intTypePromotion=1

Bí quyết để sống vui

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
62
lượt xem
9
download

Bí quyết để sống vui

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với những phụ nữ vừa đi làm, vừa phải lo nội trợ thì không đủ thời gian để giải quyết mọi công việc. Tuy nhiên, sự cầu toàn chỉ khiến các bà mẹ luôn sống trong căng thẳng, lo lắng, và dẫn đến những hệ lụy liên quan đến sức khỏe và nhan sắc. Dưới đây là bốn lý do quan trọng để các bạn phải luôn chăm sóc đến bản thân mình.  1 Cuộc sống là của chính mình: Giữa việc nghỉ ngơi thư giãn và bù đầu giải quyết hàng đống việc, bạn chọn cách nào? Cuộc...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết để sống vui

  1. Bí quyết để sống vui Với những phụ nữ vừa đi làm, vừa phải lo nội trợ thì không đủ thời gian để giải quyết mọi công việc. Tuy nhiên, sự cầu toàn chỉ khiến các bà mẹ luôn sống trong căng thẳng, lo lắng, và dẫn đến những hệ lụy liên quan đến sức khỏe và nhan sắc. Dưới đây là bốn lý do quan trọng để các bạn phải luôn chăm sóc đến bản thân mình. 1 Cuộc sống là của chính mình: Giữa việc nghỉ ngơi thư giãn và bù đầu giải quyết hàng đống việc, bạn chọn cách nào? Cuộc sống là của chính bạn, hãy dành thời gian tận hưởng niềm hạnh phúc với gia đình và bạn bè. Ngoài ra, bạn chớ bị "mắc bẫy" với suy nghĩ "tôi sẽ thư giãn khi hoàn tất mọi việc", bởi vì công việc sẽ không bao giờ hết, hết việc này sẽ phát sinh việc khác, và bạn sẽ chẳng bao giờ được nghỉ ngơi. Do đó, hãy lên kế hoạch việc nào quan trọng cần làm trước và việc nào có thể trì hoãn. Mỗi khi mệt mỏi, hãy dành 5 phút để hít thở hoặc đi lại trong phòng, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. 2  Nếu bạn không vui, cả gia đình sẽ trở nên buồn tẻ:
  2. không khí gia đình sẽ vô cùng ngột ngạt nếu bạn bỗng nhiên cau có và nổi nóng. Thậm chí nhóc con sẽ khóc nhặng xị khi bạn cáu kỉnh, còn những thành viên khác cũng rất ngán ngẩm khi ở trong nhà vào thời điểm này. Do đó, nếu bạn biết dành từ một-hai giờ mỗi ngày cho những sở thích cá nhân như chăm chút bản thân, đọc sách, viết blog, điện thoại hỏi thăm bạn bè... bạn sẽ cảm thấy bớt nặng nề với khoảng thời gian còn lại trong ngày. Hơn nữa, sự vui tươi, phấn chấn của bạn cũng lan tỏa đến các thành viên khác, giúp không khí gia đình luôn ấm áp. Còn gì hạnh phúc hơn khi mỗi buổi chiều bạn được thiên thần bé nhỏ trông đợi mẹ về và sà vào lòng? 3  Stress và thiếu ngủ khiến bạn tăng cân: Căng thẳng và mất ngủ kéo dài sẽ tăng lượng cortisol (kích thích tố gây căng thẳng tinh thần) trong máu. Oái oăm thay, loại kích thích tố này lại trữ mỡ ngay tại vòng eo của bạn, bằng chứng là những sản phụ với vòng hai khá "đồ sộ" thường rất khó giảm cân vì phải liên tục thức đêm để chăm sóc con. Không chỉ tăng cân, stress và hội chứng mất ngủ còn dẫn đến bệnh tim mạch, đông nghẽn máu, áp huyết cao, đau nhức một bên đầu, vảy nến.
  3. Chúng ta đều muốn sống thọ để tận hưởng cuộc sống với con cái, đặc biệt giai đoạn chúng trưởng thành, lập gia đình và có cháu bồng bế. Nếu bạn vẫn giữ ý định tiếp tục thức khuya để giặt giũ, ủi đồ, lau nhà, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên đi ngủ. Ngoài ra, hãy dành ít thời gian trong giờ nghỉ trưa tại văn phòng để tập các bài thể dục ngắn. 4  Những người khác vẫn làm được việc: Bạn thường rơi vào cái "bẫy" mình là một... nữ siêu nhân có thể quán xuyến hàng trăm việc tại công sở và trong tổ ấm của mình, bởi vì chỉ có bạn mới làm tốt tất cả mọi thứ. Thực chất cách suy nghĩ này không những khiến bạn bị "tẩu hỏa" với đống công việc chưa hoàn tất, mà còn biến những thành viên khác thành kẻ "ăn không ngồi rồi".
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2