Trọn bài giảng Tâm lý học đại cương - Ths Bùi Kim Chi

Chia sẻ: Nguyễn Thị Bé | Ngày: | 7 tài liệu

0
1.075
lượt xem
47
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Trọn bài giảng Tâm lý học đại cương - Ths Bùi Kim Chi
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp trọn bộ bài giảng tâm lý học đại cương của thạc sĩ Bùi Kim Chi giảng viên trường đại học luật Hà Nội dành cho các bạn sinh viên khoa luật hình sự tham khảo và có thêm nhiều tài liệu nghiên cứu.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bài giảng Tâm lý học đại cương - Ths Bùi Kim Chi

 1. Tâm lý học đại cương - Bài 1

  ppt 55p 389 114

  Tâm lí mang tính chủ thể: Mang dấu vết riêng, bản sắc riêng của người phản ánh, vì con người vừa là một thực thể tự nhiên vừa là một thực thể xã hội. Cá nhân phản ánh HTKQ một cách tích cực. Tâm lí của cá nhân là kinh nghiệm lịch sử của loài người đã biến thành cái riêng của từng người.

 2. Tâm lý học đại cương - Bài 2

  ppt 25p 254 58

  HĐ nghề nghiệp làm cho con người thay đổi bộ mặt bên ngoài lẫn bộ mặt tinh thần. Ngược lại, thông qua cử chỉ, lời ăn, tiếng nói, cách cư xử của con người, có thể biết được người đó làm nghề gì.

 3. Tâm lý học đại cương - Bài 3

  ppt 20p 319 70

  Nhân cách là tổ hợp những thuộc tính TL của một con người, biểu hiện ở bản sắc và giá trị XH của người ấy. Nhân cách là tổng hòa không phải mọi đặc điểm cá thể của con người, mà chỉ những đặc điểm nào qui định con người như là một thành viên của XH, như là một CD, một người LĐ, một nhà HĐ có ý thức

 4. Tâm lý học đại cương - Bài 4

  ppt 73p 243 71

  Cảm giác là một QTTL, phản ánh từng thuộc tính riêng lẻ, bề ngoài của SVHT khi chúng đang trực tiếp tác động vào các giác quan của ta và phản ánh trạng thái bên trong của cơ thể.

 5. Tâm lý học đại cương - Bài 5

  ppt 38p 364 116

  Giao tiếp là hình thức đặc trưng cho MQH giữa con người với con người mà qua đó nảy sinh sự TXTL và được biểu hiện ở các QT thông tin, hiểu biết, rung cảm, ảnh hưởng và tác động qua lại lẫn nhau. hức năng thông tin: con người trao đổi cho nhau thông tin, truyền đạt cho nhau tri thức.Chức năng điều chỉnh: con người có thể điều chỉnh thái độ, hành vi lẫn nhau, nhận thức lẫn nhau, đồng thời điều chỉnh cả bản thân mình.

 6. Tâm lý học đại cương - Bài 6

  ppt 36p 253 97

  XCTC là thái độ riêng của cá nhân đối với HTKQ, có liên quan đến sự thỏa mãn hay không thỏa mãn nhu cầu của cá nhân. XCTC là thái độ của cá nhân: thái độ bên trong, biểu hiện sự rung động của cá nhân đối với HT. XCTC có được là do tác động của HTKQ: HTTN và HTXH. Chỉ những đối tượng tác động nào có liên quan đến sự thỏa mãn hay không thỏa mãn nhu cầu của cá nhân mới gây ra XCTC.

 7. Tâm lý học đại cương - Bài 7

  ppt 28p 125 42

  Khái niệm về hành động: Hành động là một bộ phận cấu thành của HĐ, được thúc đẩy bởi động cơ của HĐ và tương ứng với một MĐ nhất định không thể chia nhỏ hơn được nữa.

Đồng bộ tài khoản