7 mách nước giúp bạn tránh những vố lừa trong bảo hiểm y tế

Chia sẻ: Bupbe Xinhxan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
91
lượt xem
29
download

7 mách nước giúp bạn tránh những vố lừa trong bảo hiểm y tế

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cơ quan thống kê toàn Liên bang Mỹ đã phát hiện ra 144 hợp đồng bảo hiểm y tế ma, được bán chủ yếu cho các chủ doanh nghiệp có qui mô nhỏ trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2002, khiến cho ít nhất số tiền 252 triệu USD không thể thanh toán cho khách hàng mua bảo hiểm y tế được bởi lẽ đơn thuần giấy tờ của họ không hợp lệ. Con số trên được Bộ Lao động Mỹ và các cơ quan bảo hiểm quốc gia đưa ra sau khi họ thống kê lại...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 mách nước giúp bạn tránh những vố lừa trong bảo hiểm y tế

  1. 7 mách nước giúp bạn tránh những vố lừa trong bảo hiểm y tế Cơ quan thống kê toàn Liên bang Mỹ đã phát hiện ra 144 hợp đồng bảo hiểm y tế ma, được bán chủ yếu cho các chủ doanh nghiệp có qui mô nhỏ trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2002, khiến cho ít nhất số tiền 252 triệu USD không thể thanh toán cho khách hàng mua bảo hiểm y tế được bởi lẽ đơn thuần giấy tờ của họ không hợp lệ.
  2. Con số trên được Bộ Lao động Mỹ và các cơ quan bảo hiểm quốc gia đưa ra sau khi họ thống kê lại những nạn nhân của hình thức lừa đảo y tế này. Đáng sợ nhất là các chủ doanh nghiệp có qui mô nhỏ không nắm được hay không biết cách tìm hiểu những trò ma quái của bọn lừa bịp nên thường họ cũng bị rơi vào danh sách các nạn nhân. Dưới đây, là 7 lời khuyên bổ ích giúp các chủ doanh nghiệp có thể tránh được việc mình sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo của những kẻ có mưu đồ xấu: 1. Trước khi quyết định mua bảo hiểm, hãy thẩm tra lại. Hãy liên hệ với văn phòng bảo hiểm bang và Bộ Lao động để kiểm tra xem kế hoạch bảo hiểm chào bán đã được cấp phép hoạt động trong phạm vi bang của bạn hay chưa, và hãy tìm hiểu xem trước đó có khách hàng nào thắc mắc hay hãng bảo hiểm đó đã gây ra vụ scăngđan nào chưa. Đừng quên hãy tìm cho mình một đại lý bảo hiểm đã được cấp phép hành nghề. Đừng ngại ngần gì, hãy hỏi ngay những đại lý của mình kiểm tra lại những điều khoản trong hợp đồng có thể bạn không nắm được hoặc còn hiểu lờ mờ. 2. So sánh, so sánh và so sánh.
  3. Khi bạn muốn mua bảo hiểm sức khoẻ. Hãy làm việc đó ở nhà, thu thập các dữ kiện và kế hoạch chào bán của các hãng bảo hiểm, so sách những lợi ích và ràng buộc trong các điều khoản của hợp đồng. Nếu hai kế hoạch bảo hiểm của hai hãng có nội dung gần tương tự, có những dịch vụ tiện ích gần giống nhau nhưng giá cả khác nhau thì đó là thời điểm để bạn đặt ra câu hỏi cho các đại lý. 3. Hãy tỉnh táo. Nhiều kế hoạch bảo hiểm ma được gửi đến bằng fax, quảng cáo trên internet… Nếu như bạn để mắt tới một trong số kế hoạch bảo hiểm được mời chào đó, hay đặt ra thật nhiều câu hỏi để có thể nắm được cốt lõi của vấn đề. Nếu đáng tin cậy, bạn có thể chọn mua. 4. Những điều kiện tồn tại từ trước.
  4. Nhiều công ty bảo hiệm sẽ không viết một bản chính sách cho một người nào đó theo cách dập khuôn những bản tồn tại trước đó. Nếu kế hoạch bảo hiểm của bạn và mức giá về căn bản không cao hơn, đặt câu hỏi và nghiên cứu sẽ là bước mà bạn cần thực hiện. 5. Nhiều kế hoạch bảo hiểm ma có tên gần giống với những kế hoạch bảo hiểm của các công ty có uy tín trên thị trường. Bạn hãy cẩn trọng với mẹo lừa đảo đó. 6. Không ai cũng đáng tin cậy cả. Đừng chủ quan mà nghĩ rằng điều tồi tệ đó sẽ không xảy ra với bạn – trên thực tế đã có rất nhiều người là nạn nhân của các kế hoạch bảo hiểm mà và xác suất rơi vào bạn cũng không phải là nhỏ.
  5. 7. Nếu như bạn không được thanh toán hoặc nhận được số tiền bảo hiểm rất ít theo thời hạn mà hợp đồng bảo hiểm bạn mua, hãy liên hệ ngay với văn phòng bảo hiểm và Bộ Lao động để giải toả những thắc mắc của mình.
Đồng bộ tài khoản