11 điều cấm kỵ trước khi sinh

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
145
lượt xem
34
download

11 điều cấm kỵ trước khi sinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sinh đẻ là một quá trình khá vất vả đối với các bà mẹ, nhất là các bà mẹ sinh con lần đầu. Để vượt cạn thành công, các bà mẹ cần có những kiến thức nhất định. Hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây! Quá trình sinh đẻ có chia làm ba giai đoạn: Thứ nhất, quá trình sinh chỉ bắt đầu tính từ giai đoạn đau đẻ từng trận có quy luật, đến khi cửa tử cung hoàn toàn mở hết (khoảng 10cm). Đây là khoảng thời gian, nói chung, người phụ nữ sinh con lần đầu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 11 điều cấm kỵ trước khi sinh

  1. 11 điều cấm kỵ trước khi sinh Sinh đẻ là một quá trình khá vất vả đối với các bà mẹ, nhất là các bà mẹ sinh con lần đầu. Để vượt cạn thành công, các bà mẹ cần có những kiến thức nhất định. Hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây!
  2. Quá trình sinh đẻ có chia làm ba giai đoạn: Thứ nhất, quá trình sinh chỉ bắt đầu tính từ giai đoạn đau đẻ từng trận có quy luật, đến khi cửa tử cung hoàn toàn mở hết (khoảng 10cm). Đây là khoảng thời gian, nói chung, người phụ nữ sinh con lần đầu cần 10 - 12h, người đã từng sinh con cần 5 - 6h. Giai đoạn thứ hai là sinh con, sau khi cửa tử cung đã mở rộng thì sẽ xuất hiện nước ối, sản phụ lần đầu sinh con cần 1 - 2h, thai nhi sau khi phá nước ối thì bắt đầu sinh ra. Giai đoạn thứ ba là sau kỳ sinh đẻ, từ khi thai nhi ra đời đến khi nhau thai ra hết thì dừng, toàn bộ quá trình ước khoảng 10 - 15 phút, nói chung không quá 30 phút. Mọi việc bình thường, cơn đau của sản phụ lần đầu cho đến khi sinh con ra là kết thúc, toàn bộ quá trình không quá 24h.
  3. Để thuận lợi cho sinh đẻ, khi sản phụ sắp sinh cần chú ý 11 điều: 1. Tránh sợ hãi: Một số sản phụ thiếu sự hiểu biết về sinh đẻ thì tâm lý sợ sệt, trạng thái tâm lý đó sé ảnh hưởng không tốt đến sinh con. 2. Tránh ưu lo: Trước khi sinh con tinh thần không phấn chấn, ưu sầu khổ não cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sinh con. 3. Tránh cô độc: Sản phụ khi chuẩn bị sinh có tâm lý sợ một mình cô độc, lạnh lẽo. Sự cổ vũ, quan tâm, chăm sóc của chồng, người thân sẽ giúp sản phụ chiến thắng sự cô độc ấy. 4. Tránh vội vàng: Có một số sản phụ chưa đến lúc sinh mà tâm thái đã không an, luống cuống, vì thế sản phụ nên biết trước 20 ngày hoặc chậm 20 ngày đúng là ngày sinh đẻ, như thế sẽ có sự chuẩn bị mà không cần phải lo lắng, vội vàng.
  4. 5. Tránh thô thiển: Một số sản phụ tâm lý thô thiển, đến giai đoạn cuối mang thai còn chưa chuẩn bị tốt, khi sinh đẻ tránh chân tay múa loạn, nói những lời không hay... 6. Tránh mệt mỏi: Phụ nữ mang thai đến giai đoạn cuối cần đặc biệt chú ý nghỉ ngơi, cần giảm bớt việc hoạt động để nuôi dưỡng bản thân, để tinh lực tràn đầy khi sinh con. 7. Tránh lười nhác: Trước khi sinh không nên nằm quá nhiều có thể dẫn đến khó sinh. 8. Tránh ăn đói: Khi sinh con sẽ tiêu tốn nhiều thể lực, vì vậy vào giai đoạn trước sinh cần ăn đủ. 9. Tránh đi xa: Trước khi sinh một tháng không nên đi chơi xa, đi thuyền hay đi xe đều không tốt.
  5. 10. Không nên dùng thuốc thang: Khi sinh con bụng đau là bình thường, không nên tự ý dùng thuốc mà phải có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp khẩn cấp. 11. Tránh kêu la to: Một số sản phụ khi sinh con thường kêu la to, như thế vừa tiêu hao sức lực, có thể khiến ruột bị trướng khí, không có lợi cho sự mở rộng của tử cung và thai nhi sinh ra.
Đồng bộ tài khoản