intTypePromotion=1
ADSENSE

BÀI 20: LỆNH COLOR BALANCE, BRIGHTNESS …

Chia sẻ: Nguyen Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

121
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lệnh Color Balance: Lệnh này dùng chỉnh sửa màu sắc chung trên file ảnh,lệnh chỉ có hiệu lực khi bạn chọn kênh tổng hợp trong Channel Palette,lệnh không có hiệu lực khi làm việc trên từng kênh màu riêng lẽ. Bạn bấm Ctrl-B (tương đương với việc chọn lệnh : Image\Ajustments\Color Balance…) hoặc sử dụng lớp điều chỉnh bằng lệnh Layer\New Adjustments Layer\ Color Balance để mở hộp thoại Color balance. Chọn Shadows,Midtones hay Highlight để chỉ định dãy tông màu bạn muốn thay đổi Rê các con trượt sang phải hay trái để bổ sung màu. Bạn luôn luôn kiểm nhận...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: BÀI 20: LỆNH COLOR BALANCE, BRIGHTNESS …

  1. BÀI 20: LỆNH COLOR BALANCE, BRIGHTNESS … 1-Lệnh Color Balance: Lệnh này dùng chỉnh sửa màu sắc chung trên file ảnh,lệnh chỉ có hiệu lực khi bạn chọn kênh tổng hợp trong Channel Palette,lệnh không có hiệu lực khi làm việc trên từng kênh màu riêng lẽ. Bạn bấm Ctrl-B (tương đương với việc chọn lệnh : Image\Ajustments\Color Balance…) hoặc sử dụng lớp điều chỉnh bằng lệnh Layer\New Adjustments Layer\ Color Balance để mở hộp thoại Color balance. Chọn Shadows,Midtones hay Highlight để chỉ định dãy tông màu bạn muốn thay đổi
  2. Rê các con trượt sang phải hay trái để bổ sung màu. Bạn luôn luôn kiểm nhận Preview để thấy sự thay đổi trên file ảnh,””bật,tắt,bật,tắt” liên tục nút Preview để thấy sự thay đổi trước và sau khi chỉnh sửa. Bấm Alt để xuất hiện nút reset,bấm reset để trở về giá trị mặc định. 2-Lệnh Brightness/contrast : Cho phép thay đổi độ tương phản và sáng tối của file ảnh. Chọn Image\Adjustments\Brightness/Contrast hoặc Layer\New Layer\Brightness/Contrast để mở hộp thoại Adjustments Brightness/Contrast. Rê con trượt trên thanh Brightness để chỉnh độ sáng,trên thanh Contrast để chỉnh độ tương phản.
  3. BÀI 21: CHỈNH SỬA MÀU BẰNG LỆNH HUE/SATURATION Lệnh Hue/Saturation cho phép chúng ta điều chỉnh màu (Hue),độ bão hòa màu (Saturation) và độ sáng (Brightness) của một thành phần màu được chỉ định hoặc chỉnh đồng thời tấc cả các màu trong một bức ảnh. Bấm Ctrl-U (đồng nghĩa với việc chọn lệnh từ menu Image\Adjustments\Hue/Saturation) hay chọn “lớp điều chỉnh” từ Menu Adjustments\Hue/Saturation để mở hộp thoại Layer\New layer Hue/Saturation Hinh 1 Trong khung Edit: Bạn chọn Master để điều chỉnh đồng thời tất cả các màu hoặc chọn một thành phần màu nào đó để hiệu chỉnh chỉ trên thành phần này. Rê con trượt trên thanh Hue sang phải hay trái để thay đổi màu sắc cho thành phần màu đã chọn.
  4. Rê con trượt trên thanh Saturation sang phải để tăng độ bão hòa màu và rê sang trái để giảm độ bão hòa màu cho thành phần màu đã chọn. Rê con trượt trên thanh Lightness sang phải để tăng độ sáng (tức là thêm màu trắng) và rê sang trái để giảm độ sáng (thêm màu đen)cho thành phần màu đã chọn. Xem hình minh họa và giá trị trên hộp thoại Hue/Saturation sau đây Hinh 2 Các bạn thử chọn từng thành phần màu và điều chỉnh các giá trị Hue,Saturation và Lightness để tìm hiểu thêm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2