intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bảng mô tả sản phẩm công ty chế biến và xuất khẩu thủy sán

Chia sẻ: Tah Thien Khiem Khiem | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:7

532
lượt xem
136
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo Bảng mô tả sản phẩm công ty chế biến và xuất khẩu thủy sán

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bảng mô tả sản phẩm công ty chế biến và xuất khẩu thủy sán

  1. CÔNG TY CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN 7 THÀNH VIÊN Địa chỉ: 50CBTS – ĐH NHA TRANG BẢNG MÔ TẢ SẢN PHẨM
  2. Đặc điểm Mô tả STT Tên sản phẩm Tôm He hấp đông lạnh 01 Tên khoa học 02 Penaeus merguiensis Vùng thu hoạch Nam Trung Bộ, Vũng Tàu, Rạch Gía, 03 Vịnh Thái Lan -Tôm nguyên liệu thu mua từ vùng thu 04 hoạch đã được kiểm soát và cho phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền. -Nguyên liệu được bảo quản trong thùng cách nhiệt (
  3. Ngày phê duyệt:……………… Người phê duyệt
  4. CÔNG TY CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN 7 THÀNH VIÊN ĐỊA CHỈ: 50CBTS-ĐẠI HỌC NHA TRANG Quy trình chế biến Tôm He hấp đông lạnh Tiếp nhận nguyên liệu Rửa 1 Sơ chế Rửa 2 Phân cỡ, phân loại Lột xẻ Rửa 3 Ngâm quay Hấp Làm nguội Cấp Đông, Mạ băng, tái đông Cân, bao gói PE, ghép mí Rà kim loại, đóng thùng, ghi nhãn Bảo quản
  5. Thuyết minh quy trình công nghệ CÔNG TY CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN 7 THÀNH VIÊN ĐỊA CHỈ: 50CBTS-ĐẠI HỌC NHA TRANG Bảng : MÔ TẢ QUY TRÌNH Thông số kỹ thuật Mô tả sản phẩm Công đoạn Tiếp -Nguyên liệu được ướp đá trong thùng cách T0NL≤ 40C nhận nhiệt và được vận chuyển về công ty bằng xe bảo ôn nhiệt độ nguyên liệu ≤ 40C. nguyên liệu Nguyên liệu được rửa sơ bộ và được QC nhà máy tiến hành kiểm tra: Chất lượng cảm quan, tờ khai báo vùng thu hoạch & giấy cung cấp của nhà cung cấp. QC chỉ chấp nhận nguyên liệu còn tươi không bị dập nát. Rửa 1 -Từng sọt tôm sau khi cân được rửa lần lượt T0nước≤ 40C qua 2 thùng nước sạch có nhiệt độ ≤ 40C. Sơ chế -Tôm nguyên liệu sau khi rửa từ khu vực tiếp T0nước≤ 40C nhận đưa qua khu vực sơ chế bằng băng tải hứng vào sọt nhựa, đắp đá. Từng rổ tôm nguyên liệu được đưa trên băng chuyền để công nhân nhặt đầu, bỏ nội tạng dưới vòi nước lạnh T0nước≤ 40C. đầu tôm được chuyển đi bằng hệ thống vít tải. Tôm nhặt đầu được chứa trong rổ nhựa và lấp đá đảm bảo nhiệt độ thân tôm ≤ 40C. Rửa 2 -Tôm sau khi sơ chế được rửa lần lượt qua 3 T0nước≤ 40C thùng nước sạch có nhiệt độ ≤ 40C, nồng độ chlorine của 3 thùng lần lượt là 10ppm, 5ppm, 3ppm. Phân cỡ, - Tôm sau khi nhặt đầu được băng tải vận T0nước≤ 40C chuyển sang khu vực phân cỡ máy. phân 31/40, 41/50, 51/61 loại - Tôm từ băng tải rơi vào buồng nạp nguyên liệu của máy phân cỡ. Tại đây tôm được rửa sơ bộ bằng nước sạch có nhiệt độ không quá 40C. - Tôm từ bồn nạp nguyên liệu chuyển - lên máy phân cỡ nhờ hệ thống băng tải. - Tôm được phân cỡ trên máy nhờ -
  6. khoảng cách giữa hệ thống trục quay có lắp các vòi phun nước phí trên. - Tôm sau khi rời khỏi hệ thống trục - quay được hứng trên băng tải chuyển vào thùng nhựa và được đắp đá. - Thùng tôm theo từng cỡ được đưa - lên bàn để công nhân phân loại cỡ theo quy định. - Tôm sau khi phân chia theo đúng từng - quy trình được đổ vào sọt nhựa, được đắp đá chuyển qua công đoạn sau. Lột xẻ - Tôm sau khi phân cỡ và rửa được đưa lên T nước≤ 4 C 0 0 bàn để công nhân tiến hành lột và xẻ lưng, rút chỉ theo đúng quy cách. Rủa 3 - Tôm sau khi được lột xẻ, bán thành phẩm T nước≤ 4 C 0 0 được rửa lần lượt qua 3 thùng nước sạch có T0nước≤ 40C. Để ráo trên kệ inox, cân tính sản lượng trước khi chuyển vào ngâm quay. - Tôm được ngâm quay trong dung dịch chất T nước≤ 4 C Ngâm 0 0 phụ gia, nhiệt độ dung dịch ≤ 40C. Sau đó quay T sp≤ 4 C 0 0 ngâm tĩnh trong thùng cách nhiệt T0sp≤ 40C, với thời gian ngâm quay phụ thuộc yêu cầu khách hàng. Xếp vỉ, Thời gian hấp: 31/40: - Tôm đượ xếp vào vỉ bằng inox bên trên đậy hấp nắp bằng inox. Lò hơi được cung cấp hơi 3 phút nước vào 3 buồng để đạt nhiệt độ bằng: 96- 41/50: 2,5 phút 990C, tốc độ băng chuyền được điều chỉnh 51/60: 2 phút cho phù hợp với từng cỡ tôm. Từng vỉ tôm được đưa lên băng chuyền hấp để đảm bảo thân tôm ≥ 700C trong 30 giây. - Sau khi ra khỏi lò hấp tôm được đổ quay T0nước ≤ 30C Làm nguội xuống băng chuyền làm nguội để hạ nhiệt T sp ≤ 4 C 0 0 sản phẩm trong nước sạch và lạnh ≤ 30C, thời gian làm lạnh tùy theo từng cỡ tôm để nhiệt độ sản phẩm ≤ 40C Mạ băng T0tủcấpđông≤ -350C - Sau khi làm nguội tôm được băng tải chuyển vào băng tải của tủ cấp đông rời có tái đông T trungtâmSP ≤ -18 C 0 0 PdànmạbăngSP ≤ 46kg/cm nhiệt độ nhỏ hơn -35 C, nhiệt độ trung tâm 0 2 sản phẩm đạt dưới -180C T0tủtáiđông ≤ -300C - Tôm từ băng tải của tủ cấp đông rời rơi xuống dần mạ băng phun có áp lực phun nước từ 4-6kg/cm2, để mạ một lớp băng trên
  7. bề mặt sản phẩm. - Tôm iếp tục được một băng tải cổ ngỗng vận Chuyển vào tủ tái đông có nhiệt đọ dưới -300C Để ổn định nhiệt độ sản phẩm. - Sản phẩm sau khi ra khỏi tủ tái đông băng Cân bao 1kg/1 túiPE chuyền được cân thành từng rổ với trọng gói ghép lượng đã mạ băng có phụ trội, bao gói PE sau mí đó hàn kín miệng. Không có kim loại - Kiểm tra độ nhạy của máy, Khi máy hoạt Rà kim loại động tốt cho từng túi tôm qua máy để phát ≥ 2mm hiện kim loại nếu có. - Trên thùng phải ghi đầy đủ thông tin tên địa Đóng 5 túi/1 thùng carton chỉ xí nghiệp, loài cỡ loại trọng lượng ngày thùng ghi 10 túi/1 thùng carton sản xuất hạn sử dụng, điều kiện bảo quản. nhãn 12 túi/1 thùng carton - Thời gian hoàn tất không quá 2 phút. Bảo - Sản phẩm sau khi đóng thùng được nhập T0kho ≤ -180C quản vào kho lạnh có nhiệt độ ≤ -180C để bảo quản sản phẩm. Ngày phê duyệt:……………… Người phê duyệt
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
10=>1