intTypePromotion=1

7 điều cần học trong hôn nhân

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
106
lượt xem
26
download

7 điều cần học trong hôn nhân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giờ đây, ngày càng có nhiều các cặp vợ chồng ly dị, do đó việc giữ gìn một cuộc hôn nhân hạnh phúc bỗng trở thành vấn đề tương đối khó khăn và mong manh với mỗi gia đình. Với sự giúp đỡ của chuyên gia, nhà trị liệu tâm lý Mo Kurimbokus, chúng tôi đã tìm được chìa khóa của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. 7 điều sau đây không phải là quá khó khăn để thực hiện nó, chỉ đơn giản nhiều khi vì cuộc sống bận rộn mà đôi khi bạn không để ý mà thôi. 1....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 điều cần học trong hôn nhân

  1. 7 điều cần học trong hôn nhân Giờ đây, ngày càng có nhiều các cặp vợ chồng ly dị, do đó việc giữ gìn một cuộc hôn nhân hạnh phúc bỗng trở thành vấn đề tương đối khó khăn và mong manh với mỗi gia đình. Với sự giúp đỡ của chuyên gia, nhà trị liệu tâm lý Mo Kurimbokus, chúng tôi đã tìm được chìa khóa của một cuộc hôn nhân hạnh phúc. 7 điều sau đây không phải là quá khó khăn để thực hiện nó, chỉ đơn giản nhiều khi vì cuộc sống bận rộn mà đôi khi bạn không để ý mà thôi. 1. Học cách Giao tiếp Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nói chuyện với nhau làm ột trong những cách quan trọng để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Khi bạn có vấn đề trong công việc bạn sẽ nói chuyện với ai? Bạn của bạn hay mẹ? Cả hai cũng tốt nhưng bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều khi nói điều này với người yêu hay người bạn đời để có thể nhận được những lời nói động viên, san sè có thể gục mình vào vai người ấy để khóc cho thỏa.
  2. Ngoài ra, giữa những bộn bề của cuộc sống vợ chồng, sự chia sẻ là một trong những điều không thể thiếu của tình yêu, Giao tiếp với nhau thường xuyên sẽ khiến hai bạn cảm thấy thoải mái và gần gũi nhau hơn nhiều. Lời khuyên của chuyên gia tâm lý Mo Kurimbokus: Nghe, hiểu và đồng cảm cùng nhau là tất cả mọi yếu tố của giao tiếp. Nói chuyện một cách cởi mở và chân thật với nhau về mọi suy nghĩ và cảm giác của bạn, hãy nhớ rằng người đàn ông rất ít khi chịu chia sẻ ý nghĩ của mình trong khi phụ nữ thì lại nói rất nhiều. Như thế sẽ khiến cuộc sống của vợ chồng bạn trở nên xa lạ. Hãy xích lại gần nhau bằng cách thường xuyên chia sẻ với nhau mọi chuyện. Đó cũng là một cách để biểu hiện tình cảm với nhau. 2. Học cách không từ bỏ Từ bỏ một thứ thì dễ nhưng bắt đầu lại hay làm cho nó tốt hơn thì lại khá khó khăn. Mỗi mối quan hệ đều có những mặt tồn tại của nó, quan trọng là bạn phải biết học cách chấp nhận khi xác định đó là người bạn đời của mình. Không có gì là hoàn hảo nên nếu bạn cứ đứng núi này trông núi nọ thì sẽ mãi lênh đênh. Hãy yêu những gì bạn có và phấn đấu vì nó, bạn sẽ thấy hạnh phúc.
  3. Lời khuyên của chuyên gia tâm lý Mo Kurimbokus : Hạnh phúc không bao giờ đến nếu như bạn không nỗ lực, một mối quan hệ tốt đẹp là bạn phải xây đắp nó thường xuyên. Bạn phải biết học cách nói, giữ lời, và thực hiện những lời hứa. Những lời cảm ơn và chào hỏi thật đơn giản nhưng nó là một trong những điều làm nên cuộc sống của bạn. Hãy bắt đầu từ những việc đơn giản nhất để dần xây đắp nên những điều lớn lao hơn. Khi mọi việc tiển triển tốt, bạn học được nhiều điều, và khi nó có điều không tốt, bạn lại còn có thể học được nhiều điều hơn nữa. 3. Học cách giải quyết vấn đề Khi bạn gặp vấn đề khó khăn, bạn sẽ làm gì với nó? Thật đơn giản khi cãi nhau và làm cho vấn đề trở nên xấu và phức tạp hơn. Nhưng học cách đối mặt và giải quyết nó trở nên yên ấm thì thật không phải ai cũng biết cách. Do đó, sẽ rất cẩn thiết nếu bạn trang bị cho mình kĩ năng giải quyết vấn đề. Đây không chỉ là một kĩ năng cần thiết cho hôn nhân mà còn cho cuộc sống của bạn.
  4. Lời khuyên của chuyên gia Mo Kurimbokus: Đừng bắt đầu làm mọi việc rối tung lên, hãy bắt tay vào giải quyết từng việc một và để thời gian suy nghĩ về nó. Khi một trong hai người nói, người kia hãy lắng nghe, khi bạn có lỗi hãy biết xin lỗi và sau đó hãy sửa sai, đừng bao giờ mắc lại những lỗi lầm của bạn bởi điều đó sẽ khiến những lời xin lỗi trở nên vô giá trị. 4. Học cách giữ ngọn lửa đam mê Khi mà hai bạn đã có một quãng thời gian dài ở bên nhau, nắm quá rõ về nhau thì “chuyện ấy” sẽ dần trở nên nhàm chán, do đó học cách giữ ngọn lửa đam mê mãi nồng nàn như lúc ban đầu là một việc không phải dễ dàng. Cách tốt nhất là hãy trang bị cho mình những kiến thức về tình dục, những cách sáng tạo và làm mới đời sống vợ chồng và những cách chăm sóc người bạn đời của mình một cách sáng tạo và ân cần nhất.
  5. Lời khuyên của chuyên gia tâm lý Mo Kurimbokus: Hãy dành thời gian ở bên nhau, vuốt ve, và có những lời nói khen ngợi, âu yếm nhau đúng cách. Nói cho chàng biết bạn muốn gì trong “chuyện ấy” và những cách thức khiến bạn hưng phấn. Hãy cùng nhau khám phá những tư thế và vị trí mà bạn cảm thấy thú vị. Đừng quên sự đổi mới thường xuyên trong đời sống gối chăn để giữ ngọn lửa yêu luôn nồng nàn. 5. Học cách có cuộc sống riêng tư Khi mà bạn trở thành vợ của một ai, không có nghĩa rằng tất cả mọi điều ở bạn đều lệ thuộc vào người ấy. Bạn vẫn phải có cuộc sống riêng tư, niềm vui và hạnh phúc của riêng bạn, chính điều ấy tạo nên sức hấp dẫn cho bạn. Do đó, hãy dành thời gian đi gặp gỡ bạn bè, hãy dành 1 buổi tối trong tuần để làm những gì mà bạn cho là thích thú. Đây cũng là cách tạo sự xa cách để trở nên hấp dẫn và quyến rũ nhau hơn.
  6. Lời khuyên của chuyên gia: Mo Kurimbokus: Dành thời gian một mình để tự thưởng thức những thói quen và sở thích của bạn là một cách tốt nhất để tự chăm sóc bản thân. Trở thành vợ một người khiến bạn nhiều khi quên đi bản thân mình, điều đó không tốt một chút nào. Hãy thay đổi điểu đó để bạn có những khoảng lặng cho riêng mình, đây cũng là thời gian mà bạn suy nghĩ về những chuyện đã qua và hoạch định những kế hoạch mới cho cuộc sống vợ chồng của bạn. 6. Học cách tôn trọng lẫn nhau Khi bạn là vợ chồng với nhau đã lâu, bạn coi những việc làm với nhau là trách nhiệm. Sự kính trọng, ngưỡng mộ thời gian đầu đã giảm đi thay bằng những nghĩa vụ. Chính điều đó giết chết đời sống vợ chồng của hai bạn. Do đó, một trong những điều không thể thiếu của cuộc hôn nhân hạnh phúc là hãy luôn nhớ quy tắc tôn trọng và tin tưởng người bạn đời của mình. Khi được bạn đối xử như vậy, người ấy cũng sẽ làm lại với bạn và bạn sẽ thấy hạnh phúc.
  7. Lời khuyên của các chuyên gia Mo Kurimbokus: Hãy cho đi để nhận lại, bạn muốn một đời sống vợ chồng hạnh phúc thì trước tiên phải cảm thấy hạnh phúc với sự lựa chọn của bạn và biết cách tôn trọng anh ấy. Hãy luôn dành cho anh ấy những ấn tượng và tình cảm như ngày đầu mới yêu thì bạn cũng sẽ thấy cuộc hôn nhân của mình mãi nồng nàn như ngày đầu mới gặp gỡ. 7. Học cách hài hước Một cuộc sống không thể thiếu đi tiếng cười và những niềm vui. Đời sống hôn nhân cũng vậy. Rất nhiều cặp vợ chồng có quan niệm sai lầm là ra khỏi nhà thì vui vẻ, cười nói nhưng về nhà lại bực dọc, khó chịu hoặc mang công việc về nhà. Tất cả những điều đó ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng của các bạn. Vì thế, một điều tối quan trọng mà bạn cần học đó là luôn hạnh phúc và vui tươi khi về đến nhà, đừng bao giờ làm đời sống vợ chồng của mình bị che phủ bởi sự bực dọc và tức tối.
  8. Lời khuyên của chuyên gia Kurimboku: Cười và sử dụng thời gian ở bên nhau cho những câu chuyện vui, chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống. Học cách thoải mái và thư giãn trước những vấn đề căng thẳng sẽ khiến cuộc sống của bạn thú vị hơn và luôn hạnh phúc.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2