intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

10 cách "trị" thói chán việc

Chia sẻ: Songngoc Songngoc | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

361
lượt xem
54
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong công việc, bạn không tránh khỏi những lúc chán nản, dẫn đến tình trạng cả ngày đờ đẫn trong văn phòng, tối về mệt mỏi. Tình trạng tâm lý tiêu cực này dần dần khiến bạn nảy sinh ý nghĩ: không muốn đi làm! Làm thế nào để loại bỏ ý nghĩ đó ra khỏi đầu và khôi phục hứng thú với công việc để nâng cao hiệu quả công việc? 10 chiêu thức sau có thể giúp bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 cách "trị" thói chán việc

  1. 10 cách "trị" thói chán việc Trong công việc, bạn không tránh khỏi những lúc chán nản, dẫn đến tình trạng cả ngày đờ đẫn trong văn phòng, tối về mệt mỏi. Tình trạng tâm lý tiêu cực này dần dần khiến bạn nảy sinh ý nghĩ: không muốn đi làm! Làm thế nào để loại bỏ ý nghĩ đó ra khỏi đầu và khôi phục hứng thú với công việc để nâng cao hiệu quả công việc? 10 chiêu thức sau có thể giúp bạn. 1. Lấy lại sự tự tin. Mất tự tin là kẻ thù lớn nhất của mọi công việc nên việc đầu tiên bạn cần làm để thay đổi tình thế là tìm lại sự tự tin. Hãy luôn tự nhắc nhở mình: “Tôi là..., tôi duyên dáng/xinh đẹp/đáng yêu, tôi được đào tạo về..., sở thích của tôi là...”. Hãy yêu quý bản thân đúng mức, không thì bạn chẳng thể khiến mọi người coi trọng minh được. 2. Kiên trì với sự lựa chọn của mình. Đã lựa chọn công việc này rồi, bạn cần khách quan nhận ra ưu, khuyết điểm của nó để củng cố quyết tâm theo đuổi sự nghiệp. Đừng dễ dàng từ bỏ công việc của mình vì những lí do lặt vặt. 3. Nghỉ ngơi giảm áp lực. Làm việc với cường độ lớn trong một thời gian dài sẽ không tránh khỏi mỏi mệt, nhàm chán. Hãy nghỉ ngơi khi mệt mỏi để sau đó làm việc tốt hơn. 4. Lấy khí thế. Phải tìm hiểu nguyên nhân tận gốc của việc chán nản. Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ sự thiếu tự tin của bản thân, bạn càng cần phải lấy lại khí thế bằng việc nâng cao kỹ năng tổng hợp của bản thân. Đào tạo chuyên sâu hay học thêm một kỹ năng mới sẽ tăng sức cạnh tranh trong công việc của bạn lên, khiến bạn càng hăng hái trong công việc.
  2. 5. Tăng cường vận động tay chân. Tất cả những người làm việc văn phòng đều lười vận động. Điều này không chỉ làm tăng nguy cơ béo phì mà còn dễ gây ra chứng mệt mỏi. Hãy dùng những bài tập thể chất thích hợp để lấy lại sinh khí cho bạn. 6. Sống vui vẻ chan hòa. Học cách dung hòa những mối quan hệ với đồng nghiệp sẽ làm bạn hứng thú với công việc hơn. Ngoài ra, cũng cần củng cố những mối quan hệ ngoài văn phòng của mình để bạn có nhiều thú vui hơn nữa. 7. 10 phút tự thư giãn. 10 phút đủ để bạn tự thưởng cho mình một tách cafe, thay rèm cửa... Hãy đừng tiếc những khoảng thời gian nho nhỏ dành cho mình như thế vì bạn sẽ tránh được những giây phút căng thẳng và bùng nổ. 8. Thay đổi hình tượng. Những thay đổi về trang phục kiểu tóc không chỉ làm mới hình ảnh của bạn trong mắt mọi người mà còn có thể thay đổi tích cực chính tâm trạng của bạn. Hãy chi ra những khoản tiền hợp lý để làm đẹp cho mình và cho mọi người nhé! 9. Chủ động tạo dựng môi trường. Hiệu suất công việc cao hay thấp có liên quan mật thiết đến môi trường làm việc. Hãy thêm sinh khí cho góc làm việc nhỏ xinh của bạn bằng những thứ đồ trang trí vui mắt, rồi bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn thôi. 10. Cần dứt khoát tìm chân trời mới. Nếu tất cả những biện pháp trên đều vô nghĩa với bạn thì phải tỉnh táo thừa nhận rằng: công việc hiện tại không phù hợp với bạn. Hãy bỏ đi và tìm cho mình một công việc thích hợp hơn. Chân trời luôn
  3. rộng mở, hãy nghĩ thoáng hơn một chút. (Theo VietNamNetJobs )
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2