intTypePromotion=1

"Bảo dưỡng" Windows XP dễ dàng trong 11 bước – P.2

Chia sẻ: Sdsd Dsds | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
53
lượt xem
5
download

"Bảo dưỡng" Windows XP dễ dàng trong 11 bước – P.2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Bảo dưỡng" Windows XP dễ dàng trong 11 bước – P.2 Đánh dấu tích vào 2 tùy chọn Automatically fix file system errors và Scan for and attempt recovery of bad sectors sau đó ấn nút Start: Lưu ý: Bạn có thể cần khởi động lại máy tính rồi mới có thể tiến hành kiểm tra lỗi: .4. Gỡ bỏ những chương trình không dùng đến trong Windows Components Windows Components là các chương trình và công cụ cốt lõi của Windows. Tuy nhiên trong đó cũng có một số thành phần có thể vô hiệu hóa một cách an toàn nếu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: "Bảo dưỡng" Windows XP dễ dàng trong 11 bước – P.2

  1. "Bảo dưỡng" Windows XP dễ dàng trong 11 bước – P.2 Đánh dấu tích vào 2 tùy chọn Automatically fix file system errors và Scan for and attempt recovery of bad sectors sau đó ấn nút Start: Lưu ý: Bạn có thể cần khởi động lại máy tính rồi mới có thể tiến hành kiểm tra lỗi:
  2. 4. Gỡ bỏ những chương trình không dùng đến trong Windows Components Windows Components là các chương trình và công cụ cốt lõi của Windows. Tuy nhiên trong đó cũng có một số thành phần có thể vô hiệu hóa một cách an toàn nếu bạn không dùng đến chúng. Ví dụ điển hình như Games, Windows Media Center và Windows Media Player. Ấn Winkey + R (hoặc kích Start > Run), nhập appwiz.cpl vào và ấn Enter. Khi hộp thoại Add or Remove Programs mở ra, kích chọn Add/Remove Windows Components:
  3. Bỏ đánh dấu tại những thành phần bạn muốn vô hiệu hóa rồi kích Next. Sau đó các thành phần này sẽ bị vô hiệu hóa: 5. Gỡ bỏ chương trình không sử dụng Cũng giống như không gian đĩa cứng, các chương trình được cài vào hệ thống sẽ đòi hỏi nguồn tài nguyên. Ví dụ như chúng có thể chạy các dịch vụ trên máy tính của bạn làm chậm sự khởi động cũng như hoạt động chung. Vì vậy nếu như không cần thiết, bạn hãy gỡ bỏ chúng:
  4. Ấn Winkey + R (hoặc kích Start > Run), nhập appwiz.cpl vào và ấn Enter. Chọn chương trình bạn muốn gỡ bỏ và kích Remove. 6. Dừng việc quét thư mục/máy in trong mạng Nếu bạn không sử dụng máy in hoặc thư mục trong mạng, hãy vô hiệu hóa chúng. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi sự chậm chễ mỗi khi mở My Computer. Trường hợp bạn đang sử dụng ổ đĩa mạng thì có thể bỏ qua bước này. Mở My Computer (Winkey+E). Kích vào Tools > Folder Options…
  5. Chuyển sang tab View, bỏ chọn ở mục Automatically search for network folders and printers và kích OK. Ngắt kết nối ổ đĩa mạng không sử dụng Nếu bạn sử dụng ổ đĩa mạng nhưng có hẳn một danh sách thật dài các ổ đĩa này sẽ làm chậm quá trình mở My Computer. Để giảm tải thời gian này hãy ngắt kết nối những ổ đĩa mạng nào chưa sử dụng đến (chú ý thông tin máy chủ và tên chia sẻ trước khi ngắt kết nối).
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2