dâng tổ tiên và thần thánh, bữa đó gọi là làm Tết.

 4. Lạ lẫm tục cúng thuồng luồng đầu xuân

  pdf 7p 60 4

  Thuồng luồng tuy là con vật không có thật nhưng trong dân gian của người Việt luôn coi nó là một con vật hung dữ, bí ẩn sống dưới nước và có thể gây hại cho con người bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, với người Thái, Mường, Khơ Mú ở vùng Văn Chấn, Nghĩa Lộ từ xa xưa lại quan niệm thuồng luồng như một vị thần nước.

 5. Các phong tục cần biết khi đến làng bản của đồng bào các dân tộc

  pdf 6p 148 64

  Trên đường vào nhà người Hà Nhì, khi thấy một cánh cổng chào dựng tạm phía trên buộc tua tủa những dao gỗ, kiếm gỗ , đầu cánh gà ... đó là lúc rong làng đang tổ chức lễ cúng xua đuổi tà ma. Tương tự như vậy hàng năm các nghi lễ chung cúng thần làng, xua đuổi ma ác của đồng bào Tày, Thái, Giáy, Lào, Bố y, Xá Phó...

 6. Những phong tục cưới xin lạ lùng của Việt Nam

  pdf 11p 68 10

  Mỗi một dân tộc, vùng miền trên đất nước ta đều sở hữu những phong tục đặc biệt mang bản sắc riêng. 1. Lễ hội bắt chồng kỳ lạ ở Tây Nguyên Một lễ hội bắt chồng Tây Nguyên. Bắt chồng không còn là một tục lạ quá xa lạ với nhiều người bởi tục lệ này khá nổi tiếng với các đồng bào Chu ru, Cil, Cơ ho.. ở Tây Nguyên.

Đồng bộ tài khoản