3 dụng cụ tạo lớp nền hoàn hảo

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
59
lượt xem
15
download

3 dụng cụ tạo lớp nền hoàn hảo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Muốn tạo một lớp nền hoàn hảo khi trang điểm, bạn cần biết công dụng của từng loại dụng cụ : cọ phấn, bông mút và bông phấn. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng loại phấn mà bạn đang sử dụng. 1. Bông mút Bông mút khô thường được dùng để đánh phấn lót (base) và phấn nền (foundation) dạng nước và kem. Nếu phấn nền của bạn dạng nén, nên làm ướt bông mút và vắt ráo nước rồi đánh phấn trực tiếp lên mặt mà không cần dùng tay, lớp nền dễ dàng “ăn” vào da mặt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 3 dụng cụ tạo lớp nền hoàn hảo

  1. 3 dụng cụ tạo lớp nền hoàn hảo Muốn tạo một lớp nền hoàn hảo khi trang điểm, bạn cần biết công dụng của từng loại dụng cụ : cọ phấn, bông mút và bông phấn. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng loại phấn mà bạn đang sử dụng. 1. Bông mút Bông mút khô thường được dùng để đánh phấn lót (base) và phấn nền (foundation) dạng nước và kem. Nếu phấn nền của bạn dạng nén, nên làm ướt bông mút và vắt ráo nước rồi đánh phấn trực tiếp lên mặt mà không cần dùng tay, lớp nền dễ dàng “ăn” vào da mặt hơn, trông mịn màng hơn.
  2. Sử dụng bông mút để tạo lớp lót hoặc nền mịn màng hơn Bông mút có nhiều hình dạng khác nhau như tròn, vuông, tam giác, hình thang… Cách tạo lớp lót hoặc nền hoàn hảo là đổ một vài giọt phấn lên mu bàn tay không thuận, sau đó dùng tay hoặc bông mút dặm đều lên mặt. Khi dặm, nhớ vỗ nhẹ nhàng, đều tay, không nên chà xát mà chỉ vỗ hoặc dặm cho đến khi phấn thấm đều, mịn màng. 2. Bông phấn Bông phấn thường được dùng để đánh phấn phủ (cover). Phấn phủ thường có hai loại: phấn nén và phấn bột. Thường thì các hộp phấn phủ đều có sẵn bông phấn để bạn sử dụng, nhưng đa phần các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên chọn loại bông phấn to, có đường kính khoảng 10 cm để dễ dàng sử dụng. Điều đó có nghĩa khi mua phấn phủ, bạn nên chọn những loại có hộp lớn.
  3. Bông phấn - dụng cụ thường được sử dụng nhất Phấn nén - có thể dùng như phấn nền hoặc phủ
  4. Bông phấn thường hình tròn hoặc vuông (tùy theo hộp phấn) và có một dây ruy băng choàng ngang để bạn đưa ngón tay vào khi sử dụng. Sử dụng bông phấn cũng tương tự như bông mút, chỉ nên dặm phấn đều lên mặt chứ không nên chà xát theo thói quen của việc sử dụng lotion hay kem dưỡng da. Khi đánh lớp phủ, nên làm sáng vùng chữ T (trán, mũi, cằm) và cần dặm kỹ hai bên cánh mũi. 3. Cọ phấn Cọ phấn dùng để đánh phấn phủ dạng bột và dạng nén. Tuy nhiên để sử dụng cọ, bạn cần tập luyện cho nhuần nhuyễn đôi tay vì đánh phấn bằng cọ rất khó tạo lớp nền sáng đều, nếu không phải là người trang điểm chuyên nghiệp. Giũ nhẹ cọ sau khi lấy phấn rồi mới đánh lên mặt Khi nhúng cọ vào phấn, nên giũ nhẹ để phấn rơi bớt ra ngoài và giúp các sợi cọ giữ phấn đều hơn. Khi đánh phấn bằng cọ, bạn cần quét đều tay và theo
  5. chiều cấu tạo da. Ví dụ: phần trán, bạn xoay cọ theo hướng từ giữa chân mày ra ngoài và theo hướng lên trên rồi xuống thái dương; phần má: bắt đầu từ cánh mũi xoay cọ ra ngoài rồi kéo xuống phía trái tai… Cọ đánh phấn má hồng Cọ phấn có nhiều loại và kích cỡ khác nhau, phù hợp với từng loại phấn như phấn phủ, phấn tạo độ sáng tối cho gương mặt, và phấn má hồng. Khi chọn mua, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên viên trang điểm hoặc nhân viên bán hàng.
Đồng bộ tài khoản