Adobe Photoshop 7.0 89 - BÀI 10 CÔNG CỤ HIỆU CHỈNH ẢNH

Chia sẻ: Nguyen Van TUan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
259
lượt xem
129
download

Adobe Photoshop 7.0 89 - BÀI 10 CÔNG CỤ HIỆU CHỈNH ẢNH

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. Công cụ Clone Stamp Tool Công cụ Clone Stamp tô vẽ bằng bản sao của hình ảnh Công cụ này được sử dụng nhiều nhất trong các công cụ sửa chữa ảnh. Lệnh gõ tắt cho 2 công cụ này là S, và Shift-S để thay đổi. Tuỳ biến bao gồm Paint mode, Opacity, căn chỉnh và Use All Layer. Thông thường bạn sử dụng Clone Stamp với hộp kiểm Align được đánh dấu. Khi nó không được đánh dấu, Cloning sẽ bị reset lại điểm bắt đầu mỗi khi bạn thả chuột và nhấp chuột lần nữa. Đừng đánh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Adobe Photoshop 7.0 89 - BÀI 10 CÔNG CỤ HIỆU CHỈNH ẢNH

  1. Adobe Photoshop 7.0 89 - BÀI 10 CÔNG CỤ HIỆU CHỈNH ẢNH ( Healing Brush & Clone stamp) 1. Công cụ Clone Stamp Tool Công cụ Clone Stamp tô vẽ bằng bản sao của hình ảnh Công cụ này được sử dụng nhiều nhất trong các công cụ sửa chữa ảnh. Lệnh gõ tắt cho 2 công cụ này là S, và Shift-S để thay đổi. Tuỳ biến bao gồm Paint mode, Opacity, căn chỉnh và Use All Layer. Thông thường bạn sử dụng Clone Stamp với hộp kiểm Align được đánh dấu. Khi nó không được đánh dấu, Cloning sẽ bị reset lại điểm bắt đầu mỗi khi bạn thả chuột và nhấp chuột lần nữa. Đừng đánh giá thấp lựa chọn Blend Mode. Lighten và Darken Blend mode cực kỳ giá trị khi làm việc với Clone Stamp để tránh cho bức ảnh có một vẻ giả tạo của hiệu ứng sửa ảnh. Điều chỉnh Opacity cũng khá hiệu quả. Để sử dụng Clone Stamp, đầu tiên bạn phải xác định Clone Source. Để đặt Clone Source, giữ phím Alt và nhấp chuột vào file ảnh. Con trỏ sẽ biến thành Stamp Tool và khi bạn nhấp, nguồn sẽ được thiết lập. Sau đó di chuyển con trỏ đến vùng mà bạn muốn copy Clone Source. Khi bạn nhấp và kéo bạn sẽ thấy một dấu thập di chuyển dọc theo con trỏ Brush, chỉ ra tâm điểm của Clone Source. Bạn thậm chí còn có thể Clone từ một file hình này sang một file hình khác bằng xác định Clone Source ở hình nguồn, kích hoạt file ảnh đích, và kéo con trỏ Brush. Nếu bạn sắp xếp mỗi cửa sổ bạn có thể nhìn thấy nguồn và đích, nó sẽ dễ dàng hơn khi làm theo cách này. Khi bạn sử dụng Clone Stamp Tool, bạn muốn căn chỉnh cẩn thân nguồn và đích của Brush. Nó giúp bạn xác định đường kẻ ngang của vài nguồn và bạn nên chú ý đường biên của Brush phải được căn chỉnh với nó khi bạn tạo điểm nguồn và khi bạn nhấp lần đầu tiên. Miễn là hai lần nhấp chuột của bạn được căn chỉnh, bạn biết nó sẽ vẫn duy trì chế độ căn chỉnh cho đến khi bạn reset điểm nguồn.
  2. Adobe Photoshop 7.0 90 - 2. Công cụ Patterm Tool Công cụ Pattern Stamp lấy một phần hình ảnh làm mầu tô . Pattern Stamp: Khi bạn tô, công cụ này sẽ đặt những Px dựa trên một pattern mẫu mà bạn đã thiết lập từ trước. Bạn có thể tạo pattern này từ một vùng của tấm hình hiện tại, hoặc một tấm hình khác, hoặc những mẫu mặc định đi kèm với PTS. 3. Công cụ Healing Brush Tool Công cụ này hoạt động gần giống công cụ Clone Stamp ngoại trừ PTS tính toán mức độ hoà trộn của những Pixel mẫu với một vùng được tô vẽ, để tạo cho vùng chỉnh sửa thật hơn và tự nhiên hơn. Các thuộc tính của công cụ Healing Tool gồm Nếu kích vào Brush sẽ xuất hiện bảng sau Diameter: kích thước nét vẽ tính bằng Pixel. Hardness: độ cứng hay mềm mại của nét vẽ. Spacing: khoảng cách Angle: góc Roundness: độ bo tròn của nét vẽ Pen Pressure: mức nhấn nét Nếu kích vào Mode sẽ xuất hiện bảng thông số của các chế độ hoà trộn Source là Simple thì ta phải định nghĩa bằng cách nhấn Atl + kích chuột vào vị trí cần lấy mẫu.
  3. Adobe Photoshop 7.0 91 - Pattern là một số mẫu có sẵn trong PTS hoặc người sử dụng có thể tự định nghĩa Pattern cho mình Tạo mẫu mới Đổi tên mẫu hoặc xoá mấu Các chế độ hiển thị mẫu Quản lý các mẫu Thiết lập lại mẫu Nạp mẫu mưới Lưu mẫu Thay mẫu mới Ví dụ 1: Sử dụng công cụ Healing sửa chữa bức ảnh sau: (ảnh gốc & ảnh đã được xử lý) Ví dụ 2: Sử dụng công cụ Healing sửa chữa bức ảnh sau: (ảnh gốc & ảnh đã được xử lý)
  4. Adobe Photoshop 7.0 92 - 4. Công cụ Patch Tool Công cụ Patch kết hợp cách tạo vùng chọn của công cụ Lasso với thuộc tính hoà trộn màu của công cụ Healing Brush. Với công cụ Patch, bạn có thể chọn vùng nguồn (vùng cần sửa) hoặc vùng đích (vùng dùng để sửa). Sau đó khi bạn kéo vùng chọn của công cụ Patch tới vùng khác của ảnh. Khi bạn nhả chuột ra, cộng cụ Patch sẽ làm công việc của nó. Vùng chọn còn lại sẽ qua vùng sửa chữa, sẵn sàng kéo lại lần nữa. hoặc tới vùng khác cần được sửa chữa (nếu chọn tuỳ chọn Destination) hoặc tới chỗ lấy mẫu khác (nếu chọn tuỳ chọn Source). Ví dụ: Sử dụng công cụ Patch để sửa vùng dữ liệu hỏng 1. Trong hộp công cụ, chọn công cụ Patch, ẩn dưới công cụ Healing Brush. 2. Trong thanh công cụ option, chắc chắn rằng tuỳ chọn Source được chọn. 3. Kéo con trỏ của công cụ Patch xung quanh một vài lỗ tròn tới phía bên phải của núi như cách bạn dùng với công cụ Lasso và sau đó nhả chuột. 4. Bây giờ bạn phải xác định khu vực được sửa, kéo vùng chọn tới vùng sạch của tảng đá, tốt nhất là chỗ gần giống mầu đá xung quanh các lỗ tròn đó, nhưng không cứ nhất thiết phải làm thế. Khi bạn nhả chuột ra, vùng chọn sẽ trở lại vị trí gốc trên những lỗ tròn, thay thế và hoà trộn các điểm ở lỗ tròn bằng vùng sạch.
  5. Adobe Photoshop 7.0 93 - 5. Kéo vùng chọn mới của công cụ Patch quanh các lỗ tròn khác tới vùng sạch của ảnh. Cứ tiếp tục như vậy cho dến khi các chỗ hư hỏng được sửa chữa vừa ý của bạn. (Đừng bỏ qua những lỗ tròn nhỏ bên phía trái ảnh). 6. Chọn Select > Deselect. 7. Chọn File > Save. 5. Bài tập áp dụng 1. Sử dụng các công cụ trong PTS tạo ảnh sau 2. Sử dụng các công cụ trong PTS tạo ảnh sau
Đồng bộ tài khoản