Access-point trên MAC

Chia sẻ: Mr Antony | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:10

0
119
lượt xem
32
download

Access-point trên MAC

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong bài viết này, cũng với mục đích thiết lập một access point không dây nhưng lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn thiết lập nó trên một máy Mac. Những thứ cần thiết để thực hiện việc này là một PowerBook và một dịch vụ kết nối Internet (có thể là ở khách sạn nơi bạn thuê). Thiết lập này được chúng tôi hướng dẫn áp dụng cho cả hai hệ điều hành Mac OS X 10.4 Tiger và Mac OS X 10.5 Leopard...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Access-point trên MAC

  1. Điều tồi tệ nhất trong các kỳ nghỉ hay những chuyến đi xa là không thể kết nối Internet tại những nơi mình cần làm việc. Một mạng Wi-Fi không phải lúc nào cũng sẵn sàng có để sử dụng. Trong thế kỷ 20 này, việc không có mạng gần như là chặn mọi thông tin đối với cuộc sống, và mọi nhu cầu liên lạc về công việc của một nhân viên mẫn cán. Trước đây chúng tôi đã từng giới thiệu với bạn đọc cách [url="http://www.quantrimang.com.vn/labs/video/46907_Cau_hinh_laptop_thanh_diem_ phat_Wi_Fi.aspx"]thiết lập một điểm phát không dây từ hệ điều hành Windows.  Thông qua thiết lập này bạn có thể chia sẻ tài liệu hoặc thậm chí cả kết nối  Internet với nhiều thiết bị số khác mà không cần “dây nối loằng ngoằng”.  Trong bài viết này, cũng với mục đích thiết lập một access point không dây nhưng  lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn thiết lập nó trên một máy Mac. Những thứ cần thiết  để thực hiện việc này là một PowerBook và một dịch vụ kết nối Internet (có thể là  ở khách sạn nơi bạn thuê). Thiết lập này được chúng tôi hướng dẫn áp dụng cho  cả hai hệ điều hành Mac OS X 10.4 Tiger và Mac OS X 10.5 Leopard  Vấn đề bảo mật  Tạo một access point không dây thì điểm quan trọng nhất là phải đảm bảo cho tài  liệu chia sẻ trên máy tính của bạn phải được an toàn. Vào Preferences | Sharing  pane và loại bỏ mục chọn tại tất cả tùy chọn chia sẻ. Điều này sẽ ngăn chặn tất cả  những ai kết nối vào mạng Wi­Fi không thể truy cập từ xa vào máy tính bạn hay  những tệp file trên máy tính. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn nhớ hết các thiết lập cần  thiết khi cần chia sẻ file trở lại.  Chia sẻ Wi­Fi theo cách này sẽ không ảnh hưởng tới hệ thống Mac của bạn; bạn  vẫn có thể làm việc trong khi mọi người sử dụng kết nối Wi­Fi thông qua máy Mac.  Hướng dẫn  Thực hiện theo các hướng dẫn sau để có một Access Point Wi­Fi Mac. 
  2. 1a. Trong Mac OS X 10.4 Tiger chọn System Preferences từ menu Apple ở góc  trên trái màn hình 2a. Sau đó chọn Sharing
  3. 3a. Chọn Internet
  4. 4a. Trong Share Your Connection From, chọn nguồn kết nối Internet của bạn.  Trong trường hợp này, chọn Built­in Ethernet bởi vì laptop này có một kết nối  Internet dây.
  5. 5a. Trong To Computers Using chọn AirPort 6a. Sau đó kích vào Airport Options. Đặt tên cho mạng và chọn Automatic trong  phần Channel.
  6. 7a. Bạn hãy tự đặt mật khẩu bảo vệ mạng của mình, sau đó nhấn OK 8a. Trở lại tab Internet. Nhấn nút Start. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ xác nhận;  nhấn Start trên cửa sổ đó.
  7. 9a. Sau khi thực hiện xong, biểu tượng mạng Wi­Fi đã được chia sẻ nằm ở góc  trên phải của màn hình hiển thị (có hình mũi tên nằm lồng trong biểu tượng sóng  Wi­Fi) 1b. Trong Mac OS X 10.5 Leopard, vào trong System Preferences và chọn  Sharing. Sau đó chọn Internet Sharing.
  8. 2b. Trong hộp thoại xổ xuống Share your connection from, chọn Built­in Ethernet.  Trong To computers using chọn AirPort.
  9. 3b. Chọn Airport Options..., đặt tên cho mạng của bạn và chuyển Channel thành  Automatic.
  10. 4b. Thực hiện tương tự như bước 7a ở trên để bảo mật cho mạng. Tìm nút mũi tên  hướng lên trong biểu tượng sóng Wi­Fi trên thanh menu bar để xác nhận rằng  mạng Wi­Fi của bạn đã được chia sẻ.  [ letoan (Theo quantrimang)
Đồng bộ tài khoản