Trọn bài giảng Mô hình hóa toán học sóng gió trong đại dương bất đồng nhất không gian - ĐH Quốc Gia Hà Nội

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 9 tài liệu

0
378
lượt xem
5
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Trọn bài giảng Mô hình hóa toán học sóng gió trong đại dương bất đồng nhất không gian - ĐH Quốc Gia Hà Nội
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nghiên cứu sóng đại dương luôn là một vấn đề mà các nhà khoa học vẫn không ngừng tìm tòi nghiên cứu và khám phá. Nội dung của bộ bài giảng giới thiệu cùng các bạn các phương pháp tính toán sóng gió đại dương và ứng dụng vào thực tế phục vụ cuộc sống của con người.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bài giảng Mô hình hóa toán học sóng gió trong đại dương bất đồng nhất không gian - ĐH Quốc Gia Hà Nội

 1. Mô hình hóa toán học sóng gió trong đại dương bất đồng nhất không gian - Chương mở đầu

  pdf 11p 46 8

  Nghiên cứu sóng đại dương luôn lôi cuốn sự chú ý của nhân loại, điều này không chỉ bởi người ta quan tâm tìm hiểu diễn biến của sóng trên đại dương và các biển, mà còn vì những yêu cầu thực tiễn.

 2. Mô hình hóa toán học sóng gió trong đại dương bất đồng nhất không gian - Chương 1

  pdf 20p 57 8

  Ta xét sự tiến triển của sóng gió dưới dạng giải bài toán về chuyển động cùng nhau trong hệ thống nước. - không khí với những điều kiện động lực học và động học tương ứng ở biên phân cách hai môi trường được cho trước.

 3. Mô hình hóa toán học sóng gió trong đại dương bất đồng nhất không gian - Chương 2

  pdf 10p 51 7

  Nội dung của chương 2 xét những hiệu ứng độ cong mặt trái đất ảnh hưởng tới nghiệm như thế nào. giới hạn ở trường hợp nước sâu, đồng thời tính tới thực tế là độ sâu trung bình đại dương lớn hơn nhiều so với bước sóng gió và sóng lừng.

 4. Mô hình hóa toán học sóng gió trong đại dương bất đồng nhất không gian - Chương 3

  pdf 23p 51 7

  Việc giải quyết thành công bài toán về tính và dự báo sóng gió phụ thuộc vào chất lượng mô hình vật lý, sự hiện thực hóa số trị đối với phương trình cân bằng năng lượng sóng và độ chính xác của trường gió cho trước. Nói chung, phải nhận xét rằng phần lớn những mô hình sóng gió hiện hành .

 5. Mô hình hóa toán học sóng gió trong đại dương bất đồng nhất không gian - Chương 4

  pdf 37p 58 11

  Một trong những vấn đề trung tâm liên quan tới mô hình hóa sóng gió là khảo sát những cơ chế vật lý khác nhau hình thành phổ sóng gió. Hàm nguồn có mặt ở vế phải của phương trình cân bằng năng lượng sóng phản ánh quan niệm hình thức về những cơ chế đó.

 6. Mô hình hóa toán học sóng gió trong đại dương bất đồng nhất không gian - Chương 5

  pdf 77p 49 6

  Nội dung của chương 5 dề cập đến sự tiến triển của sóng trên nền dòng bất đồng nhất phương ngang và trong điều kiện nước sâu ngược dòng, mà tốc độ dòng tăng dần dọc theo trục của nó, thì năng lượng sóng tăng dần.

 7. Mô hình hóa toán học sóng gió trong đại dương bất đồng nhất không gian - Chương 6

  pdf 39p 44 7

  Phương pháp mô tả sóng đã dẫn ở chương 1 cho phép phân tích khá đơn giản trường hợp truyền sóng gió trong đới bờ, tức khi các sóng biển tương đối ngắn từ các vùng nước sâu di chuyển tới vùng nước nông và tiến dần đến đường bờ.

 8. Mô hình hóa toán học sóng gió trong đại dương bất đồng nhất không gian - Chương 7

  pdf 24p 53 9

  Mục đích cuối cùng xây dựng các mô hình sóng gió là sử dụng chúng trong tính toán chẩn đoán và dự báo thực tế. Vấn đề sử dụng thực tế các mô hình tỏ ra phức tạp hơn, bởi vì tùy thuộc không chỉ vào bản thân các mô hình, mà còn vào chất lượng thông tin xuất phát, đó là trường gió hay khí áp mặt đất.

 9. Mô hình hóa toán học sóng gió trong đại dương bất đồng nhất không gian - Chương 8

  pdf 25p 64 8

  Sự phát triển mạnh khai thác dầu khí trên biển những năm gần đây và nhu cầu tất yếu xây dựng các loại công trình kỹ thuật khai thác dầu khí, trong đó có các công trình ở các vùng nước thềm lục địa, đã đặt ra đòi hỏi cao đối với các phương pháp tính toán tác động của môi tr-ờng lên các công trình.

Đồng bộ tài khoản