intTypePromotion=3

Bài giảng GDCD 8 bài 15: Phòng ngừa tai nạn vũ khí cháy nổ và các chất độc hại

Chia sẻ: Ly Ai Diem | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:23

0
612
lượt xem
22
download

Bài giảng GDCD 8 bài 15: Phòng ngừa tai nạn vũ khí cháy nổ và các chất độc hại

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm giúp cho học sinh nắm rõ hơn về kiến thức của bài học Phòng ngừa tai nạn vũ khí cháy nổ và các chất độc hại mời các bạn tham khảo bộ sưu tập của chúng tôi. Được thiết kế với những slide sinh động nội dung phong phú và bám sát chương trình học thì đây sẽ là tài liệu hay, khá thú vị dành cho các bạn đọc cùng các em học sinh. Bên cạnh đó giáo dục cho học sinh biết được các loại vũ khí thông thường, chất nổ, độc hại và tính chất nguy hiểm, tác hại của các loại đó đối với con người và xã hội. Thường xuyên cảnh giác, đề phòng tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại ở mọi nơi, mọi lúc.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng GDCD 8 bài 15: Phòng ngừa tai nạn vũ khí cháy nổ và các chất độc hại

 1. Bài 15
 2. *Kiểm tra bài cũ : 1/Hãy nêu 3 đường lây nhiễm HIV/AIDS ? -Đường máu. -Đường tình dục. -Đường từ mẹ sang con . 2/Em có đồng ý với ý kiến này không ? Vì sao ? -Chỉ có những người hành nghề mại dâm và tiêm chích ma túy mới bị nhiễm HIV/AIDS . -Không; Vì tất cả mọi người,ai cũng có thể bị nhiễm HIV/AIDS.
 3. *Trò chơi: “Ai hay hơn ? ” -Thể lệ: +Chơi theo nhóm . +Thời gian : 2 phút .Đội nào ghi nhiều – đúng thì đội đó thắng . +Câu hỏi : Hãy nêu các thứ,các chất,các loại gây nguy hiểm cho con người ?
 4. 1/Đặt vấn đề : *Mời các em xem một số hình ảnh về vũ khí : Lựu đạn Bom
 5. Máy bay Mỹ ném bom ở Việt Nam
 6. Bom, đạn còn xót lai sau chiến tranh
 7. Đạn
 8. Đạn
 9. Quả bom nặng 230 kg
 10. *Mời các em xem đoạn phim sau : Về một vụ cháy
 11. Cháy làm hao tốn tài sản, bị thương và dẫn đến cái chết
 12. *Mời các em xem một số hình ảnh về ngộ độc thực phẩm Làm mứt
 13. Cá bị thoái nhiều ngày
 14. Thức ăn đã bị mốc trắng
 15. Công nhân bị ngộ độc tập thể
 16. Hậu Quả con người phải gánh chịu
 17. Em nghĩ gì khi đọc những thông tin trên ? 2)Tai nạn do vũ khí,cháy,nổ và các chất độc hại đã để lại những hậu quả như thế nào ? - Gây ra : +Bệnh tật. + Tàn phế. + Thương tích. + Chết người. + Hao tốn tiền của .
 18. Em biết những bộ luật nào của nước ta về phòng ngừa tai nạn vũ khí,cháy,nổ và các chất độc hại ? -Luật phòng cháy, chữa cháy -Bộ luật Hình sự Những bộ luật được đặt ra để làm gì ? - Để ngăn ngừa, hạn chế các tai nạn vũ khí, cháy,nổ, và các chất độc hại.
 19. Theo em, công dân dân – học sinh cần làm gì để hạn chế, loại trừ những tai nạn đó ? theo những quy định của pháp luật . -Tuân - Không tham gia và vận động bạn bè và người thân không tham gia sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buốn bán, sử dụng trái phép các loại vũ khí, các chất cháy, nổ và các chất độc hại. - Không đốt pháo, không đùa nghịch, cưa bom, mìn, đạn pháo để lấy thuốc. - Báo cho những người có trách nhiệm biết những hành vi vi phạm các quy định của pháp luật…
 20. 3/ Bài tập : 1/Những hành vi nào , việc làm nào là vi phạm Quy định về phòng ngừa tai nạn vũ khí,cháy,nổ và các chất độc hại : a) Cưa bom , đạn chưa nổ để lấy thuốc nổ. b) Bộ đội bắn pháo hoa nhân ngày tết nguyên đán . c) Thả diều gần đường dây điện cao thế . d) Công an sử dụng vũ khí để trấn áp tội phạm . đ) Báo cháy giả . e) Cho người khác mượn vũ khí . g) Sản xuất,tàng trữ,buôn bán pháo,thuốc nổ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản