intTypePromotion=1
ADSENSE

Bảo vệ men răng và mẹo làm trắng răng cho nụ cười cuốn hút

Chia sẻ: Nguyen Thi Hong Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

173
lượt xem
20
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bảo vệ men răng và mẹo làm trắng răng cho nụ cười cuốn hút Để luôn có hàm răng trắng thì việc đầu tiên là phải bảo vệ men răng. Men răng được xem như là lớp màng bảo vệ vững chắc không cho vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong răng. Nếu lớp màng bảo vệ này bị phá hủy thì răng sẽ bị xỉn màu, ố vàng và dễ bị sâu răng. Hãy biết cách hạn chế tối đa những thực phẩm gây nguy hại cho men răng để luôn có hàm răng trắng bóng. Men răng là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bảo vệ men răng và mẹo làm trắng răng cho nụ cười cuốn hút

  1. Bảo vệ men răng và mẹo làm trắng răng cho nụ cười cuốn hút Để luôn có hàm răng trắng thì việc đầu tiên là phải bảo vệ men răng. Men răng được xem như là lớp màng bảo vệ vững chắc không cho vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong răng. Nếu lớp màng bảo vệ này bị phá hủy thì răng sẽ bị xỉn màu, ố vàng và dễ bị sâu răng. Hãy biết cách hạn chế tối đa những thực phẩm gây nguy hại cho men răng để luôn có hàm răng trắng bóng. Men răng là một loại vật chất có tác dụng giống như vỏ trứng. Nó bảo vệ những phần mềm và có thể bị tổn thương ở phía trong răng. Nhưng không như vỏ trứng, lớp men răng mỏng hơn và “dẻo dai” hơn. Trên thực tế, lớp men răng là mô khó bị tác động nhất trong cơ thể. Nó có thể “trụ vững” khi răng thực hiên các thao tác nhai, cắn kéo dài hằng ngày suốt mấy chục năm liền nếu chất men tốt và được chăm sóc đúng cách. Mặc dù rất cứng, rất chắc nhưng không có nghĩa là men răng có thể bền vững mãi. Axit trong thực phẩm và vi khuẩn có thể “gặm nhấm” men rằng từ từ, gây ra tình trạng xói mòn men răng và tạo ra những lỗ sâu. Men răng cũng có thể bị vỡ, rạn. Và không như xương, men răng không thể tự tái tạo được, tức là nếu bị tổn thương thì vết thương trở nên vĩnh viễn. Men răng dường như rất trắng, nhưng đúng hơn là phần nằm ngay dưới men răng (gọi là ngà răng) mới quyết định độ trắng của răng. Men răng là một lớp chất rất cứng, hơi trong.
  2. Lưu ý là tránh ăn quá nhiều những thực phẩm chua vì nếu ăn chúng hằng ngày cũng có thể gây nguy hiểm cho răng. Qua thời gian, cà phê, rượu, trà, thuốc lá và các hợp chất khác có thể “nhuộm” màu men răng, làm cho nó bị xỉn, vàng hay xám. Thuốc lá: Đối với răng miệng, thuốc lá có nhiều tác động tiêu cực. Những ảnh hưởng có thể nhận thấy ngay tức thì là răng bị ố vàng, mất thẩm mỹ, và hơi thở có mùi hôi nicotine. Hút thuốc còn tăng khả năng bị mắc bệnh quanh răng và ung thư khoang miệng. Ở Bắc Mỹ, người ta đã thống kê được là 75% số người bị mắc bệnh ung thư khoang miệng là những người thường xuyên hút thuốc lá. Rượu vang: Vang đỏ là loại đồ uống có tính axit, có chứa chromogen và tannin – hai hợp chất gây ố răng nặng nhất. Rượu vang trắng cũng tương tự. Nếu mỗi sớm uống một ly trà tối lại thưởng thức một ly vang nhẹ thì chúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến men răng. Trà: Cũng như rượu, trà đen giàu chất tannin nhất. Các nha sĩ cho biết rằng khả năng gây ố răng của nó còn mạnh hơn cả cà phê (giàu chromogen nhưng lại ít tannin). Trà trắng, trà xanh, trà thảo dược ít gây ố xỉn hơn trà đen. Nước ngọt có gas: Axit và chất chromogen khá phong phú trong loại nước này gây xỉn màu răng tương đối nhanh. Ngay cả khi loại đồ uống có màu sắc rất nhẹ cũng có tính axit và nó làm răng nhanh ố. Các loại quả họ dâu: Nam việt quất, dâu đen, sơ ri, nho, lựu và các loại quả có màu sắc rực rỡ khác (nước quả, bánh nướng và các loại thực phẩm, đồ uống làm từ các loại quả này) đều có thể gây ố xỉn màu răng. Nước xốt: Xì dầu, xốt cà chua, xốt cà ri và một số loại nước xốt có màu sắc đậm đà khác đều có khả năng đổi màu răng rất “tốt”.
  3. Men răng là một lớp chất rất cứng, hơi trong. Đồ ngọt: Các loại kẹo, kẹo cao su, kem và các loại đồ ngọt khác thường chứa màu gây ố răng. Nếu lưỡi bạn xuất hiện các màu sắc sau khi ăn các thực phẩm này thì chắc chắn răng cũng đang bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chỉ khi ăn đồ ngọt đó thường xuyên thì răng mới thực sự bị đổi màu. Lưu ý là tránh ăn quá nhiều những thực phẩm chua vì nếu ăn chúng hằng ngày cũng có thể gây nguy hiểm cho răng. Giải pháp tốt nhất là chỉ nên ăn món có độ chua thấp hoặc kết hợp ăn các thực phẩm chua với các loại thực phẩm khác để l àm giảm độ chua tác động lên men răng. Phối hợp ăn các loại hạt với trái cây hoặc ăn pho mát với cà rốt có thể là một cách để giảm tác dụng của axit. Các loại hạt và thực phẩm từ sữa được xem là có tác dụng giúp cân bằng hữu ích cho cách loại thực phẩm có tính axit. Nên thường xuyên súc miệng bằng nước sạch. Không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội đánh răng ngay sau khi ăn hay uống những thực phẩm có khả năng “nhuộm” màu răng. Thậm chí, ngay cả khi có thể làm việc này cũng không hẳn là tốt vì men răng đang rất yếu (chỉ nên đánh răng sau 30 phút ăn các loại thực phẩm và đồ uống có tính axit). Do đó, cách an toàn hơn cả là uống nước lọc và làm động tác xúc miệng kín đáo. Một cách khác lịch sự hơn là nhai một viên kẹo cao su không đường. Có vậy răng miệng mới luôn được trắng sạch và nụ cười sẽ luôn rạng rỡ. Mẹo tẩy trắng răng bằng vỏ chuối
  4. Dùng vỏ chuối để tẩy trắng răng thì rất an toàn, hiệu quả và hơn nữa là dễ tìm và rẻ như… bèo. Theo DS Nguyễn Bá Huy Cường (ĐH Dược Murdoch – Úc) thì để tẩy trắng răng bằng vỏ chuối cần đánh răng bình thường bằng các loại kem đánh răng thông thường, sau đó dùng mặt trong của vỏ chuối (phải là vỏ của chuối chín thì mới chứa hàm lượng cao chất potassium) chà nhẹ nhàng vào răng độ 2 phút, các khoáng chất có trong vỏ chuối chín sẽ thấm vào bề mặt răng và làm sáng răng. Vỏ chuối giúp tẩy trắng răng rất hiệu quả (Ảnh minh họa) Cũng có thể làm ngược lại là chà vỏ chuối vào răng trước rồi đánh răng lại bằng các loại kem đánh răng thông thường. Thực hiện thêm một lần nữa vào buổi tối trước giờ ngủ. Nếu nhiều cao răng thì thời gian chà vỏ chuối vào răng cần lâu hơn. Áp dụng phương cách này 2 lần/ngày bạn sẽ có hàm răng sáng bóng và tự tin với nụ cười tươi. Làm trắng răng bằng thiên nhiên (Xinh xinh) - Để có một nụ cười đẹp, điều các bạn phải làm là tìm hiểu thêm về làm trắng răng. Một hàm răng trắng thực sự là một phụ kiện quan trọng nhất nếu chúng ta muốn tạo ấn tượng với người khác về nụ cười của mình. Các phương pháp tự nhiên chứ không phải là phương pháp hóa học khắc nghiệt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Làm trắng răng chuyên nghiệp, ngoài việc là khá đắt tiền có thể còn làm bạn đau đớn. Những phương pháp này dựa trên hóa chất cũng có thể hủy hoại sức đề kháng và miễn dịch của răng bạn và về lâu dài sẽ dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn bạn tưởng. Bạn nên tin tưởng vào sức mạnh của tự nhiên khi nói đến các phương pháp trị liệu sắc đẹp và sức khỏe, hãy cùng thử nghiệm làm trắng răng tại nhà tốt nhất với những phương pháp dưới đây.
  5. Nước giấm táo • Các thành phần khác nhau có thể được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Nước dấm táo thực sự là một trong những biện pháp khắc phục chung để làm sạch bề mặt vết bẩn cứng đầu trên răng của bạn. • Bí mật đằng sau thành phần kỳ diệu này nằm ở độ axit của nó. Giấm Táo có thể tẩy được những mảng bám do các loại thực phẩm khác nhau gây ra cho răng bạn. Nước giấm táo giúp làm trắng răng bạn • Sử dụng nó hàng tuần để răng của bạn được tẩy sạch hoàn toàn. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy rỏ một vài giọt giấm táo trên bàn chải đánh răng của bạn. Do hàm lượng axit của nó, bạn nên xúc miệng lại thật kỹ với nước sau khi sử dụng vì nó có thể làm hại cho nướu răng của bạn nếu nó tồn tại trong miệng bạn. Những quả dâu tây. • Một trong những phương thuốc làm trắng răng gây ngạc nhiên nhất là dâu tây, nó hoàn toàn làm sạch và có thể đánh bóng răng của bạn. Màu đỏ của dâu tây không nhuộm răng của bạn vì thế bạn không nên lo lắng như rất nhiều người khi ăn dâu tây. Trên thực tế các nha sĩ từ khắp nơi trên thế giới đã thử nghiệm với các tác dụng tẩy trắng của các loại trái cây. Kết quả là dâu tây thực sự có lợi cho việc làm trắng răng tự nhiên.
  6. Dâu tây cũng có thể làm sạch và trắng răng của bạn • Để đạt được kết quả mong muốn, bạn hãy nghiền dâu tây trong một bát nhỏ. Bước tiếp theo, bạn hãy nhúng bàn chải đánh răng của bạn vào dung dịch dâu tây nghiền nát ở trên và đánh răng của bạn như bình thường bạn vẫn làm. Tương tự như giấm táo, dâu tây cũng chứa một hàm lượng axit cho phép xóa sạch các vết bẩn cứng đầu từ răng của bạn. Cuối cùng, rửa sạch lại răng với nước ấm để giữ cho răng khỏi những thiệt hại lâu dài. Nước chanh ép • Chanh là thành phần tốt nhất để giữ cho nhà cửa sạch sẽ và không có vi trùng. Truyền thống này vẫn còn có hiệu lực,và, chanh không chỉ có khả năng làm sạch tự nhiên mà còn có thể loại bỏ bụi bẩn và các vết bẩn trên bất kỳ bề mặt bao gồm cả hàm răng của bạn.
  7. Nước chanh có nhiều axit nên bạn cần chú ý khi sử dụng • Tuy nhiên nếu bạn dùng quá nhiều nước chanh và chanh nói chung có thể dẫn đến thiệt hại về mức độ của các men răng. Vì vậy bạn nên cân nhắc lượng nước chanh bạn định dùng để tẩy trắng răng của bạn. • Một lần một tuần sẽ là hoàn hảo để chăm sóc răng của bạn. Cho một vài giọt nước chanh lên bàn chải đánh răng và đánh răng của bạn thật nhẹ nhàng. Điều này thực sự là một trong những giải pháp cho răng bị nhiều vết ố vàng. Táo • Một quả táo mỗi ngày sẽ là một phương thuốc thần kỳ chữa nhiều bệnh khác nhau. Trong trường hợp làm trắng răng, táo cũng có thể giúp bạn giữ cho răng của bạn không tì vết.
  8. Mỗi ngày một quả táo sẽ tốt cho răng và sức khỏe của bạn • Bên cạnh việc áp dụng một kế hoạch ăn uống khỏe mạnh, bạn sẽ cung cấp cho răng của bạn lượng vitamin từ táo. Không cần phải dùng nước trái cây hoặc bất kỳ thành phần nào khác, hãy chắc chắn rằng bạn tiêu thụ ít nhất mỗi ngày một quả táo để đánh bóng bề mặt răng của bạn và tạo cho răng bạn một lớp bảo vệ để chống lại các axit và các dấu hiệu của các vấn đề về răng.
  9. Hãy sử dụng những phương pháp trên để có hàm răng trắng
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2