intTypePromotion=1

13 thủ thuật và tính năng không thể bỏ qua của Firefox 4

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
163
lượt xem
45
download

13 thủ thuật và tính năng không thể bỏ qua của Firefox 4

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

13 thủ thuật và tính năng không thể bỏ qua của Firefox 4 Ra mắt cách đây chưa lâu nhưng Firefox 4 nhanh chóng thể hiện tài năng và trở thành phiên bản nhanh nhất trong đại gia đình “cáo lửa”. Bên cạnh đó, trình duyệt mới cũng bao gồm nhiều thủ thuật và tính năng hấp dẫn, bạn hãy thử ngâm cứu qua bài viết sau đây nhé! Chỉnh lại giao diện: Tất nhiên, Firefox 4 đang sở hữu giao diện hơi khác khi những icon không nằm tại vị trí bạn thường sử dụng. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 13 thủ thuật và tính năng không thể bỏ qua của Firefox 4

  1. 13 thủ thuật và tính năng không thể bỏ qua của Firefox 4 Ra mắt cách đây chưa lâu nhưng Firefox 4 nhanh chóng thể hiện tài năng và trở thành phiên bản nhanh nhất trong đại gia đình “cáo lửa”. Bên cạnh đó, trình duyệt mới cũng bao gồm nhiều thủ thuật và tính năng hấp dẫn, bạn hãy thử ngâm cứu qua bài viết sau đây nhé! Chỉnh lại giao diện: Tất nhiên, Firefox 4 đang sở hữu giao diện hơi khác khi những icon không nằm tại vị trí bạn thường sử dụng. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh các biểu tượng này khi nháy chuột phải vào khoảng trống trên toolbar và chọn Customize.
  2. Panorama Tabs: Thay vì để các thẻ (tab) riêng biệt, giờ đây bạn dễ dàng nhóm chúng lại với nhau trên Firefox 4. Chỉ cần bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+E và sắp xếp theo ý thích. Awesome Bar: Một tính năng hấp dẫn trên trình duyệt mới, cho phép teen tìm kiếm địa chỉ website mình cần nhanh hơn. Theo đó, hệ thống sẽ tự động đưa ra các gợi ý cho bạn khi bạn gõ vào thanh địa chỉ hết sức nhanh chóng.
  3. Website Tagging: Khi bookmark các trang web, bạn có thể lựa chọn tag bằng các cụm từ dễ nhớ. Và sau này, để tìm lại thì chỉ cần đánh tên đã tag lên thanh địa chỉ web và trình duyệt sẽ liệt kê ra cho bạn. Smart Keywords: Với Smart Keywords, bạn được phép sử dụng và chuyển đổi giữa các công cụ tìm kiếm hiện có. Hãy gõ lên thanh địa chỉ dòng chữ ví dụ như “wiki Máy tính”, Firefox 4 sẽ đưa thẳng bạn đến trang Máy tính trên Wikipedia.
  4. Trackless Browsing: Một số trang web hiện nay sẽ lưu giữ thói quen lướt web của người dùng và bán cho các tổ chức hay cá nhân khác. Vì thế, nếu đang lo lắng về điều này thì bạn có thể ngăn chặn ngay bằng Firefox 4. Trong mục Advanced Options dưới thẻ General tab, bạn hãy bỏ dấu tích ở dòng “Tell web sites I do not want to be tracked”. Tìm kiếm từ nhanh hơn: Thay vì bấm Ctrl+F mỗi khi muốn tìm kiếm cụm từ bất kỳ trong trang đã mở, bạn chỉ việc bấm phím “/” và Firefox 4 sẽ tự động bật chức năng tìm kiếm nhanh cho bạn.
  5. Tăng tốc phần cứng: Giống như phiên bản IE mới nhất, Firefox 4 cũng phát triển tính năng tăng tốc phần cứng, giúp tận dụng lợi thế của Direct2D, Direct3D và OpenGL. Điều này đồng nghĩa rằng các video, game và nội dung khác trên web sẽ trở nên mượt hơn bao giờ hết! Tốc độ cực nhanh: Như đã nói, với hệ thống JavaScript Engine mới, Firefox 4 nhanh hơn hẳn người tiền nhiệm Firefox 3.6. Thậm chí, trình duyệt còn vượt trội hơn những phiên bản mới nhất của IE và Chrome trong một số hạng mục.
  6. Firefox Sync: Đồng bộ hóa đã được hỗ trợ trên phiên bản Firefox 4. Bây giờ bạn chỉ cần lập tài khoản Firefox Sync là có thể chuyển history, bookmark hay mật khẩu sang bất cứ máy tính nào khác của mình. App Tabs: Tính năng cho phép bạn lưu các trang web lên góc phía trên của trình duyệt rất tiện dụng. Để tiến hành, bấm chuột phải vào thẻ đang mở và chọn “pin” để ghim các trang này nhé!
  7. Phục hồi thẻ vừa đóng: Nếu không may đóng nhầm một thẻ nào đó, bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+T để phục hồi ngay lập tức. Tương tự với một cửa sổ là Ctrl+Shift+N. Sử dụng Website ID: Bấm vào khu vực được tô màu xanh như trên hình ảnh sẽ giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về web đang xem và những chi tiết liên quan nếu có. Thao tác sẽ đặc biệt có ích với những ai đòi hỏi tính bảo mật cao khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng hay tín dụng qua Internet.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản