intTypePromotion=3

Bài giảng Địa lý 5 bài 10: Nông nghiệp

Chia sẻ: Nguyễn Thị Cẩm Vân | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:26

0
223
lượt xem
41
download

Bài giảng Địa lý 5 bài 10: Nông nghiệp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập bao gồm các bài giảng Nông nghiệp môn Địa lý 5 được thiết kế chi tiết và đẹp mắt dành cho thầy cô giáo và học sinh tham khảo. Thông qua các bài giảng, giáo viên giúp học sinh nêu được vùng phân bố của một số loại cây trồng, vật nuôi chính ở nước ta trên Lược đồ nông nghiệp Việt Nam. Nêu được vai trò của ngành trồng trọt trong sản xuất nông nghiệp, ngành chăn nuôi ngày càng phát triển. Nêu được đặc điểm của cây trồng nước ta: đa dạng, phong phú trong đó lúa gạo là cây được trồng nhiều nhất.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Địa lý 5 bài 10: Nông nghiệp

 1. BÀI GIẢNG ĐỊA LÝ LỚP 5
 2. Kiểm tra bài cũ 1.Nước ta có bao nhiêu dân tộc ? 2.Mật độ dân số nước ta như thế nào? 3.Phân bố dân cư nước ta như thế nào?
 3. HOẠT ĐỘNG 1 Đọc Mục I SGK
 4. * Ngành trồng trọt có vai trò như thế nào Trong nông nghiệp trồng trọt là ngành sản trong sản xuất nông nghiệp ở nước ta? xuất chính. *So với ngành chăn nuôi, ngành trồng trọt phát Trồng trọt đóng góp ¾ giá trị sản xuất triển như thế nào? nông nghiệp. * Vậy trong nông p nướcpta trồngta ọt là ngành Trong nông nghiệ nghiệ nước tr ngành sản sản xuchính là gì và phátt triển nhn mạế nào? xuất ất chính. Trồng trọ phát triể ư th nh hơn chăn nuôi.
 5. HOẠT ĐỘNG 2 1.Kể tên một số loại cây trồng ở nước ta, loại cây trồng nào được trồng nhiều hơn cả ? 2. Vì sao cây trồng nước ta chủ yếu là cây xứ nóng? 3. Nước ta đã đạt những thành tựu gì trong việc trồng lúa gạo?
 6. 1.Nước ta trồng được nhiều loại cây trong đó cây lúa gạo là nhiều nhất. Các cây công nghiệp như: chè, mía, cao-su, cà phê,…và cây ăn quả như: dứa, cam, nhãn, vải,… được trồng càng ngày càng nhiều. 2.Vì nước ta có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. 3.Đủ ăn, dư gạo xuất khẩu, xuất khẩu gạo Việt Nam trong mấy năm gần đây đứng vào hàng thứ hai trên thế giới.
 7. Việt Nam đã trở thành một trong những nước xuất gạo đứng hàng đầu thế giới. ( chỉ đứng sau Thái Lan )
 8. HOẠT ĐỘNG 3 1.Em hãy tìm trong lược đồ +vùng trồng lúa. +vùng trồng cây công nghiệp lâu năm. +vùng trồng cây ăn quả. 2.Địa phương em thuộc vùng trồng cây gì?
 9. Em có nhận xét gì về việc phân bố của một số cây trồng ở nước ta. Cây lúa gạo được trồng nhiều ở các đồng bằng, nhiều nhất là đồng bằng Nam Bộ. Cây công nghiệp lâu năm trồng nhiều ở vùng núi. Vùng núi phía Bắc trồng nhiều chè; Tây Nguyên trồng nhiều cà-phê, cao su, hồ tiêu. Cây ăn quả trồng nhiều ở đồng bằng Nam Bộ, đồng bằng Bắc Bộ và miền núi phía Bắc.
 10. HOẠT ĐỘNG 4 Đọc mụcII
 11.  Vì sao lượng gia súc, gia cầm ngày càng tăng. Do nguồn thức ăn mà ngành trồng trọt đem lại ngày càng đảm bảo đã tạo điều kiện cho ngành chăn nuôi phát triển.  Em hãy kể tên một số vật nuôi của nước ta ? Nước ta nuôi nhiều: trâu, bò, vịt, ngan, ngỗng,…
 12. BÀI HỌC Trồng trọt là ngành sản xuất chính trong ngành nông nghiệp. Lúa gạo được trồng nhiều nhất ở các đồng bằng: cây công nghiệp lâu năm được trồng nhiều ở vùng núi và cao nguyên. Trâu, bò được nuôi nhiều ở vùng núi; lợn và gia cầm được nuôi nhiều ở đồng bằng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản