intTypePromotion=1
ADSENSE

5 mẹo nhỏ giúp loại bỏ crapware- P1

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

73
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

5 mẹo nhỏ giúp loại bỏ crapware Crapware là phần mềm bạn không hề muốn có trên máy tính của mình. Một số ví dụ điển hình có thể kể đến như: Trialware Thanh công cụ Các công cụ kết hợp với ISP Phần mềm diệt virus dùng thử

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 mẹo nhỏ giúp loại bỏ crapware- P1

  1. 5 mẹo nhỏ giúp loại bỏ crapware Please purchase PDF Split-Merge on www.verypdf.com to remove this watermark.
  2. Crapware là phần mềm bạn không hề muốn có trên máy tính của mình. Một số ví dụ điển hình có thể kể đến như:  Trialware  Thanh công cụ  Các công cụ kết hợp với ISP  Phần mềm diệt virus dùng thử Vậy, tại sao lại có sự hiện diện của chúng? Rất đơn giản, đó là do các nhà cung cấp phần mềm trả tiền để có thể tải trialware của họ trên các nhà sản xuất thiết bị gốc OEM. Khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn Để có thể làm vấn đề trở nên tồi tệ hơn, crapware sẽ gây ra thiệt hại. Dưới đây là các vấn đề đi kèm với crapware:  Thông thường, phần mềm này không có đầy đủ chức năng hoặc bị hạn chế thời gian sử dụng.  Crapware không bao giờ đi kèm với cài đặt media.  Crapware ví như các thanh công cụ thay thế trình duyệt Please purchase PDF Split-Merge on www.verypdf.com to remove this watermark.
  3. mặc định hoặc cài đặt ứng dụng để nhắm tới một số nhà quảng cáo.  Một số phần mềm đã được cài đặt trước (ứng dụng diệt malware) rất khó khi gỡ chúng ra bằng các phương pháp thông thường được cung cấp bởi hệ điều hành. Các dạng khác của crapware đặc biệt gây khó chịu. Cố gắng cài đặt driver cho máy in hoặc các thiết bị cắm ngoài khác mà không nhận một số ứng dụng phụ? Chúng thậm chí còn đi cùng với các bản cập nhật của phần mềm. Yahoo Toolbar với Java để làm gì? Bạn có thể làm được gì? Nhìn chung, điều này chỉ là vấn đề xảy ra với các máy tính chạy hệ điều hành của Microsoft. Chúng tôi chưa hề thấy crapware trên hệ thống sử dụng hệ điều hành khác. Tuy vậy, hãy tập trung nói về những việc bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này. 1: Cung cấp máy tính không có Crapware Microsoft đang học theo cách từ Apple và bán máy tính của Please purchase PDF Split-Merge on www.verypdf.com to remove this watermark.
  4. hãng mà không “kèm theo” bất kì một crapware nào trên máy. Họ đã loại bỏ 15 ứng dụng tất cả. Một số hãng sản xuất máy tính cũng cung cấp máy tính không có crapware (Dell Vostro) hoặc một lựa chọn (thông thường sẽ mất phí sử dụng) để có thể sử dụng máy tính không có trialware cài đặt trước đó. Bạn sẽ phải kiểm tra kỹ càng nhằm xác định thông tin chi tiết. Trở thành người tiên phong và mua máy tính không có crapware là một hành động tốt, nhưng bạn vẫn cần phản ứng lại. Như chúng tôi đã đề cập bên trên rằng các nhà cung cấp phần mềm đang xâm nhập vào các hoạt động crapware. Phần mềm máy in cũng là cách xâm nhập, không chỉ riêng driver của máy. Vậy nên, chúng ta phải tìm ra cách loại bỏ các loại bloatware - phần mềm mà phiên bản của chúng càng mới thì dung lượng lại càng lớn – đang “trôi nổi” bên trong phần mềm. May mắn thay, có một số ứng dụng miễn phí có thể thực hiện công việc loại bỏ crapware. Chúng tôi sẽ giới thiệu chúng với bạn về các ứng dụng này nhằm giúp bạn xác định được đâu là phần mềm phù hợp nhất với bạn. Please purchase PDF Split-Merge on www.verypdf.com to remove this watermark.
  5. 2: Autoruns cho Windows, được cung cấp bởi Mark Russinovich và Bryce Cogswell Thông thường, crapware được cấu hình khởi động mỗi khi Windows khởi động. Các nhà phát triển phần mềm muốn có được khả năng hoạt động tối ưu hóa nhất cho sản phẩm của họ. Autoruns là một ứng dụng giúp hiển thị tất cả các chương trình khởi động cùng hệ điều hành. Chương trình này sẽ kiểm tra folder Startup, Run, RunOnce, và các key registry. Autoruns cũng có thể xếp hạng các chương trình để giúp Windows có thể xử lý chúng, cũng như cho bạn biết tầm quan trọng của các phần mềm này. Sau đó, vấn đề sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn chỉ việc lựa chọn phần mềm nào nên giữ lại, phần mềm nào nên loại bỏ. Please purchase PDF Split-Merge on www.verypdf.com to remove this watermark.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2