Adobe Flash - Ánh sáng chạy bên trong chữ

Chia sẻ: Lang Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
451
lượt xem
88
download

Adobe Flash - Ánh sáng chạy bên trong chữ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hiệu ứng này khá đơn giản và được ứng dụng rất nhiều trong việc tạo các Banner bằng Flash. Bước 1: Các bạn hãy tạo file mới có kích thước 400 x 300, Backgound màu đen và Frame rate là 24 fps. - Dùng công cụ Text Tool (T) và viết chữ bạn muốn: Bước 2: Click chuột phải chọn chữ bạn vừa viết, chọn Convert to symbol (hoặc bạn có thể click chọn chữ đó và ấn phím F8) để chuyển nó sang Movie clip .- Sau đó các bạn hãy click chuột 2 lần vào chữ để chúng ta làm việc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Adobe Flash - Ánh sáng chạy bên trong chữ

  1. Adobe Flash - Ánh sáng chạy bên trong chữ Hiệu ứng này khá đơn giản và được ứng dụng rất nhiều trong việc tạo các Banner bằng Flash. Bước 1: Các bạn hãy tạo file mới có kích thước 400 x 300, Backgound màu đen và Frame rate là 24 fps. - Dùng công cụ Text Tool (T) và viết chữ bạn muốn: Bước 2: Click chuột phải chọn chữ bạn vừa viết, chọn Convert to symbol (hoặc bạn có thể click chọn chữ đó và ấn phím F8) để chuyển nó sang Movie clip
  2. - Sau đó các bạn hãy click chuột 2 lần vào chữ để chúng ta làm việc trong Movie clip này. - Khi đã vào bên trong Movie Clip, chúng ta sẽ click chọn dòng chữ mà chúng ta đã viết, ấn "Ctrl + B" 2 lần để "giã" các chữ thành vô số các phần tử nhỏ. - Ấn Ctrl + C để Copy. - Tiếp theo các bạn hãy tạo thêm 1 Layer mới (Layer 2), ấn tổ hợp phím "Shift + Ctrl + V" để dán những phần tử chữ mà chúng ta vừa copy sang đó. Bước 3: Tạo thêm 1 Layer nữa (Layer3), chọn công cụ Rectangular Tool (R).
  3. - Tại bảng Color Mixer (Shift + F9) phía góc trên bên phải của màn hình và điều chỉnh thông số: - Và chúng ta sẽ vẽ 1 hình như sau: Bước 4: Tại Frame 50 của các Layer, các bạn hãy ấn phím F6 để tạo Keyframe - Tại Frame 50 của Layer 3, di chuyển hình chữ nhật sang vị trí như hình dưới:
  4. - Click chuột phải vào khoẳng màu xám bất kỳ giữa Frame 1 và Frame 50 của Layer 3 và chọn Create Motion Tween Bước 5: Bây giờ các bạn hãy dùng công cụ Selection Tool (V) để chuyển Layer 3 xuống phía dưới Layer 2 như hình: - Sau đó click chuột phải vào Layer 2 chọn Mask Ok vậy là đã xong, các bạn hãy ấn Ctrl + Enter để xem kết quả.
  5. Nguồn tin: zensoft.vn  
Đồng bộ tài khoản