intTypePromotion=1

9 bí quyết cho laptop "trường sinh"

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
58
lượt xem
11
download

9 bí quyết cho laptop "trường sinh"

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những thủ thuật nhỏ dưới đây sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng laptop đấy nha! Đầu tư khoản tiền khá lớn, hẳn bạn phải cố gắng giữ gìn chiếc laptop của mình rồi. Dưới đây là những kinh nghiệm đáng quý nhằm kéo dài tuổi thọ cho máy tính xách tay nhé! 1. Cắm dây nguồn nhẹ nhàng Ngoại trừ MacBook với cổng sạc MagSafe, còn lại bạn phải luôn nhẹ nhàng khi cắm nguồn cho laptop. Nguyên nhân bởi nếu thao tác quá mạnh, mối hàn nối giắc với bo mạch chủ có thể bị gãy. Điều...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 9 bí quyết cho laptop "trường sinh"

  1. 9 bí quyết cho laptop "trường sinh" Những thủ thuật nhỏ dưới đây sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng laptop đấy nha! Đầu tư khoản tiền khá lớn, hẳn bạn phải cố gắng giữ gìn chiếc laptop của mình rồi. Dưới đây là những kinh nghiệm đáng quý nhằm kéo dài tuổi thọ cho máy tính xách tay nhé! 1. Cắm dây nguồn nhẹ nhàng Ngoại trừ MacBook với cổng sạc MagSafe, còn lại bạn phải luôn nhẹ nhàng khi cắm nguồn cho laptop. Nguyên nhân bởi nếu thao tác quá mạnh, mối hàn nối giắc với bo mạch chủ có thể bị gãy. Điều ấy khiến điểm tiếp xúc nóng lên nhanh chóng và làm hư bo mạch, thậm chí bắt lửa. Do đó, không nên dùng bộ sạc chưa rõ nguồn gốc, cũng không nên dùng cố những sản phẩm lỏng lẻo mà phải nhanh chóng thay mới hoặc mang đến trung tâm sửa chữa. 2. Làm sạch hệ thống tản nhiệt Teen biết đấy, hệ thống tản nhiệt rất dễ nhiễm bụi trong quá trình sử dụng, khiến hiệu suất làm mát giảm mạnh và trực tiếp ảnh hưởng đến tuổi thọ laptop. Cứ mỗi tháng 1 lần, bạn hãy dùng bình nén khí cỡ vừa (có thể mua về tại siêu thị) nhằm thổi sạch bụi bẩn hay bất cứ mảnh vụn nào nhá!
  2. 3. Không để máy trên giường Bạn phải luôn hạn chế việc sử dụng laptop trên giường hay ghế sô-pha. Những bề mặt này quá mềm và dễ bịt kín các lỗ hút khí của hệ thống làm mát. Tốt nhất, bạn hãy đặt thiết bị trên bề mặt bàn – nơi không khí có thể vào ra dễ dàng tại khu vực mặt dưới máy. Trong trường hợp bất khả kháng, teen nhớ đặt máy trên 1 quyển sổ bìa cứng hay tạp chí nào nha! 4. Dùng đế tản nhiệt Đúng vậy, bạn không nên quá tiết kiệm khi đầu tư cho món phụ kiện này. Một nguyên tắc bất thành văn là nhiệt độ cao rất hại cho linh kiện laptop. Hơn nữa, theo các chuyên gia, hầu hết hư hỏng trên máy tính xách tay đều liên quan tới hiện tượng quá nhiệt í! 5. Dùng phần mềm dọn dẹp Trên thực tế, file tạm thời, lịch sử làm việc, cookies… cũng nằm trong số những nhân tố khiến máy bị quá tải và gây hệ lụy khó lường. Thế nên, những công cụ “dọn rác” luôn rất hữu ích đấy teen ạ. Bạn có thể sử dụng Ccleaner (tải về tại đây), chương trình làm việc rất ổn và miễn phí. Theo đó, nhà phát triển khuyến cáo bạn nên dọn dẹp mỗi ngày, nhưng 1-2 tuần quét một lần cũng được.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2