intTypePromotion=1

9 bí quyết giảm độ tuổi cho làn da của bạn

Chia sẻ: Hien Hien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
76
lượt xem
6
download

9 bí quyết giảm độ tuổi cho làn da của bạn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làn da của bạn có những dấu hiệu lão hóa nhanh chóng. Dưới đây là 9 bí quyết giúp bạn có một làn da tươi trẻ! Bí quyết 1: Ngủ ngon Mọi người đều biết giấc ngủ vào buổi tối vô cùng quan trọng, là cơ hội để làn da khôi phục và được nghỉ ngơi. Theo kết quả điều tra gần đây cho thấy, nhiệt độ của làn da vào buổi tối giảm làm hàm lượng khí oxy và lưu lượng máu giảm thấp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 9 bí quyết giảm độ tuổi cho làn da của bạn

  1. 9 bí quyết giảm độ tuổi cho làn da của bạn Làn da của bạn có những dấu hiệu lão hóa nhanh chóng. Dưới đây là 9 bí quyết giúp bạn có một làn da tươi trẻ!
  2. Bí quyết 1: Ngủ ngon Mọi người đều biết giấc ngủ vào buổi tối vô cùng quan trọng, là cơ hội để làn da khôi phục và được nghỉ ngơi. Theo kết quả điều tra gần đây cho thấy, nhiệt độ của làn da vào buổi tối giảm làm hàm lượng khí oxy và lưu lượng máu giảm thấp. Tính thẩm thấu của làn da vào ban đêm là tương đối cao, vì thế thời gian ngủ để chăm sóc cho làn da, là phương pháp chăm sóc tốt nhất cho làn da. Đương nhiên, chất lượng giấc ngủ vô cùng quan trọng. Nếu bạn cảm thấy khó ngủ nên áp dụng một số phương pháp sau: 1. Bữa tối nên ăn sớm một chút: Sau khi ăn ít nhất 3 tiếng mới ngủ, vì sau khi hấp thụ cơ thể mất khoảng thời gian dài tiêu thụ thức ăn. 2. Điều chỉnh nhiệt độ trong phòng: Nhiệt độ thích hợp trong phòng nên giữ trong khoảng 20, trong môi trường không khí được lưu thông cơ thể mới thoải mái ngủ yên, hô hấp sâu. Bí quyết 2: Nấm hương thư giãn tinh thần Cuộc sống thành phố vô cùng căng thẳng, nhiều người thường ăn nấm hương để giảm căng thẳng trong đầu óc. Bí quyết 3: Giữ độ ẩm cho làn da Khi b ạn cảm thấy da khô căng, mới bắt đầu vội vàng xoa kem, là phương pháp không chút khoa học; cũng giống như nước, khi cảm thấy khô cổ mới uống thì cơ thể đã thiếu nước.
  3. Vào thời tiết khô hanh, làn da mất nước tương đối nhanh, vì thế ngoài việc cung cấp nước cho làn da, nên sử dụng sản phẩm có tác dụng dưỡng da m ới không xuất hiện tình hình mất nước. Bí quyết 4: Định kỳ tẩy da chết Mặc d ù làn da có khả năng tự tẩy da chết, nhưng căn cứ theo độ tuổi, tốc độ trao đổi chất của làn da tương đối chậm. Tế b ào của con người trong độ tuổi từ 30 – 60 giảm chậm. Khí hậu khô nóng làm khả năng trao đổi chất của làn da giảm sút. Bí quyết 5: Uống nước một cách thông minh Phương pháp đơn giản nhất để giữ mãi tuổi thanh xuân là uống nước. Đảm bảo đủ một ngày 8 cốc nước: - Khi b ụng trống uống có thể uống từ từ một cốc nước, có tác dụng thải độc cho gan, bài tiết độc tố trong cơ thể, cốc nước đầu tiên trong buổi sáng nên là cốc nước lọc. - Vào buổi tối trước khi đi ngủ, nhiều người sợ phù nên không uống nước, đây là phương pháp không khoa học. Vì làn da vào buổi tối dễ mất nước, nửa cốc nước trước khi đi ngủ có tác dụng bổ sung phần nước còn thiếu. - Nước ấm dễ d àng được cơ thể hấp thụ vào trong cơ thể. Một cốc nước nên uống dần dần chứ không nên uống một hơi, để tế bào dần dần hấp thụ.
  4. Bí quyết 6: Chống oxy hóa Phòng chống oxy hóa là phương pháp phòng chống lão hóa cơ bản nhất. Dưới đây là một số biện pháp chống oxy hóa: Một năm chống nắng 4 mùa: Làn da khi chịu ảnh hưởng từ tia tử ngoại dễ oxy hóa, hình thành vết nhăn, các nốt sạm đen trên mặt và thô ráp. Tránh vận động quá sức : Lượng sản sinh gốc tự do trong cơ thể tăng theo lượng vận động, từ đó lão hóa nhanh. Ngược lại, vận động có oxy ở cường đột thấp có thể tăng cường các chức năng trong cơ thể. Không hút thuốc: Khói, sương mù, bụi và vi khuẩn đều làm cho làn da của bạn bị oxy hóa, đặc biệt khói thuốc có thể ảnh hưởng trực tiếp lên cơ thể bạn. Đây là nguyên nhân làm bạn già nhanh hơn. Bí quyết 9: Tầm quan trọng của chống nắng trong mùa đông Nhiều người cho rằng chỉ nên chống nắng trong mùa hè vì tia tử ngoại tương đối mạnh, còn mùa đông không ảnh hưởng đến làn da. Thực tế, tia UVB về cơ bản là khác nhau giữa các mùa, thời gian. Tia UVA có thể xuyên thấu qua da, gây tổn thương đến lớp b ên ngoài của làn da, làm da lão hóa, sạm đen. Vì thế ngay cả trong mùa đông bạn cũng nên sử dụng kem dưỡng da chống nắng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2