Tuyển tập các báo cáo nghiên cứu về chính trị, an ninh ở Châu Âu

Chia sẻ: Le Huynh Vy | Ngày: | 10 tài liệu

0
411
lượt xem
6
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tuyển tập các báo cáo nghiên cứu về chính trị, an ninh ở Châu Âu
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập gồm các báo cáo khoa học các vấn đề an ninh và chính trị ở Châu Âu giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức về: Cải cách an ninh, chính sách đối ngoại, ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế đến an ninh, các vấn đề chính trị....

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập các báo cáo nghiên cứu về chính trị, an ninh ở Châu Âu

 1. Báo cáo: Một số vấn đề chính trị nổi bật của Liên minh Châu Âu (EU) giai đoạn 2000-2010

  pdf 16p 34 6

  Một số vấn đề chính trị nổi bật của Liên minh Châu Âu (EU) giai đoạn 2000-2010 Hiệp định hợp tác Hàng không… Từ năm 1990, Đức bắt đầu viện trợ phát triển (ODA) cho Việt Nam với quy mô ngày càng lớn. Đến nay, quan hệ giữa hai nước phát triển tốt đẹp, hai bên đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao quan trọng.

 2. Báo cáo: Khủng hoảng nợ công ở một số nước châu Âu - Thực trạng và vấn đề

  pdf 10p 80 20

  Xây dựng một nền kinh tế mới cho đất nước có cơ sở hạ tầng tốt và nền công nghiệp có khả năng cạnh tranh, dịch vụ phát triển và nền nông nghiệp hiệu quả trên cơ sở công nghệ hiện đại và thành lập một số trường đại học tầm cỡ thế giới có thể đầu tư lớn cho các nghiên cứu khoa học như là cơ sở cho nền kinh tế dựa trên công nghệ; ...

 3. Báo cáo: Vai trò của quan hệ Pháp - Đức trong quá trình hình thành chính sách đối ngoại chung của Liên minh châu Âu

  pdf 11p 102 12

  Vai trò của quan hệ Pháp - Đức trong quá trình hình thành chính sách đối ngoại chung của Liên minh châu Âu. Do đó, các tập đoàn đa quốc gia đầu tư ở Nga chủ yếu vào ngành mỏ và khoáng sản nặng, còn các nhà đầu tư lâu dài vào cơ sở hạ tầng và dịch vụ, với công nghệ hiện đại cùng với các kỹ năng quản lý tiên tiến...

 4. Báo cáo: Cải cách an sinh xã hội ở châu Âu sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu

  pdf 12p 65 8

  Cải cách an sinh xã hội ở châu Âu sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Hơn thế, hậu quả của chế độ tham nhũng, quan liêu ở Nga còn làm thui chột những sáng kiến mới, đồng thời cũng khiến những nhà kinh doanh lớn của Nga có xu hướng di cư sang Mỹ, châu Âu hoặc Israen... để đầu tư.

 5. Báo cáo: Đánh giá bước đầu tác động của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu đến hệ thống an sinh xã hội ở các nước Bắc Âu

  pdf 10p 32 6

  Mặc dù xây dựng hệ thống an sinh xã hội (ASXH) theo những cách thức chung nhất, nhưng không phải các quốc gia EU đều thực hiện mô hình giống nhau về ASXH. Mỗi nước, mỗi khu vực thực hiện chính sách ASXH dựa trên những điều kiện kinh tế và các vấn đề xã hội đang tồn tại của chính bản thân họ.

 6. Báo cáo: Hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Pháp tại Việt Nam

  pdf 13p 79 6

  Hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Pháp tạiViệt Nam Giấy phép đối với gạo và thuốc chữa bệnh; • Kiểm tra kép đối với các sản phẩm giầy dép (nhằm mục đích chống gian lận thương mại, đề phòng các trường hợp giầy dép của các nước khác xuất sang EU nhưng dùng C/O Việt Nam giả để được hưởng thuế suất ưu đãi GSP).

 7. Báo cáo: Hai mươi năm quan hệ Pháp - Việt Nam (1975 – 1995) (phần tiếp theo)

  pdf 14p 20 5

  Từ ngày 7 đến ngày 14 tháng 10 năm 1982, lần đầu tiên từ khi Việt Nam thống nhất, một phái đoàn nghị sĩ Pháp sang thăm chính thức Việt Nam. 1 Pháp đã tài trợ cho việc xây dựng khoa tiếng Pháp - Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội, chịu trách nhiệm đào tạo giáo viên dạy tiếng Pháp ở các trường phổ thông.

 8. Báo cáo: Cuộc khủng hoảng hạt nhân Iran (2001 - 2008) và thái độ của Châu Âu

  pdf 12p 44 8

  Cuộc khủng hoảng hạt nhân Iran (2001 - 2008) và thái độ của châu Âu. Về vấn đề chất lượng các dịch vụ phúc lợi, với mức đóng góp cao của dân chúng, chất lượng dịch vụ này được cho là chưa xứng đáng, nhất là dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe.

 9. Báo cáo: Khủng hoảng nợ công ở châu Âu - Nguyên nhân và tác động đến Việt Nam

  pdf 11p 144 55

  Sau cơn lốc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, trong khi Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác vẫn còn đang phải chống vhoij với suy thoái kinh tế, làn sóng khủng hoảng nợ công ở Châu Âu lại nổi lên và trở thành vấn đề nghiêm trọng, đe dọa tới sự ổn định của nền kinh tế thế giới.

 10. Báo cáo: Sự điều chỉnh chiến lược của Nga ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

  pdf 10p 45 9

  Như một sự trùng hợp của lịch sử, năm 2012, cả 3 ông lớn Nga, Trung Quốc và Mỹ đều diễn ra cuộc chuyển giao quyền lực 1: Bầu cử Tổng thống Nga (3.2012); Bầu cử Tổng thống Mỹ (11.2012); Đại hội XVIII Đảng Cộng sản Trung Quốc (10.2012)

Đồng bộ tài khoản