intTypePromotion=1

10 mẹo thiết kế Presentation bắt mắt và ấn tượng

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
105
lượt xem
20
download

10 mẹo thiết kế Presentation bắt mắt và ấn tượng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Là người làm event, chúng ta phải có được kĩ năng viết Proposal để trình bày với khách hàng những ý tưởng của mình. Có thể chúng ta không phải là những designer chuyên nghiệp, nhưng để thể hiện được ý tưởng, cũng như cho khách hàng thấy được sự sáng tạo thông qua bản Proposal thì một số kỹ năng cần thiết để có một bản thuyết trình bắt mắt, thu hút là những điều không thừa. Bạn không phải là designer? Hầu hết nội dung trên trang web là mục tiêu đặc biệt đối với các designer và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 10 mẹo thiết kế Presentation bắt mắt và ấn tượng

  1. 10 mẹo thiết kế Presentation bắt mắt và ấn tượng Là người làm event, chúng ta phải có được kĩ năng viết Proposal để trình bày với khách hàng những ý tưởng của mình. Có thể chúng ta không phải là những designer chuyên nghiệp, nhưng để thể hiện được ý tưởng, cũng như cho khách hàng thấy được sự sáng tạo thông qua bản Proposal thì một số kỹ năng cần thiết để có một bản thuyết trình bắt mắt, thu hút là những điều không thừa. Bạn không phải là designer? Hầu hết nội dung trên trang web là mục tiêu đặc biệt đối với các designer và developer chuyên nghiệp, hoặc ít nhất là có ích cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này. Tuy nhiên, đây là bài viết dành cho bất kỳ ai đã từng tạo một bài thuyết trình. Cho dù bạn là một sinh viên, nhóm trưởng của một nhóm tình nguyện, hoặc nhân viên trong một công ty, khi bạn mở Powerpoint hoặc Keynote nghĩa l à bạn đã trở thành một designer dù bạn có thích hay không. Bạn đã lựa chọn một công cụ trực quan để truyền đạt thông tin, vì vậy bạn cần dành thời gian tìm hiểu về visual communication. Một trong những lý do chính l à những người trong thế giới kinh doanh chuyên nghiệp, hay những người đồng nghiệp sẽ vô thức nhận xét bạn thông qua việc trình bày những bài thuyết trình. Thực hiện theo mười lời khuyên dưới đây nếu bạn chưa nhận được những lời khen về kỹ năng thiết kế bài thuyết trình của bạn. Chỉ sau một thời gian, các đồng nghiệp sẽ thấy sự tiến bộ của bạn và muốn được bạn giúp đỡ.
  2. 1. Không sử dụng theme có sẵn Để minh họa cho ý tưởng này, tôi đã mở Powerpoint ra, chọn một chủ đề mặc định ngẫu nhiên và nhập nội dung. Công việc này gần giống với công việc mà designer thường làm đối với bài thuyết trình và kết quả là các slide nội dung điển hình mà tôi thường thấy trong suốt thời gian học đại học và sự nghiệp của mình. Có một bí mật thiết kế để có một slide thu hút như có rất nhiều theme mặc định mà bạn thấy trong Powerpoint. Chúng chắc chắc mới có trong những năm gần đây và Keynote (phần mềm trình bày của Apple) đã có một số mẫu tuyệt vời, nhưng bạn không nên xem đây là giải pháp mà là cách cuối cùng nếu bạn cần tạo một bản thuyết trình trong thời gian có hạn.Vấn đề ở đây là đôi khi đó là thói quen khi trình bày. Đồng nghiệp của bạn cũng biết và sử dụng các mẫu trong Powerpoint, ngay lập tức họ sẽ nhận ra rẳng bạn không thay đổi những mẫu slide.Tôi biết đối với những ai không phải là designer, việc không dùng những kiểu mẫu có một chút khó khăn nhưng bạn có thể làm điều đó. Chỉ chắc chắn đọc những mẹo bên dưới trước khi tự tạo một mẫu mới. Nếu không, bạn sẽ có những mẫu còn xấu hơn cả những mẫu mà các nhà thiết kế của Microsoft đã đưa ra. 2. Sử dụng hình ảnh có chất lượng
  3. Hình ảnh là một trong những cách tốt nhất để bài thuyết trình của bạn trông tuyệt vời hơn nhưng cũng là cách làm bài thuyết trình trở nên lố bịch. Những người kinh doanh thường dùng background trắng là tốt nhất, nhưng cần chỉnh sửa và trang trí để trông thú vị hơn, trách rập khuôn.Hơn nữa, hình ảnh trên background trắng không có nghĩa rằng đó là một hình ảnh tốt. Ngừng sử dụng những bức ảnh xấu xí để đưa vào slide. Hãy nhớ rằng không dùng hình ảnh tốt hơn là việc đưa vào một hình ảnh xấu. Ví dụ, so sánh slide ở trên với slide dưới. Bạn có thấy sự khác biệt? Hình ảnh của slide bên dưới trông độc đáo, hấp dẫn, và không bị rập khuôn. Không nên sử dụng kho hình ảnh không đẹp khi bạn có thể có một hình ảnh miễn phí có chất lượng cao phù hợp với nội dung trình bày. Ở đâu có những bức ảnh tuyệt vời. Để bắt đầu, hãy tìm kiếm trong Stock XCHNG, website hình ảnh miễn phí với rất nhiều nội dung (có cả tốt và xấu). Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Flickr Search chỉ được sử dụng được cho phép. Những hình ảnh này miễn phí để sử dụng và chỉ một chút quy định, có thể là một slide đơn giản cho phần cuối của bài thuyết trình với liên kết đến nguồn gốc hình ảnh. Ví dụ, hình ảnh ở trên của Lauren Tucker, và đó là một mục của Flickr Creative Commons. 3 Sử dụng màu nóng Không phải lúc nào bạn cũng cần một bức ảnh hoặc background để bài thuyết trình trông chuyên nghiệp hơn. Sử dụng những pallet màu nóng cũng có thể cho bạn một bài thuyết trình tuyệt vời. Slide ở trên là một ví dụ tuyệt vời trong việc sử dụng thiết kế đơn giản và một số nổ lực để nó trông thực sự đẹp. Dù bạn là designer hay không, bạn vẫn có thể làm điều đó đúng không?
  4. Chìa khóa ở đây là bạn cần cẩn trọng trong việc sử dụng màu sắc. Đôi khi màu sắc quá sáng và vui nhộn sẽ gây khó chịu cho mắt của người xem. Ngoài ra hãy chắc chắc việc sử dụng sự tương phản trong màu sắc. Một hóa học về lý thuyết màu sắc sẽ rất bổ ích cho bạn. Nếu bạn cần sự giúp đỡ trong việc xây dựng những pallet màu, hãy dùng những công cụ miễn phí sau đây. Kuler Kuler là công cụ tùy chỉnh màu online. Hàng ngàn màu sắc được chọn và xây dựng trước hoặc bạn có thể tự tạo pallet màu với công cụ tiên tiến nhưng thân thiện với người sử dụng này. Piknik Piknik là một trong những công cụ màu sắc cơ bản nhất và một trong những công cụ yêu thích của tôi. Chỉ cần di chuyển chuột đơn giản, bạn sẽ thấy sự thay đổi màu sắc và click để copy các giá trị vào clipboard của bạn. Tôi sử dụng công cụ này hằng ngày khi xây dựng website để có màu sắc cho toàn màn hình và slide trình bày cũng hoàn hảo. 0to255 Oto255 là một trong những công cụ tuyệt vời và yêu thích của tôi để tìm kiếm những màu sắc đa dạng. Chúng cho những hover và border tuyệt vời và cũng rất tuyệt trong việc tìm kiếm kiểu chữ hoặc yếu tố khác cho bài trình bày.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản