intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Bài tập môn Phụ gia thực phẩm - ThS. Đặng Bùi Khuê

Chia sẻ: Năm Tháng Tĩnh Lặng | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:9

141
lượt xem
22
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài tập môn Phụ gia thực phẩm cung cấp cho người học 5 bài tập môn Phụ gia thực phẩm nhằm giúp người học ôn tập và củng cố kiến thức môn của mình. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Bài tập môn Phụ gia thực phẩm - ThS. Đặng Bùi Khuê

  1. Trườ ng Đai Hoc Công Nghiêp TP. HCM ̣ ̣ ̣ Viên công nghê sinh hoc ̣ ̣ ̣ Bô môn: Nông san ̣ ̉ Môn: phu gia  ̣ ứ ng dung trong công nghê th ̣ ̣ ực phâm ̉ BÀ I TÂP MÔN PHU GIA  ̣ ̣ THỰC PHÂM ̉ Tà i liêu da ̣ ̀ nh cho hê trung câ ̣ ́ p và  cao đăng nghê ̉ ̀ Email: khue789@gmail.com ThS. Đăng Bu ̣ ̀ i Khuê khuedhcn@gmail.com  1
  2. Bài tập 1 ̉ ̉  San phâm ba ́nh Tiramisu được san xuâ ̉ ́t bởi công  ty Orion Food Vina có công thức như sau: trứng  ̉ ̣ nguyên qua, bôt mi ̀, đường, shortening từ thực  ̣ vât, maltose syrup, châ ́t nhũ hóa, bôt ṣ ữa  nguyên kem, D­sorbitol, isomaltooligosaccharide,  ̣ ̣ baking powder, dextrin, bôt ca cao, bôt phô mai  (cheese powder), muối, bôt ca ̣ ̀ phê, chất màu tự  nhiên, màu caramel tự nhiên, xanthan gum,  cinnamon, β­carotene. ̉  Yêu cầu: phân tích vai trò cua ca ́c thành phần  2
  3. Bài tập 2 ̉ ̉  San phâm chewing gum không đ ường mentos có  ̉ ̉ ̣ bô sung xylitol cua công ty Perfetti van Melle (Viêt  Nam) có thành phần như sau:  ̣ ̣  Chất tao ngot: maltitol (30%), sorbitol (E420) (21%),  xylitol (15%), maltitol syrup (1.8%), aspartame (E951)  (0.5%), acesulfame potassium (E950) (0.1%), sucralose  (E955) (0.01%)  Gum base, hương bac ha ̣ ̣ ̀ ngot giống tự nhiên và tự  nhiên (natural and natural idential sweet mint flavor) ̣ ̣  Chất tao đăc: gum arabic (E414)  3
  4. Bài tập 2  Chất giữ âm: glycerol (E422) ̉  Chất màu: titanium dioxide (E171) ̣  Chất nhũ hóa: lecithin đâu nành (E322)  Chất làm bóng: shellac (E904) và sáp từ cây co sa ̣ ́p  (carnauba wax)  Chất chống oxi hóa: BHA (E320)  Hãy cho biết vai trò, tính chất và nguồn gốc  ̉ cua ca ̣ ̣ ́c loai phu gia, phân ti ̉ ́ch kha năng thay thê ́  và liều lượng sử dung? ̣ 4
  5. Bài tập 3 ̉ ̉  San phâm iceblast mentos chewing gum không  đường công ty Perfetti van Melle (Viêt Nam) co ̣ ́  thành phần như sau: ̣ ̣  Chất tao ngot: maltitol (49%), mannitol (E421), sorbitol  (E420) (8.5%), xylitol (4.3%), maltitol syrup (3.6%),  aspartame (E951) (0.4%), acesulfame potassium (E950)  (ít hơn 0.2%), sucralose (E955) (ít hơn 0.1%)  Gum base  Chất giữ âm: glycerol (E422) ̉ ̣ ̣  Chất tao đăc: gum arabic (E414), sodium carboxymethyl  5
  6. Bài tập 3  Hương bac ha ̣ ̣ ̀ ngot giô ́ng tự nhiên (natural  idential sweet mint flavor), gelatin từ thit bo ̣ ̀  Chất màu: titanium dioxide (E171), anthocyanin  (E163) ̣  Chất nhũ hóa: lecithin đâu nành (E322),  ̉ sucrose ester cua acid be ́o (E473)  Chất làm bóng: shellac (E904) và sáp từ cây  ̣ ́p (carnauba wax) co sa  Chất chống oxi hóa: BHA (E320) 6
  7. Bài tập 3 ̉  Hãy phân tích vai trò cua ca ́c thành phần  ̉ này và kha năng thay thê ́?  So sánh công thức bài 2 và 3 từ đó hãy  phân tích sự khác biêt vê ̣ ̀ thành phần  giữa 2 loai chewing gum na ̣ ̀y. 7
  8. Bài tập 4 ̉  Thành phần cua ba ̣ ́nh lát khoai tây vi phô mai  (silde potato crisps) có thành phần như sau:  ̣ khoai tây sấy khô (65%), bôt khoai tây, dâ ̀u ăn,  cheese seasoning, muối, đường, dextrose, chất  ̣ tăng vi (monododium glutamate, 621) ̉  Hãy phân tích vai trò cua ca ́c thành phần và  ̉ tính chất cua chu ́ng?  ̉  Nếu muốn san xuất bánh lát khoai tây người ta  thêm sour cream và onion seasoning. Hãy cho  biết qui trình làm sour cream và phân tích  8
  9. Bài 5 ̉ ̉  San phâm Mango Chiller Base la ̣ ̉ ̀ môt san  ̉ phâm da ̀nh riêng cho Gloria Jean’s Coffees  International có thành phần như sau:  Đường, puree xoài (40%), nước, chất  nhũ hóa (414), acid thực phâm [citric acid  ̉ (330)], gum thực vât (415, 401), châ ̣ ̉ ́t bao  ̉ quan (202), h ương tự nhiên, màu [màu  annatto (160)]  Hãy phân tích các thành phần trên? 9
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0