Tổng hợp 13 báo cáo khoa học về công nghệ xử lý nước thải

Chia sẻ: Payphone_1 Payphone_1 | Ngày: | 13 tài liệu

0
1.071
lượt xem
43
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Tổng hợp 13 báo cáo khoa học về công nghệ xử lý nước thải
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập cung cấp cho bạn các kiến thức về các nguyên lý cơ bản của các qui trình xử lý nước thải kỹ nghệ. Các qui trình xử lý được chia thành các nhóm riêng như: xử lý cơ học, xử lý sinh học và xử lý hoá học.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp 13 báo cáo khoa học về công nghệ xử lý nước thải

 1. Báo cáo khoa học: " ỨNG DỤNG OZONE XỬ LÝ NƯỚC VÀ VI KHUẨN Vibrio spp. TRONG BỂ ƯƠNG ẤU TRÙNG TÔM SÚ"

  pdf 9p 112 33

  Ozonation được xem như là kỹ thuật hữu ích cho xử lý nước thải, tuần hoàn nước và khử trùng vi khuẩn trong nuôi trồng thủy sản để nâng cao chất lượng postlarvae tôm. Tuy nhiên, kỹ thuật này vẫn còn mới và hạn chế tại Việt Nam.

 2. ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI NUÔI TRỒNG THỦY SẢN NƯỚC LỢ CỦA BỂ LỌC SINH HỌC HIẾU KHÍ CÓ LỚP ĐỆM NGẬP NƯỚC

  pdf 10p 104 26

  Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu xử lý nước thải nuôi tôm bằng hệ thống lọc sinh học có lớp đệm ngập nước sử dụng vật liệu bám là sợi acrylic ở các tải trọng hữu cơ khác nhau.

 3. ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI SẢN XUẤT TINH BỘT SẮN CỦA MỘT SỐ CHỦNG VI NẤM

  pdf 9p 89 21

  Bài báo này trình bày kết quả đánh giá khả năng xử lý nước thải sản xuất tinh bột sắn của 7 chủng nấm sợi thuộc chủng Aspergillus. Ở điều kiện thí nghiệm trên bình tam giác thông khí bằng máy lắc, chủng nấm Aspergillus oryzae IFO30113 có thể loại COD, TC trên 90% và có hoạt tính enzym mạnh.

 4. ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI LỢN BẰNG HẦM BIOGAS QUY MÔ HỘ GIA ĐÌNH Ở THỪA THIÊN HUẾ

  pdf 9p 208 76

  Bài báo trình bày kết quả đánh giá hiệu quả xử lý nước thải chăn nuôi lợn của hầm biogas quy mô hộ gia đình tại Thừa Thiên Huế. Số liệu phân tích mẫu nước thải đầu vào và đầu ra ở 9 hầm biogas cho thấy, việc sử dụng hầm biogas để xử lý nước thải chăn nuôi lợn đã làm giảm đáng kể nồng độ các chất ô nhiễm.

 5. NGHIÊN CỨU HIỆU QUẢ XỬ LÝ LÂN TRONG NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN THỦY SẢN BẰNG ĐẤT ĐỎ BAZAN TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

  pdf 9p 59 6

  Ô nhiễm nguồn nước do nước thải từ nước thải nhà máy chế biến thủy sản đang là một vấn đề được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng. Sự hiện diện của các hợp chất có chứa lân sau quá trình xử lý nước thải được xem là một trong những nguyên nhân chính của quá trình tích lũy dinh dưỡng dẫn đến sự phú dưỡng ở các hệ thống sông ngòi nơi tiếp nhận nguồn nước này.

 6. XỬ LÝ NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM BẰNG KỸ THUẬT LỌC NANO

  pdf 12p 59 18

  Kỹ thuật lọc nano (NF) đã được chấp nhận rộng rãi không chỉ trong sản xuất nước uống mà còn sử dụng để xử lý nước thải công nghiệp hoặc trong các ứng dụng tái sử dụng nước thải cho các quá trình công nghiệp.

 7. Nghiên cứu đánh giá hiệu quả xử lý nước thải tinh bột mì bằng công nghệ lọc sinh học hiếu khí trên các loại vật liệu lọc khác nhau

  pdf 13p 120 31

  Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả xử lý nước thải tinh bột bằng công nghệ lọc sinh học hiếu khí trên 4 loại vật liệu lọc khác nhau: xơ dừa, than đá, nhựa PVC và nhựa Bio - Ball BB-15.

 8. Báo cáo " NGHIÊN CỨU NÂNG CAO HIỆU QUẢ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHĂN NUÔI BẰNG MÔ HÌNH BIOGAS CÓ BỔ SUNG BÃ MÍA "

  pdf 13p 173 75

  Nghiên cứu hiệu quả xử lý nước thải chăn nuôi heo bằng mô hình Biogas, dựa trên công nghệ sinh học kỵ khí. Nghiên cứu nâng cao hiệu quả xử lý nước thải chăn nuôi heo cũng bằng mô hình Biogas nhưng có bổ sung bã mía, tạo cơ chất cho quá trình phân hủy.

 9. Báo cáo khoa học: Mô hình hóa các quá trình xử lý nước thải bằng mạng nơron nhân tạo

  pdf 9p 146 41

  Mạng nơron nhân tạo ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Bài báo này xin được đề cập đến một nghiên cứu ứng dụng trong kỹ thuật môi trường. Nội dung nghiên cứu bao gồm: (i) Tổng quan được vấn đề mô hình hóa các quá trình xử lý nước thải, tiếp theo (ii) Giới thiệu sơ bộ lý thuyết của mạng nơron nhân tạo.

 10. Báo cáo khoa học: Nghiên cứu công nghệ xử lý nước thải chế biến kẹo dừa

  pdf 9p 134 34

  Nước thải sản xuất kẹo dừa tại Bến Tre có pH thấp 3,9 – 4,2, ô nhiễm hữu cơ rất nặng COD = 8.625 – 13.875 mg/l, BOD5= 5.350 – 8.500 mg/l, dầu mỡ thực vật = 284 – 306 mg/l, ngoài ra còn bị ô nhiễm bởi N. Tuy nhiên, cho đến vẫn chưa được quan tâm xử lý thích đáng, vì vậy có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn tiếp nhận, đặc biệt là nguồn nước cấp cho sinh hoạt như sông Hàm Luông.

 11. Báo cáo khoa học: Xử lý nước thải tinh bột mì bằng công nghệ Hybrid (lọc sinh học - Aerotank)

  pdf 10p 136 33

  Công nghiệp chế biến tinh bột mì đã thải vào môi trường một lượng đáng kể các chất ô nhiễm. Trong đó phải kể đến hàm lượng hữu cơ, dinh dưỡng và độc tố CN- với nồng độ vượt tiêu chuẩn cho phép đến hàng trăm lần.

 12. Báo cáo khoa học: " XỬ LÝ NƯỚC THẢI MẠ ĐIỆN CHROME BẰNG VẬT LIỆU BIOMASS"

  pdf 9p 80 17

  Việc loại bỏ chromium trong nước thải của các ngành mạ điện, nhuộm, thuộc da, làm sạch kim loại… đang là vấn đề cần được tâm do tính độc hại của các loại ion này đối với con người và môi sinh.

 13. Báo cáo "NGHIÊN CỨU XỬ LÝ NƯỚC THẢI ĐÔ THỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC KẾT HỢP MÀNG VI LỌC "

  pdf 7p 68 18

  Mục tiêu của nghiên cứu là đề xuất được một công nghệ hiệu quả và phù hợp để xử lý nước thải sinh họat ở các đô thị của Việt Nam, là loại nước thải được thu gom từ hệ thống thoát nước chung có nồng độ chất hữu cơ thấp (COD 120200 mg/l) nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng như Nitơ, Phốt pho khá cao (TN: 1050 mg/L).

Đồng bộ tài khoản