intTypePromotion=1
ADSENSE

9 website hỗ trợ tính toán và chuyển đổi đơn vị trực tuyến

Chia sẻ: Nguyễn Thị Ngọc Huỳnh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

162
lượt xem
34
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

9 website hỗ trợ tính toán và chuyển đổi đơn vị trực tuyến Trong các công việc hàng ngày, mỗi người chúng ta thường gặp phải việc chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị, đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên. Vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng nếu ta không cẩn thận trong lúc chuyển đổi bằng tay hoặc nhớ nhầm đơn vị của các đại lượng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 9 website hỗ trợ tính toán và chuyển đổi đơn vị trực tuyến

  1. 9 website hỗ trợ tính toán và chuyển đổi đơn vị trực tuyến Trong các công việc hàng ngày, mỗi người chúng ta thường gặp phải việc chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị, đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên. Vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng nếu ta không cẩn thận trong lúc chuyển đổi bằng tay hoặc nhớ nhầm đơn vị của các đại lượng. Với 10 website sau đây, bạn sẽ có thêm những công cụ tính toán, chuyển đổi đơn vị một cách hiệu quả và giúp nhẹ gánh hơn cho công việc của bạn. 1. Sooeet Sooeet là một dịch vụ miễn phí với giao diện website rất đơn giản và thân thiện, các hệ thống đo lường và đơn vị được bố trí ở thanh bên trái. Tính năng đầu tiên mà dịch vụ cung cấp là Popular Conversions giúp người dùng chuyển đổi các đơn vị thông dụng. Ngoài ra, còn có các hệ thống đo lường khác như Acceleration- gia tốc, Angle- số đo góc, Area- diện tích, Clothing size- đơn vị tính của quần áo, Computer How to- các loại đơn vị dùng trong lĩnh vực tin học, Cooking- đơn vị tính thực phẩm ở các
  2. nước, Date & Time- ngày và giờ, Electricity- đơn vị tính điện năng, Energy- năng lượng, Length & Distance- chiều dài và quãng đường, Light- đơn vị tính ánh sáng, Math- cung cấp các dạng máy tính cơ bản và chuyển đổi giữa các hệ đếm, Speed- vận tốc,…Nếu bạn chưa rõ cách tính hoặc chuyển đổi như thế nào thì có thể bấm vào dấu chấm hỏi ở phía sau ô nhập số liệu. Dịch vụ còn có một máy tínhCalculator (ở thanh menu nằm ngang) nhằm giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong lúc tính toán. Một tính năng khá hay khác là Chat, nó giúp mọi người trao đổi và học tập lẫn nhau. Địa chỉ trang chủ: http://www.sooeet.com/. 2. Converticious Giao diện sử dụng của Converticious rất trực quan, mỗi hệ thống đo lường được đại diện bởi một hình ảnh đặc trưng. Gồm có 8 hệ thống đo lường:Temperature- nhiệt độ, Volume- thể tích, Distance- độ dài, Data Byte- dung lượng dữ liệu, Weight- khối lượng, Area- diện tích, Speed- vận tốc, Time- thời gian. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập số liệu vào ô Enter a valuerồi chọn đơn vị hiện dùng ở cột bên trái, chọn đơn vị cần chuyển đổi ở cột bên phải. Để sử dụng dịch vụ, bạn truy cập vào địa chỉ trang chủ: http://converticious.com/.
  3. 3. ConvertCenter ConvertCenter là một công cụ chuyển đổi đơn vị đo lường trực tuyến cho phép bạn chuyển đổi bất kỳ đơn vị đo lường cho bất kỳ đơn vị khác cùng hệ thống đo lường. Dịch vụ này không trau chuốt lắm về giao diện nhưng danh mục các hệ thống đo lường được bố trí rất dễ nhìn. Danh sách bên trái gồm có:Acceleration- gia tốc, Angles- đơn vị đo góc, Area- diện tích, Data Storage- lưu trữ dữ liệu, Density-mật độ, Energy- năng lượng, Force- đo lực, Length- chiều dài, Power- điện năng, Pressure- áp suất, Speed- vận tốc, Temperature- nhiệt độ, Time- thời gian, Volume- thể tích và Weight- khối lượng. Bạn có thể chọn giao diện sử dụng ở một trong hai dạng Classic Mode- kiểu đơn giản,AdvancedMode- kiểu nâng cao. Địa chỉ trang chủ: www.convertcenter.com.
  4. 4. Convert World Để sử dụng dịch vụ này, bạn truy cập vào địa chỉwww.convertworld.com. Tính năng chuyển đổi đơn vị rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập số liệu vào ô I want to convert, chọn đơn vị ở hai ô bên dưới là sẽ có ngay kết quả. Các hệ thống đo lường được phân theo ba nhóm Most Popular- được nhiều người sử dụng, Converters by family- được sử dụng nhiều trong cuộc sống, Language- ngôn ngữ. Đặc biệt, dịch vụ còn hỗ trợ tính năng tùy biến cửa sổ sử dụng, tức là bạn có thể kéo thả, đóng các khung tính toán đơn vị.
  5. 5. Conversion Tool Giao diện sử dụng của dịch vụ này được thiết kế rất sáng tạo, dựa trên hình ảnh chiếc đồng hồ đo lường. Dịch vụ chỉ hỗ trợ chuyển đổi ba hệ thống đo lường: Length- độ dài, Temperature- nhiệt độ và Weight- khối lượng. Để sử dụng, bạn bấm vào chiếc kim để xoay về hệ thống đo lường cần dùng. Địa sử dụng dịch vụ, bạn truy cập vào địa chỉ trang chủhttp://convert.francepropertyshop.com/.
  6. 6. Online Convertion Online Convertion là một dịch vụ chuyển đổi đơn vị trực tuyến có giao diện rất đơn giản, hỗ trợ gần 5000 đơn vị và 50000 phép chuyển đổi. Gồm các hệ thống đo lường như Acceleration- tốc độ, Angle- đơn vị đo góc, Area- đo diện tích, Clothing- kích cỡ quần áo, Astronomical- thiên văn,Cooking- đơn vị đo trong nấu ăn, Finance- tài chính, …Khi bấm vào một lĩnh vực thì bạn nhập số lượng vào ô Convert what quantily? rồi chọn đơn vị ở hai cột From và To, bấm Convert, kết quả hiển thị tại ô Result. Địa chỉ trang chủ:www.onlineconversion.com.
  7. 7. Unit Converters
  8. Nếu đem so sánh giao diện của dịch vụ Unit Converters với dịch vụ Online Conversion thì có phần phức tạp hơn, nhưng danh mục các hệ thống đo lường được phân loại rõ ràng hơn, thuận tiện hơn cho người dùng. Ở giữa trang có các thẻ Length- độ dài, Temperature- nhiệt độ, Area- diện tích, Volume- thể tích,Weight- khối lượng, Time- thời gian. Bên dưới các thẻ này là các nhóm được phân loại khá khoa học: Common- nhóm đơn vị dành cho người dùng phổ thông,Engineering- nhóm đơn vị dùng trong ngành kỹ thuật, Electricity- đơn vị dùng trong ngành điện, Heat- nhóm đơn vị dùng cho nhiên liệu, Magnetism- nhóm đơn vị dùng trong ngành từ học, Fluids- đơn vị đo môi trường chất lỏng, … 8. Online Converter
  9. Tuy đây không phải là một chuyên trang phục vụ cho việc chuyển đổi đơn vị trực tuyến nhưng nó hỗ trợ hầu hết các nhóm đơn vị thường dùng. Việc chuyển đổi một đơn vị nào đó được thực hiện trên tất cả các đơn vị còn lại trên một hệ thống đo lường. Ví dụ, đối với hệ thống Distance & Length, khi nhập số 1 vào ô km rồi bấm Calculate thì nó được đổi ra các đơn vị m, cm, mm, miles, feet, inches,…Đặc biệt, dịch vụ còn hỗ trợ việc chuyển đổi loại mã hóa kí tự dùng cho thông tin điện báo, mã Morse (Morse Code). Bạn chỉ cần nhập kí tự hay văn bản vào ô Text và bấm Calculate là sẽ nhận được Địa chỉ cập cụ: mã Morse. truy vào công http://www.peters1.dk/webtools/conversion.php?sprog=en 9. Metric Conversions Để khai thác dịch vụ, bạn truy cập vào trang chủ www.metric-conversions.org. Bạn đừng vội nhập số lượng vào ô Metric Converter mà hãy chọn một trong năm nhóm hệ thống đo lường ở khung bên phải hoặc bấm vào biểu tượng đại diện: Temperature- nhiệt độ, Weight- khối lượng, Length- độ dài, Area- diện tích, Volume- thể tích. Cách sử dụng này tạo nên một cảm giác dài dòng, bởi vì phải chuyển qua nhiều trang chọn đơn vị rồi chọn chuyển nhóm phép
  10. đổi. Ngoài ra, dịch vụ còn cung cấp dữ liệu chuyển đổi dạng bảng để người dùng in ra và tra cứu, bạn bấm nút Go tại khung Metric Conversion Table để sử dụng tính năng này.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2