intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Tổng quan khách sạn - Chương 4: Hoạt động của các bộ phận trong khách sạn

Chia sẻ: Lý Hàn Y | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:14

20
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Tổng quan khách sạn - Chương 4: Hoạt động của các bộ phận trong khách sạn. Chương này cung cấp cho sinh viên những nội dung kiến thức bao gồm: hoạt động của các bộ phận nghiệp vụ; hoạt động của các bộ phận chức năng;... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung bài giảng!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tổng quan khách sạn - Chương 4: Hoạt động của các bộ phận trong khách sạn

  1. CHƯƠNG 4: HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC BỘ PHẬN TRONG KHÁCH SẠN 4.1. Hoạt động của các bộ phận nghiệp vụ 4.2. Hoạt động của các bộ phận chức năng
  2. 4.1. Hoạt động của các bộ phận nghiệp vụ 4.1.1. Hoạt động của bộ phận lễ tân 4.1.2. Hoạt động của bộ phận buồng 4.1.3. Hoạt động của bộ phận bếp 4.1.4. Hoạt động của bộ phận DV nhà hàng 4.1.5. Hoạt động của bộ phận vui chơi giải trí
  3. 4.1.1. Hoạt động của bộ phận lễ tân a. Chức năng, nhiệm vụ của bộ phận lễ tân b. Mô hình cơ cấu tổ chức của bộ phận lễ tân - Sơ đồ cơ cấu tổ chức - Các chức danh thuộc bộ phận lễ tân c. Các hoạt động nghiệp vụ tại bộ phận lễ tân - Nghiệp vụ đặt buồng - Nghiệp vụ làm thủ tục đăng ký khách sạn - Nghiệp vụ phục vụ các DV trong thời gian lưu trú - Nghiệp vụ làm thủ tục trả buồng
  4. 4.1.2. Hoạt động của bộ phận buồng a. Chức năng, nhiệm vụ của bộ phận buồng b. Mô hình cơ cấu tổ chức của bộ phận buồng - Sơ đồ cơ cấu tổ chức - Các chức danh thuộc bộ phận buồng c. Các hoạt động nghiệp vụ tại bộ phận buồng - Nghiệp vụ vệ sinh buồng và phục vụ các DV buồng - Nghiệp vụ giặt là - Nghiệp vụ vệ sinh khu vực chung - Nghiệp vụ cắm hoa và chăm sóc cây cảnh
  5. 4.1.3. Hoạt động của bộ phận bếp a. Chức năng, nhiệm vụ của bộ phận bếp b. Mô hình cơ cấu tổ chức của bộ phận bếp - Sơ đồ cơ cấu tổ chức - Các chức danh thuộc bộ phận bếp c. Các hoạt động nghiệp vụ tại bộ phận bếp - Hoạt động mua và bảo quản nguyên liệu - Hoạt động sơ chế nguyên liệu - Hoạt động chuẩn bị nguyên liệu và điều kiện - Hoạt động chế biến món ăn - Hoạt động trang trí
  6. 4.1.4. Hoạt động của bộ phận dịch vụ nhà hàng a. Chức năng, nhiệm vụ của bộ phận DV nhà hàng b. Mô hình cơ cấu tổ chức của bộ phận DV nhà hàng - Sơ đồ cơ cấu tổ chức - Các chức danh thuộc bộ phận DV nhà hàng c. Các hoạt động nghiệp vụ tại bộ phận DV nhà hàng - Hoạt động nghiệp vụ tại khu vực nhà hàng - Hoạt động nghiệp vụ tại khu vực quầy bar - Hoạt động nghiệp vụ tại khu vực tiệc - Hoạt động phục vụ ăn tại buồng
  7. 4.1.5. Hoạt động của bộ phận vui chơi giải trí Chức năng bộ phận vui chơi giải trí BP giải trí: - Vũ trường, karaoke Tạo thêm sự lựa chọn cho khách hàng khi - Vật lý trị liệu Spa sử dụng sản phẩm dịch vụ của đơn vị mình - Thẩm mỹ viện, cắt tóc nhằm gia tăng giá trị cho khách sạn - Sòng bài - Biểu diễn nghệ thuật Nhiệm vụ bộ phận vui chơi giải trí BP thể thao - Bể bơi - Tìm hiểu nhu cầu của khách - Thể thao nước, thuyền - Thiết kế và tổ chức những chương trình buồm, cano, lướt ván theo yêu cầu của khách như buổi tiệc, liên - Racket hoan hoặc trò chơi - Golf, sân tập golf Phòng thể hình - Thể dục nhịp điệu
  8. 4.2. Hoạt động của các bộ phận chức năng 4.2.1. Hoạt động của BP bán hàng & marketing 4.2.2. Hoạt động của BP kế toán – tài chính 4.2.3. Hoạt động của BP nhân sự 4.2.4. Hoạt động của BP kỹ thuật 4.2.5. Hoạt động của các BP an ninh
  9. 4.2.1. Hoạt động của bộ phận bán hàng & marketing a. Chức năng, nhiệm vụ của bộ phận bán hàng & marketing b. Mô hình cơ cấu tổ chức của bộ phận bán hàng & marketing - Sơ đồ cơ cấu tổ chức - Các chức danh thuộc bộ phận bán hàng & marketing c. Các hoạt động tại bộ phận bán hàng & marketing
  10. 4.2.2. Hoạt động của bộ phận tài chính – kế toán a. Chức năng, nhiệm vụ của bộ phận tài chính – kế toán b. Mô hình cơ cấu tổ chức của bộ phận tài chính – kế toán - Sơ đồ cơ cấu tổ chức - Các chức danh thuộc bộ phận tài chính – kế toán c. Các hoạt động tại bộ phận tài chính – kế toán
  11. 4.2.3. Hoạt động của bộ phận nhân sự a. Chức năng, nhiệm vụ của bộ phận nhân sự b. Mô hình cơ cấu tổ chức của bộ phận nhân sự - Sơ đồ cơ cấu tổ chức - Các chức danh thuộc bộ phận nhân sự c. Các hoạt động tại bộ phận nhân sự
  12. 4.2.4. Hoạt động của bộ phận kỹ thuật a. Chức năng, nhiệm vụ của bộ phận kỹ thuật b. Mô hình cơ cấu tổ chức của bộ phận kỹ thuật - Sơ đồ cơ cấu tổ chức - Các chức danh thuộc bộ phận kỹ thuật
  13. 4.2.5. Hoạt động của bộ phận an ninh Bộ phận an ninh: Chức năng: đảm bảo an toàn cho KH, tài sản của khách sạn và khách hàng, chịu trách nhiệm về an ninh trong KS Nhiệm vụ: - Kiểm soát, giám sát người và tài sản vào/ra; - Tuần tra, giám sát, canh gác các KV trong KS; - Kiểm soát, vận hành các thiết bị an ninh và PCCC - Xử lý các sự cố an ninh, an toàn - Kiểm soát mọi hàng hóa, bưu kiện, thậm chí là rác trước khi rời khỏi phạm vi quản lý KS, đề phòng mất cắp tài sản - Trông giữ xe cho khách và cho nhân viên; - Hỗ trợ BP lễ tân trong việc hướng dẫn, chuyển hành lý của khách vào và ra khỏi KS; hỗ trợ các BP khác hoàn thành nhiệm vụ
  14. CÂU HỎI ÔN TẬP CHƯƠNG 4 1. Trình bày hiểu biết của bạn về bộ phận lễ tân trong khách sạn? Liên hệ với thực tiễn ở khách sạn quy mô nhỏ/vừa/lớn? 2. Trình bày hiểu biết của bạn về bộ phận buồng trong khách sạn? Liên hệ với thực tiễn ở khách sạn quy mô nhỏ/vừa/lớn? 3. Trình bày hiểu biết của bạn về bộ phận bếp trong khách sạn? Liên hệ với thực tiễn ở khách sạn quy mô nhỏ/vừa/lớn? 4. Trình bày hiểu biết của bạn về bộ phận nhà hàng trong khách sạn? Liên hệ với thực tiễn ở khách sạn quy mô nhỏ/vừa/lớn? 5. Trình bày hiểu biết của bạn về bộ phận vui chơi giải trí trong khách sạn? Liên hệ với thực tiễn ở khách sạn quy mô nhỏ/vừa/lớn? 6. Trình bày hiểu biết của bạn về các bộ phận chức năng trong khách sạn? Liên hệ với thực tiễn ở khách sạn quy mô nhỏ/vừa/lớn? 70
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2