intTypePromotion=1

Bé gái bị còi xương sẽ ảnh hưởng đến sinh đẻ sau này

Chia sẻ: Tran Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
45
lượt xem
3
download

Bé gái bị còi xương sẽ ảnh hưởng đến sinh đẻ sau này

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có nhiều trẻ nhỏ bị còi xương nhưng không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Các dấu hiệu sớm của bệnh còi xương là những biểu hiện ở hệ thần kinh: trẻ hay quấy khóc, ngủ không yên giấc hay giật mình, ra mồ hôi trộm, rụng tóc phía sau đầu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bé gái bị còi xương sẽ ảnh hưởng đến sinh đẻ sau này

  1. Bé gái bị còi xương sẽ ảnh hưởng đến sinh đẻ sau này
  2. Có nhiều trẻ nhỏ bị còi xương nhưng không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Các dấu hiệu sớm của bệnh còi xương là những biểu hiện ở hệ thần kinh: trẻ hay quấy khóc, ngủ không yên giấc hay giật mình, ra mồ hôi trộm, rụng tóc phía sau đầu. Dần dần xuất hiện các triệu chứng ở xương: - Ở trẻ nhỏ: xương sọ mềm, dầu dễ bị méo mó, đầu bẹt ở phía sau hoặc một bên do tư thế nằm. Thóp rộng, chậm liền. Răng mọc chậm.
  3. - Ở trẻ lớn hơn: Đầu to có bướu, ngực dô phía trước như ngực gà. Xương sườn gồ lên ở phía nối giữa sụn và xương được gọi là chuỗi hạt sườn. - Các cơ nhẽo làm trẻ chậm biết lẫy, bò, ngồi, đứng, đi. Nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại di chứng ở hệ xương như: lồng ngực biến dạng, gù vẹo cột sống, chân tay cong, chân vòng kiềng (chữ O) hoặc chân chữ bát (chữ X), khung chậu hẹp. Các biến dạng của xương sẽ làm giảm chiều cao của trẻ, hạn chế chức năng hô hấp, thay đổi dáng đi và ảnh hưởng xấu đến sinh đẻ sau này đối với bé gái. Còi xương không chỉ ảnh hương đến hệ xương mà còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh, cơ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2