intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những kiến thức trồng trọt theo tiêu chuẩn VietGAP

Chia sẻ: Mua Lan | Ngày: | 11 tài liệu

2.141
lượt xem
168
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Những kiến thức trồng trọt theo tiêu chuẩn VietGAP
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rau quả chất lượng tốt, bổ dưỡng và an toàn, là quyền lợi của mỗi người tiêu dùng Việt Nam. Nó cũng là một yêu cầu tối thiểu của bất cứ ai mua rau quả được trồng ở Việt Nam và xuất khẩu sang một quốc gia khác. VietGAP được dựa trên các nguyên tắc của ASEAN GAP, EUREPGAP và FreshCare (Úc).

Lưu

Tài liệu trong BST: Những kiến thức trồng trọt theo tiêu chuẩn VietGAP

  1. Kỹ thuật trồng thanh long theo VietGAP

    pdf 4p 196 51

    I. NGUYÊN TẮC CHUNG - Đất trồng không bị ô nhiễm bởi chất thải công nghiệp, bệnh viện và các nguồn ô nhiễm khác. - Nguồn nước tưới phải là nguồn nước sạch không bị ô nhiễm và phải được kiểm tra phân tích. - Không sử dụng phân chuồng tươi hoặc nước phân tươi để bón hoặc tưới cho cây thanh long. - Không sử dụng các chất kích thích sinh trưởng và thuốc BVTV nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Nông nghiệp - PTNT. - Sản phẩm thu hoạch phải đảm bảo thời gian cách ly...

  2. Kỹ thuật trồng quýt hồng theo VietGAP

    pdf 3p 162 15

    Để thực hiện quy trình VietGAP cần vẽ bản đồ đất cho từng khu vực của 4 xã theo quy hoạch của huyện Lai Vung (Đồng Tháp) I. KỸ THUẬT TRỒNG: 1/ Đất trồng và chuẩn bị liếp trồng: Để thực hiện quy trình VietGAP cần vẽ bản đồ đất cho từng khu vực của 4 xã theo quy hoạch của huyện Lai Vung (Đồng Tháp). Đất trồng: Đất có thành phần cơ giới nhẹ hoặc trung bình, tơi xốp, thông thoáng, thoát nước tốt, pH khoảng 5,5-7,0, hàm lượng hữu cơ 3%. Đào mương lên liếp: nhằm mục đích nâng...

  3. Kỹ thuật trồng dưa chuột theo hướng tiêu chuẩn VietGAP

    pdf 9p 233 60

    Hướng VietGAP trong canh tác dưa chuột đảm bảo các yêu cầu minh bạch hóa các khâu từ trồng, chăm sóc, thu hoạch….Việc sản xuất dưa chuột hướng VietGAP sẽ tạo cơ hội để người nông dân tiếp cận với cách thức canh tác mới, tăng thu nhập, hướng tới sản xuất gắn với bảo vệ môi trường và cung cấp thực phẩm an toàn cho thị trường tiêu dùng.

  4. Nguyên tắc trồng và chăm sóc vườn cây ăn quả bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

    pdf 4p 165 21

    Hiện nay, sản xuất cây ăn quả đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm được chứng nhận bởi nhiều tiêu chuẩn khác nhau như: VietGAP, GlobalGAP, ASEANGAP, sản phẩm hữu cơ… sản phẩm cuối cùng đều đạt chất lượng cao, hàm lượng các chất độc hại (tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, vi sinh vật gây hại…) dưới ngưỡng cho phép. Để vườn cây ăn quả đạt được các tiêu chí an toàn thực phẩm, khi xây dựng vườn trồng mới hoặc chăm sóc vườn cây kinh doanh cần phải tuân thủ một số...

  5. Sản xuất lúa theo tiêu chuẩn GAP – một số vấn đề quan tâm

    pdf 6p 193 41

    GAP (Good Agricultural Practices) có nghĩa là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Tốt ở đây còn có nghĩa là an toàn, sạch và có chất lượng cao theo một tiêu chuẩn thống nhất chung trên toàn cầu mà lần đầu tiên vào năm 1997, một tổ chức bán lẻ ở Châu Âu có tên là Euro-Retailer Produce Working Group, đưa ra khái niệm sản xuất nông nghiệp tốt (Good Agricultural Practics, viết tắt là GAP) nên gọi là EurepGAP và sau đó trở thành GlobalGAP áp dụng chung cho toàn cầu. Căn cứ vào GlobalGap, nước ta...

  6. SỔ TAY HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TỐT CHO CHÈ BÚP TƯƠI

    pdf 32p 353 84

    Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV đã và đang hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị ngành chè của Việt Nam từ những năm 2007, tập trung ở 3 tỉnh Lai Châu, Hà Giang và Lào Cai với mục tiêu tăng thu nhập và tạo công ăn việc làm cho những hộ gia đình trồng chè, ưu tiên những hộ gia đình nghèo. Một trong những ưu tiên hỗ trợ của SNV đối với ngành chè là thúc đẩy áp dụng tiêu chuẩn chất lượng trong sản xuất chè, trong đó có quy trình VietGAP và tiêu chuẩn hữu...

  7. Sổ tay hướng dẫn sản xuất dưa hấu theo VietGAP

    pdf 84p 202 63

    Rau quả chất lượng tốt, bổ dưỡng và an toàn, là quyền lợi của mỗi người tiêu dùng Việt Nam. Nó cũng là một yêu cầu tối thiểu của bất cứ ai mua rau quả được trồng ở Việt Nam và xuất khẩu sang một quốc gia khác. VietGAP được dựa trên các nguyên tắc của ASEAN GAP, EUREPGAP và FreshCare (Úc). Nó tuân thủ các nguyên tắc của phương pháp Phân tích nguy cơ tại điểm trọng yếu - HACCP và được thiết kế cho tất cả những người trồng rau quả tươi của Việt Nam có thể áp dụng để sản xuất và cung cấp sản phẩm...

  8. Sổ tay hướng dẫn sản xuất bắp cải theo VietGAP

    pdf 88p 227 61

    Rau quả chất lượng tốt, bổ dưỡng và an toàn, là quyền lợi của mỗi người tiêu dùng Việt Nam. Nó cũng là một yêu cầu tối thiểu của bất cứ ai mua rau quả được trồng ở Việt Nam và xuất khẩu sang một quốc gia khác. VietGAP được dựa trên các nguyên tắc của ASEAN GAP, EUREPGAP và FreshCare (Úc).

  9. Sổ tay hướng dẫn thực hành VietGAp trên rau

    pdf 62p 309 116

    Cuốn sổ này hướng dẫn thực hành ViietGAP cho sản xuất rau ở Việt Nam. Tài liệu này sẽ giúp các nhà sản xuất xác định mối nguy trong suốt quá trình thu hoạch xử lý sau thu hoạch.Rau là tên gọi chung của các loại thực vật có thể ăn được dưới dạng lá là phổ biến tuy trong thực tế có nhiều loại ăn hoa, củ, quả cũng có thể gộp chung vào các loại rau.

  10. Cẩm nang trồng rau ăn lá an toàn - Trung tâm Khuyến nông

    pdf 44p 405 128

    Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố công nghiệp và đông dân nhất nước, trong những năm qua thành phố tập trung phát triển vành đai xanh ở các quận ven và huyện ngoại thành như: Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Quận 12, với diện tích gieo trồng hàng năm khoảng 10.000 ha với sản lượng hơn 200.000 tấn/năm, rau được tập trung sản xuất vào mùa khô nhất là rau ăn lá. Rau ăn lá rất dễ bị nhiễm một số độc chất về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, nitrate, các vi...

  11. Tìm hiểu về tiêu chuẩn Việt GAP

    pdf 9p 357 88

    VietGAP là chữ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices, nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tôt. Đó là việc áp dụng các biện pháp sản xuất nhằm tạo ra sản phẩm sạch và an toàn, đặc biệt là các sản phẩm về rau quả tươi.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2