intTypePromotion=1
ADSENSE

Bé chưa học bò đã đòi học đi

Chia sẻ: Cuctay_1 Cuctay_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

41
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Việc bé bỏ qua giai đoạn học bò mà đã vội tập đi ngay có thể sẽ gây ảnh hưởng tới dáng đi sau này của bé. Bé Bin được 8 tháng tuổi, đã nói được bập bẹ vài từ và biết lẫm chẫm học đi mà bỏ luôn qua giai đoạn học bò. Mẹ Bin thấy vậy cứ cười ngất khoe với hàng xóm là con mình giỏi mà không biết như vậy có thể ảnh hưởng tới dáng đi của bé sau này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bé chưa học bò đã đòi học đi

  1. Bé chưa học bò đã đòi học đi
  2. Việc bé bỏ qua giai đoạn học bò mà đã vội tập đi ngay có thể sẽ gây ảnh hưởng tới dáng đi sau này của bé. Bé Bin được 8 tháng tuổi, đã nói được bập bẹ vài từ và biết lẫm chẫm học đi mà bỏ luôn qua giai đoạn học bò. Mẹ Bin thấy vậy cứ cười ngất khoe với hàng xóm là con mình giỏi mà không biết như vậy có thể ảnh hưởng tới dáng đi của bé sau này. Bé chưa tập bò đã tập đi là hiện tượng thấy ở một số ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng đừng vì thế mà vội mừng cho rằng con mình sẽ nhanh biết đi. Các chuyên gia cho biết rằng, giai đoạn bé học bò là rất quan trọng, sau khi bé học bò rồi mớ tập đi, đó là quá trình phát triển bình thường. Việc bé bỏ qua giai đoạn học bò mà đã vội tập đi ngay có thể sẽ gây ảnh
  3. hưởng tới dáng đi sau này của bé. Thông thường, trẻ sẽ học lẫy, học ngồi, sau đó là học bò và cuối cùng là học đi. Tuy nhiên có nhiều bậc cha mẹ khi thấy con mình bỏ qua giai đoạn học bò thì coi đó là sự thông minh kiệt xuất, và vì thế họ thường không mấy quan tâm đến vấn đề này. Các chuyên gia về phát triển ở trẻ em cho biết rằng, việc bé học bò là rất quan trọng. Ngay từ khi bé bắt đầu ngồi vững, người lớn cần cổ vũ để bé có thể tự lập và phấn khích mỗi khi bé có thể ngồi vững mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của bố mẹ. Sau giai đoạn này, người lớn bắt đầu dậy trẻ ý thức được việc học bò bằng cách để các đồ vật xa hơn tầm với của bé và muốn lấy được những món đồ đó thì bé cần phải di chuyển. Điều quan trọng hơn là khi bé học bò, hãy dạy bé cách giữ thẳng cột sống và kết hợp hài hòa sự chuyển động của cơ bắp. Chú ý từ những điều nhỏ như vậy, bạn có thể giúp bé có dáng đi đẹp sau này.
  4. Ảnh minh họa Các chuyên gia cũng cho biết rằng, không chỉ việc bỏ qua giai đoạn học bò mới ảnh hưởng tới dáng đi của bé sau này mà ngay cả việc cha mẹ cho bé ngồi trong xe tập đi không đúng tư thế cũng có thể khiến bé bị dị tật dáng đi. Khi bé ngồi trong xe tập đi, muốn di chuyển, bé phải nhờ tới tất cả các bộ phận trong cơ thể. Bởi vậy, nếu người lớn để bé ngồi vào xe không đúng tư thế, bé có thể bị vẹo cột sống. Trong giai đoạn con học đi, bố mẹ cần phải chú ý quan sát để nhanh chóng phát hiện ra những điều bất thường trong tư thế đi của con. Khi phát hiện ra, cha mẹ cần phải xem chân con có vấn đề gì không hoặc cho bé đi khám bác
  5. sĩ để nhanh chóng phát hiện những dị tật về xương. Làm thế nào để nhanh chóng phát hiện những dị tật về xương của con? Điều này rất đơn giản, cha mẹ có thể quan sát bằng cách nhìn cách bé dồn trọng lực cơ thể trong lúc đi hoặc quan sát giầy hoặc dép của bé. Thông thường, khi đi, trọng lực cơ thể sẽ dồn đều lên phần mũi và phần gót chân. Bởi vậy nếu thấy phần mũi dép hoặc phần gót dép bị mòn nhiều hơn một cách bất thường thì cha mẹ cần phải để ý tới bé. Cha mẹ tuyệt đối không được xem nhẹ việc này bởi nó có thể ảnh hưởng tới dáng đi cả đời của bé. Việc bé có dáng đi chân thấp chân cao cũng có thể ảnh hưởng tới vùng xương chậu, cột sống của bé, bởi vậy cha mẹ nên quan sát và giúp bé khắc phục.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2