intTypePromotion=1

7 Gadget hữu dụng cho Windows

Chia sẻ: Linh Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:13

0
62
lượt xem
6
download

7 Gadget hữu dụng cho Windows

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một trong những tính năng được quan tâm nhất trong Windows 7 là khả năng bổ sung thêm các Gadget vào màn hình desktop. Có nhiều ứng dụng nhỏ có thể trợ giúp việc hiển thị thông tin và cho phép bạn tương tác với máy tính của mình khi không cần khởi chạy các chương trình khác.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 Gadget hữu dụng cho Windows

 1. 7 Gadget hữu dụng cho Windows Một trong những tính năng được quan tâm nhất trong Windows 7 là khả năng bổ sung thêm các Gadget vào màn hình desktop. Có nhiều ứng dụng nhỏ có thể trợ giúp việc hiển thị thông tin và cho phép bạn tương tác với máy tính của mình khi không cần khởi chạy các chương trình khác. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách cài đặt các Gadget đó như thế nào, sử dụng ra sao và giới thiệu một số Gadget nổi bật để bạn có thể tham khảo và đưa vào kho Gadget ưa thích của mình. Việc cài đặt Gadget Để khởi chạy, kích phải vào bất cứ vị trí nào đó trên desktop Windows và chọn Gadgets.
 2. Trên giao diện xuất hiện, bạn có thể chọn các Gadget để bổ sung vào desktop hay cài đặt thêm Gadget mới thông qua việc tìm kiếm trực tuyến từ đây. Kho lưu trữ trực tuyến có rất nhiều gadget đáng được quan tâm. Khi đã tìm ra gadget cần cài đặt, bạn hãy chọn Download và sau đó là Install.
 3. Thao tác này sẽ download một file nhỏ có đuôi “.gadget” về máy tính của bạn. Mở file để cài đặt gadget mới. Bạn sẽ gặp nhắc nhở thẩm định cài đặt. Khi đã thẩm định cài đặt xong, gadget mới sẽ xuất hiện trong giao diện gadget trên màn hình của bạn.
 4. Gadget mới sẽ xuất hiện trên desktop Windows. Để hủy bỏ cài đặt một gadget nào đó, bạn chỉ cần kích phải vào nó trong giao diện Gadgets trên màn hình và chọn uninstall. Các tùy chọn Gadget
 5. Sau khi cài đặt, Gadget sẽ xuất hiện trên desktop, lúc đó bạn có thể điều chỉnh một số thiết lập (bên dưới là gadget Now Playing). - Biểu tượng đầu tiên sẽ cho phép đóng gadget tuy nhiên không xóa nó. - Biểu tượng thứ hai cho phép bạn tăng hoặc giảm kích thước của gadget. Công việc này phụ thuộc vào các gadget khác nhau. Cho ví dụ, khi kích thước của gadget Now Playing được giảm đi, nó sẽ giống như những gì bạn thấy dưới đây:
 6. Phiên bản nhỏ của gadget Calendar có diện mạo như hình bên dưới: - Tùy chọn thứ ba cho phép mở panel các thiết lập cho gadget. Về vấn đề này cũng có sự khác nhau tùy theo mỗi gadget cụ thể. - Cuối cùng, tùy chọn cuối cho phép bạn di chuyển gadget. Các gadget khác Đây là một số gadget hữu ích mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn trong bài. Google Calendar Bạn cần phải download và cài đặt gadget này tại đây.
 7. Đây là một gadget rất hữu dụng, nó sẽ hiển thị các cuộc hẹn sắp tới mà bạn đã nhập vào thông qua tài khoản Google Calendar. Cần lưu ý là gadget chỉ làm việc nếu bạn có một tài khoản Google và đã nhập vào một số mục trong Google Calendar. Sau khi gadget nạp, bạn phải kích nút settings để nhập vào các thiết lập tài khoản Google, sau đó chọn calendar muốn gadget hiển thị nó.
 8. Gadget này cung cấp cho bạn các thông tin về cuộc hẹn sắp tới, nó sẽ hiển thị bằng một màu sắc khác để dễ nhận biết, ngoài ra chương trình còn cho phép bạn bổ sung thêm các sự kiện mới. Để tạo thêm một sự kiện mới, kích vào biểu tượng vòng tròn nhỏ nằm ở góc trên bên phải của gadget, sau đó chọn biểu tượng tờ giấy.
 9. Ở đây bạn có thể nhập thông tin theo cùng định dạng như đã nhập trong Google Calendar. Now Playing Sau khi đã download và cài đặt gadget Now Playing, bạn sẽ thấy một gadget mới với nhiều biểu tượng của các trình nghe nhạc.
 10. Trước khi gadget khởi chạy, bạn phải chọn ra một trình nghe nhạc sẽ liên kết tới (trong ví dụ sử dụng MediaMonkey). Gadget sẽ khởi chạy tự động bằng cách hiển thị bài hát hiện đang được mở. Gadget cũng có một số phím điều khiển để điều chỉnh các tính năng. Audio Controls: Play/Pause, track trước, track sau Shuffle: Điều chỉnh các tùy chọn shuffle (on/off) Lyrics: Hiển thị nội dung bài hát hiện đang được mở (chỉ làm việc với Windows Media Player, Winamp, iTunes và yêu cầu Lyrics Plugin). Playlist: Hiển thị tất cả các playlist của bạn. Cover: Hiển thị track
 11. Rating: Thay đổi số sao đánh giá cho mỗi track. Calendar Gadget Calendar mặc định này khá đơn giản trong việc hiển thị ngày tháng hiện hành và cho phép duyệt lịch biểu. World Clock Gadget World Clock là một gadget đồng hồ đơn giản dùng để hiển thị thời gian của nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới, bên cạnh đó nó còn hiểu thị thời tiết của vùng đó. Bạn có thể sử dụng một số instance của gadget này để hiển thị thời gian của nhiều vùng khác nhau trên thế giới.
 12. Sushi Drive Info Gadget Sushi Drive Info này cung cấp một khung nhìn trực quan về dung lượng còn trống của các ổ đĩa. CPU Meter Gadget này sẽ hiển thị số lượng CPU và RAM hiện đang được sử dụng. Đồng hồ bên trái hiển thị số lượng phần trăm công suất xử lý của máy tính đang được sử dụng. Tương tự như vậy, đồng hồ bên phải hiển thị phần trăm số lượng RAM đang được sử dụng.
 13. Daemon Tools Gadget này đi kèm trong ứng dụng Daemon Tools, do đó bạn phải download và cài đặt ứng dụng này. Daemon Tools là một chương trình rất phổ biến, nó cho phép bạn tạo các file image và tạo các ổ đĩa CD/DVD ảo. Gadget này cho phép bạn có thể kéo và thả trong quá trình load các image CD/DVD. (Theo Maketecheasier, QTM )
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2