intTypePromotion=1

8 quà tặng cuộc sống miễn phí - Chiếc xe đạp và cuộc sống

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
72
lượt xem
9
download

8 quà tặng cuộc sống miễn phí - Chiếc xe đạp và cuộc sống

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có những món quà mà bạn không cần phải mua bằng tiền, nhưng giá trị của nó lại là vô giá, mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho người nhận. Cùng cảm nhận các bạn nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 8 quà tặng cuộc sống miễn phí - Chiếc xe đạp và cuộc sống

  1. 8 quà tặng cuộc sống miễn phí Chiếc xe đạp và cuộc sống
  2. Có những món quà mà bạn không cần phải mua bằng tiền, nhưng giá trị của nó lại là vô giá, mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho người nhận. Đâu phải cứ quà tiền lớn là người nhận sẽ thích? Hãy tinh tế hơn, quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy, ai trong chúng ta cũng đang mong muốn được nhận những món quà khác – đó là quà tặng cuộc sống! Hãy để Giatrisong.vn gợi ý cho bạn các món quà mà tất cả mọi người đều mong muốn được nhận, nhưng bạn sẽ chẳng mất đồng tiền nào để mua nó cả: 1. Quà tặng là sự lắng nghe Mỗi chúng ta đều từng rơi vào tình huống, khi mình nói mà không ai chú ý cả (ví dụ tiêu biểu là hồi bạn còn đi học). Chắc hẳn bạn sẽ hiểu cái cảm giác khi ấy tồi tệ thế nào. Do đó, sự lắng nghe của bạn chính là thứ quà tặng vô giá dành cho người khác. Đó là khi bạn thực sự lắng nghe, bạn chú ý, không ngắt ngang, không mơ màng, chỉ lắng nghe để cảm nhận về thấu hiểu. Đó là thứ quà tặng cuộc sống vô giá bạn có thể dành cho người khác đặc biệt là những người thân yêu của mình.
  3. 2. Quà tặng là sự trìu mến Hãy thể hiện sự trìu mến với những người thân yêu bằng những lời nói ân cần và cử chỉ trìu mến, bạn sẽ thấy những điều kỳ diệu. Hãy nghĩ xem, chính bản cũng luôn mong muốn nhận được sự nhẹ nhàng, ân cần từ người xung quanh phải không? Vậy tại sao không dành tặng cho họ những điều đó? 3. Quà tặng là sự vui tươi Hãy cắt những biến họa, chia sẻ những mẩu chuyện cười và những tin vui nhộn cho các cộng sự và người thân. Họ sẽ hiểu và cảm nhận rằng bạn luôn muốn chia sẻ niềm vui và do đó họ sẽ dành cho bạn những điều to lớn hơn.
  4. 4. Quà tặng là những mẩu giấy viết tay Hãy viết ra từ những lời chân thật, dù rất ngắn, nó có sức mạnh phi thường đấy, dù nó là dòng chữ “Cảm ơn bạn đã giúp đỡ tôi” hay “Xin lỗi vì mình đã quá nóng với bạn”. Hay thậm chí một bài thơ hay một lời khuyên đẹp. Chính những điều nho nhỏ đó, có thể đi suốt cuộc đời ta. Hãy thực hành luôn sau khi đọc những dòng này mà quan sát sự kỳ diệu bạn nhé. Khi đó, bạn sẽ hiểu được giá trị của mẩu giấy viết tay vô giá tới mức nào. Những khoảnh khắc, cảm xúc bạn trao đi và nhận lại từ mẩu giấy thông điệp ấy sẽ rất tuyệt vời mà bạn không thể nào quên được. 5. Món quà từ sự khen ngợi Sự ngợi khen thật lòng có sức mạnh không ngờ, đó có thể là “Chiếc áo thật hợp với bạn!” hay “Thức ăn bạn nâu rất ngon!” có thể đem lại niềm vui cho người khác suốt cả ngày. 6. Quà tặng là sự giúp đỡ Mỗi ngày hãy chủ động giúp đỡ người khác, trao cho họ những món quà tặng cuộc sống mà bạn có, bạn sẽ thấy cuộc sống thật vui vẻ và nhẹ nhàng. Cảm giác bản thân có ích cho xã hội, giúp đỡ được người khác sẽ giúp bạn yêu đời hơn và cũng yêu chính bản thân mình hơn.
  5. 7. Quà tặng là sự yên tĩnh Hãy luôn nhạy cảm về điều này và để sự yên tĩnh cần thiết cho người khác cũng như có những lúc bạn cần sự yên tĩnh ấy. 8. Quà tặng là sự thân thiện Hãy vui vẻ nói “Xin chào”, “Khỏe không?”, “Mọi việc ổn chứ?”… những điều thật dễ dàng để nói nhưng sẽ đọng lại hình ảnh tốt của bạn nơi người thân. Chiếc xe đạp và cuộc sống Albert Einstein có câu nói nổi tiếng: “Cuộc sống giống như bạn đang lái một chiếc xe đạp vậy, để giữ được thăng bằng thì ta phải liên tục tiến lên phía trước.” Thật vậy, cuộc sống này thật giống như việc bạn lái một chiếc xe đạp. Hãy cùng tìm hiểu vì sao lại như vậy cùng Giá Trị Sống qua chuyên mục Quà tặng cuộc sống nhé: 1. Cũng giống như đi xe đạp, điều quan trọng nhất là bạn luôn phải giữ được thăng bằng. Để giữ được thăng bằng, bạn phải giữ mình không ngừng vận động. 2. Cũng giống như cuộc sống, nếu bạn mong trèo lên xe là đi được ngay, nếu bạn muốn ngay lúc vừa biết đi xe đã chinh phục một quãng đường xa, bạn sẽ bị ngã.
  6. 3. Bắt đầu tập đi xe đạp, bạn hay bị ngã, nhưng đó là kinh nghiệm để bạn thực sự sẵn sàng cho mỗi chuyến đi. Cuộc sống cũng như vậy, là một chuỗi những bài học từ sai lầm. Những bài học đó chính là quà tặng cuộc sống ban tặng, giúp bạn trưởng thành hơn. Bạn lớn lên trong cuộc sống từ những trải nghiệm thực tiễn đó. 4. Nếu bạn cứ mãi nhìn xuống đất hay sau lưng thay vì nhìn về phía trước khi đi xe đạp, bạn sẽ đánh mất sự thăng bằng và ngã. Có những khoảnh khắc bạn tự đắm chìm trong một thế giới huyễn hoặc của riêng bạn, đánh mất sự liên hệ với cuộc sống. Không nên chỉ nhìn vào mơ ước xa xăm của bạn hay nhìn về quá khứ, hãy dành phần lớn sự chú ý của mình vào hiện tại và những điều trước mắt, bạn mới thực sự vững vàng. 5. Khi con đường có những khúc quanh, bạn phải lái xe theo khúc quanh đó. Còn nếu bạn nhất định, kiên quyết giữ tay lái thẳng, bạn sẽ đi theo một con đường khác và đánh mất con đường định đi. Cuộc sống đôi khi cũng bắt bạn đi theo những con đường cong và đôi khi xuất hiện những ngã rẽ bất ngờ, đòi hỏi bạn phải lựa chọn. Bạn có thể vẫn kiên định đi theo con đường của mình hoặc đi vào ngã rẽ. Và nếu bi kịch xảy ra, hãy chấp nhận những tổn thương và tin rằng số phận luôn có những kế hoạch lớn cho một kết thúc tốt đẹp ở cuối con đường.
  7. 6. Chiếc xe đạp sẽ giúp bạn đến nơi mà bạn cần đến đã được hoạch định bằng công sức bạn bỏ ra đạp nó. Nó chỉ là công cụ, không phải là kết quả. Cũng giống như cuộc sống, sống thăng bằng rất quan trọng, nhưng đó không phải là mục đích của cuộc sống mà chỉ là cách để bạn đạt được mục đích của mình. Số phận không phải là bất biến, nếu bạn biết sử dụng chiếc xe đạp của mình thật tốt, bạn sẽ đi xa trong cuộc sống. 7. Sau khi thành thạo và hiểu biết với việc điều khiển xe đạp, bạn có thể đi theo cách của riêng mình, thậm chí chỉ cần một bánh xe. Cũng giống như bạn thực sự hiểu cuộc sống, hiểu mình là ai, mình có thể làm được gì, mình đang cần điều gì, học hỏi gì từ quà tặng cuộc sống xung quanh bạn, bạn có thể làm nên những điều kì diệu theo cách của riêng bạn.
  8. 8. Đi xe đạp sẽ cho bạn thể chất khỏe mạnh. Khi đạp xe lên đỉnh dốc, nó cần bạn nỗ lực hết mình. Nhưng khi bạn đã lên tới đỉnh và đi xuống, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng, hứng khởi. Cơ thể dẻo dai giúp bạn chinh phục bất cứ đỉnh cao nào. 9. Điều cuối cùng là bạn không thể đi xe đạp mãi mãi. Một vài người ước rằng họ có thể sống mãi mãi. Thậm chí một vài người tin vào điều đó. Nhưng giống như đi xe đạp ra ngoài, rồi sẽ có lúc bạn cần nghỉ ngơi và trở về nhà. Quan trọng là bạn thích thú với việc đi xe và nó đưa bạn đến nơi bạn cần đến.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2